Khai sinh tại Mỹ từ những năm đầu thế kỷ 20, đến nay MBA ( thạc sĩ Quản trị kinh doanh) là một trong những tấm bằng được săn đón nhiều nhất trên thế giới. 

Từ năm 1990, Tổ chức QS Intelligence Unit kết hợp với TopMBA  đã thực hiện một khảo sát hàng năm của các nhà tuyển dụng MBA trên toàn cầu nhằm mục đích xác định xu hướng tuyển dụng và mức tiền lương trên toàn thế giới. Bản cáo báo cáo thời gian gần đây dựa trên khảo sát từ 3.463 nhà tuyển dụng trên toàn toàn cầu. Dựa vào nó, người đọc có thể nắm được những thông tin tổng quát nhất về MBA trong thời điểm hiện tại và dự đoán xu hướng tương lai.

Một vài thông tin vắn

  • Tuyển dụng MBA ơ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương có mức tăng trưởng mạnh nhất (18%)
  • Mức lương MBA cao nhất thế giới được trả tại Thụy Sĩ (123.500 đô la), tiếp theo là Hoa Kỳ (102.100 đô la). Pháp (98.500 đô la) và Vương quốc Anh (92.400 đô la) là những nước trả cao nhất châu Âu. Châu Úc dẫn đầu ở châu Á-Thái Bình Dương (98.400 đô la), đứng thứ hai là Nhật Bản (80.000 đô la).
  • Lên chiến lược kinh doanh, tài chính và quản lý là những vai trò được các nhà tuyển dụng MBA yêu cầu nhiều nhất từ nhân sự
  • Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các lĩnh vực công nghiệp cho thấy phạm vi lĩnh vực sử dụng nhân sự MBA ngày càng đa dạng.
  • Tăng trưởng việc làm trong các dịch vụ tài chính đã dần chậm hơn , nhưng mức lương vẫn cao nhất (97.100 đô la – ở Hoa Kỳ & Canada và Tây Âu).
  • Nhà tuyển dụng mong muốn nhiều nhất từ nhân sự MBA là khả năng lãnh đạo và kỹ năng mềm.
  • Số năm kinh nghiệm lý tưởng của các ứng viên MBA với nhà tuyển dụng là 3-5 năm hoặc 1-3 năm.

Xu hướng tuyển dụng MBA trên toàn thế giới

Số liệu mức tuyển dụng nhân sự MBA trên toàn thế giới thống kê năm 2018 ( Nguồn : QS & Top MBA )

Sự tăng trưởng về mức độ tuyển dụng MBA vượt qua kỳ vọng, với các nhà tuyển dụng được khảo sát ở mọi khu vực đều đưa ra kết quả cao hơn mong đợi. Điều đặc biệt đáng chú ý ở các thị trường già như Hoa Kỳ & Canada và Tây Âu vẫn có sự tăng trưởng lên đến 10%.

Với khu vực Hoa Kỳ & Canada, đây là sự tiếp nối của những năm tăng trưởng mạnh mẽ liên tiếp trước đây; tuy nhiên con số năm nay đã thể thể hiện sự chậm lại. Một phần là do các sự kiện chính trị bất ngờ làm rung chuyển nước Mỹ và thế giới đã khiến các nhà tuyển dụnn xem xét lại nhu cầu tuyển dụng của họ.

Ở Tây Âu, dư âm hậu quả của cuộc Đại suy thoái vẫn kéo dài và ảnh hưởng của sự kiện Brexit gây chấn động thế giới cũng khiến cho những dự đoán tăng trưởng về thị trường tuyển dụng MBA tại đây không cao. Tuy nhiên, những số liệu khảo sát thực tế đã đem lại các con số tích cực hơn. Mức tăng trưởng 10% là ổn định với một thị trường tuyển dụng MBA già và vừa trải qua nhiều biến động như Tây Âu. Bối cảnh thay đổi theo xu hướng tích cực của châu Âu trong thời gian gần đây cũng hứa hẹn tạo điều kiện thuận lợi và đem đến nhiều cơ hội hơn cho các nhân sự MBA.

