MBA không chỉ giúp các bạn trẻ sở hữu tấm bằng “đốn tim” nhà tuyển dụng mà còn trang bị những kiến thức và các kỹ năng nền tảng cho sự nghiệp thành công.

Lo lắng của những kỹ sư, cử nhân mới ra trường.

‘Thất nghiệp’ là hệ lụy của sự cạnh tranh và đào thải nhân sự, đó chính là thực trạng cũng như nỗi lo lắng của các bạn trẻ mới ra trường có độ tuổi từ 22 đến 23, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay. Vất vả từ những năm cấp 3 để vào được trường đại học đúng nguyện vọng; rồi lại trầy trật thêm 4 – 5 năm đèn sách ở trường đại học; ai cũng mong muốn sau khi cầm được tấm bằng cử nhân trên tay thì sẽ được một công việc đúng chuyên ngành với một mức lương phù hợp và có con đường thăng tiến sự nghiệp rõ ràng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, thị trường lao động vốn đã có sự canh tranh vô cùng khốc liệt và sẽ ngày càng khốc liệt hơn do sự xuất hiện của các lao động quốc tế trong thời đại ‘Thế giới phẳng’. Mặt khác, yêu cầu của nhà tuyển dụng với nguồn nhân sự chất lượng cao càng ngày càng được đặt lên hàng đầu bởi sự thiếu thốn nhân sự cấp quản lý và áp lực tinh giảm bộ máy nhân sự do bối cảnh dịch bệnh Covid 19. Sự trao đổi nguồn nhân lực và cạnh tranh nghiêm khắc này tạo nên áp lực vô cùng lớn với người lao động.

Điều này có nghĩa rằng trong cuộc đua về nhân sự, các bạn trẻ buộc phải trở mình, chủ động tìm kiếm những cơ hội và hành động để tăng năng lực cạnh tranh của chính mình. Ta có thể kể đến khá nhiều chọn lựa để các bạn trẻ có thể trau dồi kiến cùng những kỹ năng cần thiết. Và một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất chính là: Đi học MBA.

Học MBA: Đầu tư lớn, nhưng không lỗ.

Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu của GMAC, có đến 80% công ty cho biết sẽ “săn chất xám” từ nhân lực mới sở hữu bằng MBA. Theo một số thông kê, mức lương khởi điểm của những ứng viên có bằng MBA sẽ cao hơn 50% so với ứng viên chỉ có bằng đại học. Và nếu các bạn trẻ muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn trong tương lai ở bất kỳ ngành nghề gì, tấm bằng MBA sẽ là một đòn bẩy vững chãi. Đây chính là xu hướng chung của toàn thế giới.

Học MBA không đơn giản chỉ là vì bằng cấp, bởi chương trình học tập của MBA còn giúp cho người học có một cái nhìn chuyên sâu và đầy thực tế trong quản lý và kinh doanh cũng như phát triển những kỹ năng mềm giá trị trong cả cuộc sống và công việc. Nhờ đó, các bạn trẻ sẽ có thể xoay xở cũng như xử lý vấn đề một cách cực kì hiệu quả trong môi trường công việc. 

Bên cạnh đó, độ tuổi trung bình của người học MBA hiện nay là 27 và phần lớn trong số họ đều đang đảm nhiệm các vị trí chuyên viên, quản lý, lãnh đạo tại các doanh nghiệp / tổ chức hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Việc tham gia lớp học MBA chính là cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể học hỏi các kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ những người bạn này cũng như mở rộng và xây dựng nền tảng cho nhiều mối quan hệ tiềm năng trong tương lai.

Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của hội nhập toàn cầu và sự cạnh tranh về việc làm ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, nếu các bạn trẻ đã trang bị cho mình đủ những kiến thức cũng như kỹ năng để nâng cao tính cạnh tranh thì chắc chắn sẽ có được vị trí xứng đáng khi bước vào cuộc chiến này này.

Học MBA Mỹ tại Việt Nam.

Thành lập năm 1874 tại tiểu bang Michigan, Andrews là một trong những trường đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc của nước Mỹ. Trường đạt kiểm định “vàng” của giáo dục Mỹ là North Central Association of Colleges and Schools (NCACS) trực thuộc Hội đồng kiểm định đào tạo bậc cao (CHEA) – Bộ Giáo dục Mỹ. Trường không chỉ đạt chuẩn kiểm định chất lượng, tính thực tiễn của chương trình đào tạo nhiều lần được các tổ chức xếp hạng uy tín khác đánh giá cao như: US News & World Report, tạp chí Forbes, tạp chí Newsweek… Cụ thể, US News & World Report – tạp chí nổi tiếng về xếp hạng bệnh viện và đại học ở Mỹ xếp Andrews thuộc nhóm “Những trường đại học đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu tốt nhất Mỹ”. Tương tự, tạp chí tài chính trứ danh Forbes cũng liệt kê Andrews trong danh sách “Những trường đại học tư thục tốt nhất Mỹ”.

Chính thức triển khai từ năm 2015, chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) liên kết giữa Đại học Andrews cùng Đại học quốc gia TP. HCM và Đại học Kinh tế Quốc dân được xem là một trong những hoạt động liên kết quốc tế trọng tâm của Đại học Andrews nhằm phổ biến và triển khai công nghệ giáo dục đào tạo hiện đại của Mỹ tại Việt Nam. Chương trình học tập tại MBA Andrews bao gồm: 11 môn học chuyên môn và một bài luận tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ 16 đến 18 tháng. Nội dung và lịch trình học được thiết kế “tailor-made” theo nhu cầu đặc thù, phù hợp với lực lượng lao động trí thức Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, các trưởng khoa đầu ngành được tuyển chọn theo quy chuẩn giảng viên Châu Âu trực tiếp giảng dạy. Ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 20 học viên/lớp. Với những học viên không tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, chương trình có những khóa đào tạo các môn cơ sở để người học có thể chuẩn bị đầy đủ kiến thức nền tảng trước khi bước vào môn chuyên ngành. Bên cạnh đó, song hành cùng kiến thức hàn lâm sẽ là những buổi trau dồi kỹ năng thực tiễn đến từ các buổi hội thảo do chuyên gia đầu ngành diễn thuyết cùng cơ hội nghề nghiệp với đối tác của Andrews tại Việt Nam. Sau 18 tháng đào tạo, học viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) do Đại học Andrews trực tiếp cấp.

Tính đến nay, sau gần 6 năm gắn bó tại Việt Nam, Chương trình MBA Andrews được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng nhân sự chuẩn đầu ra Quốc Tế với tiêu chí miêu tả một nhà quản lý thời hiện đại. Với định hướng phát triển lâu dài, MBA Andrews đang từng bước trở thành một trong những chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hàng đầu được săn đón trên thị trường doanh nghiệp Việt.


HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.