Giới Thiệu

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh - MBA Hoa kỳ

Thành lập vào năm 1874 tại Michigan, Đại học Andrews (www.andrews.edu) là một trong những đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Hoa Kỳ. Được kiểm vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ HLCNCA (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).  

CHEA là tổ chức kiểm định đại học, kiểm định các tổ chức kiểm định hợp pháp tại Hoa Kỳ. Tư cách các thành viên chỉ được cấp cho các trường đại học và cao đẳng được công nhận ở cấp khu vực và cấp Quốc Gia.
Không chỉ nằm trong danh sách những đại học tốt nhất Hoa Kỳ, Đại học Andrews còn được nhiều tổ chức xếp hạng danh tiếng như US News & World Report, tạp chí Forbes, Newsweek công nhận về chất lượng. Trong quá trình phát triển hơn 130 năm của mình, Đại học Andrews đã xây dựng một hệ thống giáo dục toàn cầu với các chương trình đào tạo đa dạng bậc đại học và sau đại học. Trường nổi tiếng với các ngành như Kiến trúc, Sư phạm, Kinh doanh, Công Nghệ, Khoa học, Nghệ thuật, Y Khoa,… Riêng ngành Đào tạo Giảng viên của Trường Giáo dục thuộc Đại học Andrews hai năm liên tiếp gần đây đều được đánh giá là chương trình tốt nhất bang Michigan. Đại học Andrews còn được đánh giá cao về tính quốc tế và đa dạng văn hóa (US News&World Report xếp hạng trường đứng thứ 5 về đa dạng văn hóa và thứ 6 về tỷ lệ sinh viên quốc tế trong hệ thống đại học Mỹ).

Đại học Andrews cũng sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại ở quy mô lớn với khu học xá rộng 640 ha, 26 tòa nhà, hội trường triển lãm và biểu diễn nghệ thuật, một sân bay, sân vận động, 3 ký túc xá, 4 tòa nhà ở phức hợp, một nông trại, cùng nhiều khu nhà dịch vụ và tương hỗ khác. Với đội ngũ hơn 800 cán bộ và giảng viên, hàng năm trường đón nhận sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Niên học 2014 trường đón nhận 885 sinh viên quốc tế đến từ 98 nước, đặc biệt trong đó có 3 sinh viên Việt nam. Trường đứng thứ hai về số lượng quốc tịch đa dạng theo học và đứng thứ bảy về tỷ lệ sinh viên quốc tế trên toàn quốc (Hoa kỳ). Hiện nay trường có chương trình trao đổi sinh viên tại 10 quốc gia bao gồm: Anh, Pháp, Brazil, Áo, Argentina, Hy lạp, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan và Ý.