NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH MBA CỦA ANDREWS

CHẤT LƯỢNG

Điểm quan trọng là xem qua bảng đánh giá, xếp hạng và các chứng nhận mà trường đó có được. Tại Việt Nam, chúng tôi cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Theo học MBA Andrews, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp từ một trường đại học lớn của Hoa Kì, được thành lập cách đây hơn 140 năm, và có kinh nghiệm nhiều năm ở Việt Nam.

Bằng được nhận là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh do đại học Andrews cấp và được Hoa Kỳ công nhận.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

02 bản sao bằng tốt nghiệp đại học có công chứng, 03 bản sao bảng điểm đại học có công chứng , 02 bản sao chứng chỉ ngoại ngữ B2 hoặc tương đương có công chứng, 02 bản sao CMND/hộ chiếu.

Học viên chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển, đơn đề nghị xét học bổng và bài luận để được hội đồng trường xét học bổng.

Tốt nghiệp đại học và GPA ≥ 2.6 hoặc GPA ít nhất 50% các môn học ≥ 2.75 (trên thang điểm 4). Hoặc đã có bằng thạc sĩ.Trình độ tiếng Anh B2 chuẩn châu Âu, IELTS  5.5 hoặc tương đương.

GIẢNG VIÊN

Các giảng viên đều là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình như. Ví dụ như thầy Nguyễn Tấn Bình( PGS, Phó Hiệu trưởng đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh), thầy Hồ Đình Bảo( PGS- tiến sĩ, trưởng bộ môn Kinh tế của đại học Kinh tế quốc dân)…

Khi học những môn cơ sở, 100% là giảng viên người Việt để ôn tập và củng cố các kiến thức nền tảng trước khi vào môn chuyên môn. Sau đó, khi học môn chuyên môn sẽ có những giảng viên nước ngoài đến từ trường đại học Andrews trực tiếp giảng dạy.

HỌC BỔNG

Sau khi học viên nộp hồ sơ đầu vào và đồng ý tham gia xét tuyển, học viên sẽ nhận được thông báo ngày thi viết luận học bổng và phỏng vấn với hội đồng xét duyệt. Hội đồng do chương trình sắp xếp.
Viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội – Cô Hương
Viện phó Viện đào tạo quốc tế ĐH Quốc gia TP.HCM – Thầy Cường
Giám đốc chương trình MBA Andrews tại Việt Nam – Thầy Việt Anh

– Học bổng hỗ trợ trực tiếp vào học phí: 10%, 20%, 50%
– Riêng HB 50% dành riêng cho các học viên có profile đặc biệt có đóng góp truyền thông về chương trình hoặc có hồ sơ xuất sắc.

HỌC PHÍ

Học phí của 11 môn chính khóa là 10,800 USD, một môn là 981 USD, môn cơ sở được đào tạo miễn phí. Tổng học phí đổi ra tiền Việt tương đương khoảng 250,000,000 VNĐ/học viên (không bao gồm chi phí giáo trình, tài liệu). Mức học phí của toàn chương trình đã bao gồm lệ phí thi từng môn trong toàn bộ khóa học. Học phí có thể thay đổi theo tỉ giá Đô la Mỹ bán ra của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

Học phí sẽ chia làm 3 lần đóng tương đương với 3 kỳ học:
– LẦN 1:Trước khi học môn cơ sở thứ nhất – 40% tổng học phí 100,000,000 ₫
– LẦN 2:Trước khi học môn chính khóa thứ ba – 30% tổng học phí 75,000,000 ₫
– LẦN 3:Trước khi học môn chính khóa thứ tám – 30% tổng học phí 75,000,000 ₫
Thông báo học phí sẽ được gửi tới từng học viên trước mỗi kì. Học viên có trách nhiệm nộp học phí trong vòng 2 tuần kể từ khi nhận được thông báo.

Trong trường hợp học viên muốn rút hồ sơ:
– Trường hợp 1: Đã hoàn thiện học phí lần 1. Mức hoàn trả học phí kì đã đóng (trừ lệ phí đăng kí dự thi) xác định tùy vào thời điểm học viên xin rút hồ sơ:
+ Trước khóa học: 90%
+ Trong tuần đầu tiên của khóa học: 70%
+ Tuần thứ hai của khóa học trở đi: 0%

Chi phí thi lại và học lại sẽ theo quy định của chương trình.

ƯU ĐÃI HỖ TRỢ

Chỉ hỗ trợ gợi ý địa điểm thuê nhà trọ, khách sạn. Không hỗ trợ về vật chất.

Học viên sẽ được sắp xếp học môn cơ sở cùng các học viên khóa sau và không cần phải hoàn thiện học phí. Nhưng cần hoàn tất toàn bộ môn cơ sở trước khi bắt đầu môn chuyên ngành thứ 5 của Khóa.

Nếu đã học rồi thì sẽ xét theo điểm trên bảng điểm để căn cứ xem học viên có được miễn hay không. Ngoài ra:
– Đối với học viên có đủ 5 năm kinh nghiệm làm việc trở lên: nếu trong bảng điểm có điểm thống kế và đại số từ B- trở lên thì sẽ được miễn 2 môn đó.
– Đối với học viên chưa đủ 5 năm kinh nghiệm: vẫn phải học lại 2 môn thống kế và đại số kể cả có điểm từ B- trở lên (để được miễn GMAT).
– MÔN CƠ SỞ ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ.

Không chỉ ngành QTKD mà ngành nào cũng được miễn nếu trong bảng điểm có tên các môn học cơ sở và điểm từ C+ (7 điểm) trở lên, ngoài ra:
– Đối với học viên có đủ 5 năm kinh nghiệm làm việc trở lên: nếu trong bảng điểm có điểm thống kế và đại số từ B- trở lên thì sẽ được miễn 2 môn đó.
– Đối với học viên chưa đủ 5 năm kinh nghiệm: vẫn phải học lại 2 môn thống kế và đại số kể cả có điểm từ B- trở lên (để được miễn GMAT).

Nếu chương trình cử nhân của học viên là QTKD và các ngành kinh tế thì có thể được miễn 1 số môn cơ sở trùng trong chương trình. Tuy nhiên vẫn phải học lại các môn cơ sở nếu chưa đạt điểm GPA = 2,6 (thang điểm 4) hoặc 7.00 (thang điểm 10).
ĐỐI VỚI TP.HCM: Được miễn tối đa 9 môn cơ sở.
ĐỐI VỚI HÀ NỘI: Được miễn tối đa 4 môn cơ sở.

Toàn bộ học bổng sẽ được soát xét và hỗ trợ ngay từ đầu nên cần học viên chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo và ôn tập phỏng vấn, viết luận tốt để đạt mức học bổng phù hợp với năng lực. Còn trong qúa trình học chương trình sẽ chỉ hỗ trợ các học viên học có thành tích tốt sẽ được ưu tiên điểm số tốt tương ứng để có thể tốt nghiệp với thành tích tốt với thời gian tinh gọn tối ưu nhất.

– Nếu học viên thể hiện tốt ở vòng phỏng vấn và hồ sơ tốt sẽ nhận được học bổng ưu hỗ trợ học phí.
– Lệ phí đầu vào sẽ KHÔNG được hoàn trả trừ những học viên đã truyền thông trước ngày 2/8/2018.
– Thủ tục sẽ được hướng dẫn đầy đủ từng bước bởi đội ngũ Cố vấn hồ sơ riêng qua email hoặc liên hệ hỗ trợ qua điện thoại.
– Được hoãn nộp điều kiện tiếng Anh đầu vào.