Bên cạnh hai thị trường lâu đời nhất, chúng ta có thể thấy được sự bùng nổ của MBA ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với mức độ tăng trưởng lên tới 18%. Ngoài thị trường tuyển dụng khổng lồ tại Ấn Độ và Trung Quốc, chúng ta có thể kể đến những thị trường lớn như Nhật Bản, Úc, Singapore và Hongkong. Và dự báo trong thời gian tới đây, Việt Nam cùng các nước đang phát triển trong ASEAN cũng sẽ có nhu cầu lớn đối với nguồn nhân lực MBA. Sự tăng trưởng này chưa có dấu hiệu suy giảm, giới chuyên môn nhận định : ” Sẽ không quá sốc khi sự tăng trưởng tiếp tục vượt kỳ vọng trong vài năm tới.”

Chương trình MBA Hoa Kỳ uy tín tại Việt Nam

Châu Mỹ Latinh cũng tiếp tục đà tăng trưởng liên tiếp ( 11% ) kể từ năm 2016 ( năm Olympic của nền kinh tế lớn nhất khu vực này – Brazil ). Trong khi tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại, khu vực này vẫn đang ở một vị trí tương đối ổn định. Tuy nhiên, những vấn đề xung đột bất ổn chính trị sẽ là trở ngại cho nền kinh tế cũng như sự phát triển của MBA tại Châu Mĩ Latinh trong thời gian sắp tới.

Tại khu vực Đông Âu & Trung Á (EECA) cùng Trung Đông và Châu Phi, chúng ta thấy được những con số đáng lo ngại trong phân tích của các nhà chuyên môn: Một sự co lại đã được dự đoán từ trước trong thị trường tuyển dụng MBA tại khu vực này. Thời gian này, một số nền kinh tế lớn của EECA phải chịu đựng những năm khó khăn kéo theo sự sụt giảm về nhu cầu tuyển dụng của cả khu vực. Trung Đông và Châu Phi tuy cũng gặp bất ổn trong những bất ổn chính trị và chiến tranh liên miên nhưng lại được bù đắp bởi sự tăng trưởng của các quốc gia nhập khẩu dầu lớn trên thế giới. Điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng MBA ở khu vực này tăng trưởng ở mức cân bằng.

Xu hướng tuyển dụng nhân sự MBA trên phạm vi công việc

 Tỷ lệ vai trò công việc của nhân sự MBA, tổng hợp năm 2018 ( Nguồn : QS & TopMBA )

Nhân sự sở hữu tấm bằng MBA được tuyển dụng bởi các công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau bởi một lý do quan trọng nhất: “tầm nhìn, sự đổi mới và khả năng cuối cùng giúp những doanh nghiệp đó phát triển”. Do đó, chúng ta thấy công việc lên kế hoạch chiến lược dẫn đầu danh sách các vai trò mà MBA được thuê.

Nhà tuyển dụng MBA cũng đánh giá cao về những kỹ năng liên quan đến tài chính/ kinh tế của họ, với vai trò tài chính chiếm tỷ lệ gần 40%; tương tự như các kỹ năng quản lý, cố vấn. Cuộc chiến marketing cũng đang rất “khát” MBA với hơn một phần ba số nhân sự được hỏi thuê MBA vào các vai trò này. Và việc chuyển đổi những nỗ lực của một doanh nghiệp thành lợi nhuận cũng không thể thiếu các nhân sự MBA,  31% những doanh nghiệp tuyển dụng MBA vào vai trò bán hàng.

Dưới sự phát triển của các xu hướng công nghệ, có hơn một phần tư nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự MBA cho vai trò CNTT và công nghệ. Vai trò công việc trong mảng Thương mại điện tử xếp dưới cùng. Nhìn vào danh sách này ta có thể thấy phạm vi lĩnh vực sử dụng MBA ngày càng đa dạng.

Nhà tuyển dụng mong đợi điều gì ở nhân sự MBA

  Biểu đồ kỹ năng MBA nhà tuyển dụng mong đợi ở nhân sự  ( Nguồn QS Top MBA )

  • Kỹ năng mềm

Khi được hỏi về những kỹ năng nào họ đánh giá cao nhất khi tìm kiếm nhân sự sở hữu hữu tấm bằng MBA, các nhà tuyển dụng đều đưa ra câu trả lời nhất quán:  Những kỹ năng mềm. Đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kết nối và lãnh đạo. Ngoài ra, các kỹ năng chuyên môn như tài chính, quản trị rủi ro, marketing cũng là những kỹ năng giá trị với các nhà tuyển dụng.

