Trong số hàng nghìn trang web liên quan đến các chương trình MBA quốc tế và hàng trăm blog mới xuất hiện ngày nay, việc tìm ra những website uy tín để cập nhật thông tin không phải là một điều đơn giản với những người mới bắt đầu tìm hiểu về bằng cấp này.

Hãy cùng MBA Andrews điểm qua 5 Website thông tin tốt nhất dành cho các ứng viên và học viên MBA dưới đây để cập nhật cho mình những thông tin, kiến thức giá trị.

Poets & Quants

URL: http://poetsandquants.com/

Cho đến nay, đây là một trong những trang web tốt nhất về chủ đề MBA. Ra mắt vào giữa năm 2010 khi Businessweek còn đang thống trị, và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi xuất hiện, trang web này đã vượt qua hầu hết những website về MBA khác trên toàn thế giới để vươn tới vị trí hàng đầu.

Nếu như tại các trang thông tin về MBA khác, MBA chỉ là một trong những lĩnh vực được bàn tới hay được lưu trữ dưới dạng trang web phụ của một thương hiệu lớn hơn, P&Q là một trang web duy nhất chỉ tập trung vào MBA và các chủ đề xoay quanh như: GMAT, Xếp hạng, công việc liên quan… Những bài báo có tính chuyên sâu và được viết bởi các chuyên gia của P&Q cũng thường xuyên được xuất bản trên các ấn phẩm hàng đầu khác như Fortune.

Nếu có một điểm trừ thì đó là một số độc giả đã nhận định rằng P&Q đã quá tập trung vào các chương trình Quản trị kinh của Ivy League (Harvard đứng đầu danh sách) và những chương trình của Mỹ nói chung. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy bài báo về các chương trình MBA của Canada, Châu Âu, Ấn Độ hay các quốc gia khác tại trang web này.

BusinessWeek | Business School

URL: https://www.bloomberg.com/businessweek

Trong một thời gian dài, đây từng là nơi trao đổi của các học viên MBA quốc tế. Một trong những điều đặc biệt đã thu hút những học viên này là bảng xếp hạng chương trình MBA của họ.

Businessweek là một trong những trang web lớn đầu tiên lưu trữ blog của học viên MBA – một chuyên mục vẫn được các trang web khác (như Financial Times) học tập và triển khai hiện nay. Để được là một blogger cho chuyên mục này không phải là một điều đơn giản. Bạn không chỉ phải đã hoặc đang theo học tại một chương trình MBA nổi tiếng, mà bạn còn cần phải có kỹ năng diễn đạt như một nhà báo để có thể viết nội dung định kỳ một cách xuất sắc.

Businessweek cũng từng có một diễn đàn thảo luận sôi nổi. Tuy nhiên, diễn đàn đó bây giờ đã đóng cửa. Hiện nay, số lượng và tần suất của các bài báo về MBA hay các thông tin liên quan đến trường kinh doanh của Businesweek đã giảm xuống do một số định hướng thay đổi. Dẫu vậy, Businessweek vẫn là một trong những địa chỉ tin cậy và mang đến cho người đọc những nguồn kiến thức, thông tin được cập nhật mới nhất liên quan đến các lĩnh vực như:  Kinh tế, tài chính, thị trường, quản trị kinh doanh…

Financial Times | Business Education

URL: http://www.ft.com/business-education/mba

Tương tự như hai trang web trên, chuyên mục Business Education trên Financial Times cũng bao gồm một loạt các bài báo có liên quan tới chủ đề MBA và là nơi đăng tải các bài viết chia sẻ của nhiều học viên.

Bảng xếp hạng các chương trình MBA của Financial Times cũng được sử dụng phổ biến và đáng tin cậy; bởi nó được nghiên cứu từ dữ liệu tổng hợp của nhiều trường đại học trên toàn cầu và sử dụng một hệ thống phương pháp luận hợp lý thay vì tập trung quá nhiều vào một vị trí địa lý cụ thể hoặc cố tình tạo ra những bất ngờ như một số bảng xếp hạng khác .

Financial Times thường ẩn nội dung chính của bài viết trên website mình đằng sau một bức tường mờ để khuyến khích người đọc đăng ký và trả phí. Tuy nhiên, các nội dung về MBA trong mục Business Education là hoàn toàn miễn phí. Dẫu vậy, một số phần như blog của học viên MBA vẫn che mờ và yêu cầu người đọc phải đăng ký (nhưng không thu phí).  Nhìn chung, đây là một trang có nội dung tuyệt vời về MBA và các chủ đề liên quan.

Economist | Which MBA

URL: http://www.economist.com/whichmba

Thế mạnh chính của Economist là báo chí. Điều này cũng được phản ánh trong các bài báo MBA của họ. Trong những ấn phẩm này, Economist đề cập đến các thông tin, hình ảnh về khuôn viên trường học, thông tin về các chương trình MBA, sự nghiệp MBA-er và những ý tưởng, kiến thức trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Không chỉ tập trung vào khía cạnh tin tức và phân tích như các website khác, Economist còn lấn sân sang mảng đào tạo với việc cung cấp những khóa học luyện thi GMAT trực tuyến.

BusinessBecause

URL: http://www.businessbecause.com

Trong số những cái tên mới tham gia, BusinessBecause hiện đang là một trong những công ty có triển vọng nhất. Tự định vị là Mạng lưới Trường Kinh doanh, BusinessBecause được khởi xướng và quản lý bởi những nhà báo xuất sắc.

Không giống như các ấn phẩm truyền thống như Economist, Businessweek và Financial Times, BusinessBecause là ấn phẩm trực tuyến 100% (tương tự như P&Q). Họ đã sử dụng tốt các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút và tạo dấu ấn khá nhanh trên thế giới trực tuyến.

Điều tạo nên sự khác biệt của BusinessBecause là họ cung cấp những thông tin về việc làm cao cấp (dựa trên đăng ký) dành cho các học viên và cựu học viên MBA .

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.