Một nghịch lý xảy ra ở đây: Các nhà tuyển dụng được khảo sát dường như không đánh giá cao thành tích học tập bằng các kỹ năng khác nhưng nó lại là điều họ hài lòng nhất với nhân sự MBA của mình.

Ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, các nhân sự MBA được nhà tuyển dụng mong đợi là một công dân toàn cầu với tư duy quốc tế và khả năng ngôn ngữ tốt, có khả năng thích ứng và linh hoạt trong thời đại mới.

Học MBA tại Việt Nam nhận bằng Mỹ

  • Kiến thức chuyên ngành MBA

Khi tiếp tục khảo sát các nhà tuyển dụng về những kiến thức chuyên ngành MBA mà họ cho là có giá trị nhất, câu trả lời gần giống với kết quả khảo sát xu hướng vai trò công việc: Sự lãnh đạo và chiến lược dẫn đầu, tiếp theo là sự đổi mới. Thông điệp cho các nhân sự MBA rất rõ ràng:  Nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm những người không chỉ là người có khả năng giữ mọi thứ ổn thỏa mà còn phải có có tầm nhìn chiến lược và tư duy phát triển, đổi mới. Tuy nhiên, họ vẫn cần những nhân sự MBA có chuyên môn về tài chính, tiếp thị và vận hành, để hỗ trợ những người có tầm nhìn chiến lược phát triển doanh nghiệp/tổ chức.

  • Kinh nghiệm làm việc

Đâu là số năm kinh nghiệm làm việc lý tưởng của các nhân sự MBA mà nhà tuyển dụng mong muốn? Mặc dù kinh nghiệm làm việc luôn được đánh giá cao, nhưng dường như các nhà tuyển dụng thích những người có kinh nghiệm nhưng lại không quá kinh nghiệm. 3-5 năm kinh nghiệm hoặc 1-3 năm kinh nghiệm là câu trả lời của các nhà tuyển dụng . Có vẻ như họ đang tìm kiếm những người biết họ đang làm những gì nhưng chưa hình thành một cái gì đó quá riêng biệt và có thể đồng hành phát triển cùng với công ty.

Ở từng khu vực khác nhau, các nhà tuyển dụng mong muốn số năm kinh nghiệm khác nhau: Các nhà tuyển dụng Mỹ Latinh mong muốn tuyển dụng những người có kinh nghiệm lớn hơn, trong khi các nhà tuyển dụng Trung Đông và Châu Phi sẵn sàng thuê các ứng viên thiếu kinh nghiệm. Các nhà tuyển dụng Tây Âu đưa ra mức phí bảo hiểm cao hơn cả ở Mỹ và Canada; điều này phản ánh độ tuổi trung bình của các nhân sự MBA ở Tây Âu cao hơn các khu vực khác.

(Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo của QS & Top MBA)

Với Hiệp định Thương mại CPTPP, các nhà quản trị Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để vươn mình phát triển. Và đi kèm với cơ hội đó là những thách thức buộc nhà quản trị phải thực chiến nhiều, triển khai nhiều ý tưởng táo bạo hơn và quan trọng nhất là không ngừng học hỏi, phát triển bản thân. Đáp ứng nhu cầu học hỏi các kiến thức quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế trong thời đại kinh tế hội nhập, Đại học Andrews – Hoa Kỳ mang đến Việt Nam một chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh uy tín quốc tế.

Đến từ một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Chất lượng của chương trình đã được kiểm định vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE). Từ năm 2015, chương trình MBA của đại học Andrews bắt đầu được triển khai  tại TP.HCM và Hà Nội cùng hai đối tác uy tín: Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Kinh tế Quốc dân. Với nội dung chương trình nguyên gốc Mỹ được nâng cấp phù hợp với tình hình kinh tế Việt Nam và đội ngũ giảng viên hàng đầu từ trong và ngoài nước, đến nay MBA Andrews đã, đang đào tạo 12 khóa học viên và có những thành công đáng kể. Phần lớn các học viên, cựu học viên của MBA hiện đang đảm nhiệm những vị trí quản lý, nhà tư vấn cấp cao, giám đốc của các doanh nghiệp/ tổ chức ở cả trong nước và quốc tế.