Nhiều nhà tuyển dụng e ngại các bạn trẻ tiếp tục học MBA ngay sau khi ra trường sẽ trở thành những tên ‘đầu to’ toàn lý thuyết mà ít hiểu biết thực tế.

Đi làm hay tiếp tục học?

Liệu đi làm để va chạm thực tế rồi tiếp tục học bổ sung kiến thức tốt hơn hay học tiếp một đà liền mạch rồi mới đi làm chính thức thì tốt hơn? Đó là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên mới ra trường và đã được đem ra thảo luận ở rất nhiều nơi, đưa lại nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên có một điều cần phải khẳng định là chương trình học MBA nay đã ‘thực tế’ và được ‘trẻ hóa’ hơn rất nhiều.

Câu chuyện học MBA giờ đây không chỉ đơn giản để giải quyết vấn đề bằng cấp, nó còn giúp người học có khả năng thực tế: giải quyết vấn đề, cạnh tranh, đàm thảo,… Sự thực là những người học MBA thường có năng lực tốt. Những chương trình MBA hiện hành đa số giảng dạy bằng phương pháp ‘case study’ ( học qua những tình huống thực tiễn) nên tính thực tế ở nó rất là cao. Thêm vào đó, trong quá trình học, những học viên vừa phải tự làm việc độc lập một mình lại vừa phải cố gắng hoàn thành công việc theo nhóm để xử lý những vấn đề đa dạng, hóc búa. Qua quá trình mài dũa, các học viên hoàn toàn có thể tự rèn luyện khả năng thích ứng , xoay xở và hoàn toàn có thể xử lý những vấn đề gặp sau khi đi làm một cách hiệu quả.

Với chủ trương tăng quy mô đào tạo sau đại học hiện nay có khá nhiều trường đang đào tạo MBA. Không chỉ dừng lại ở trình độ trong nước nhiều trường vô cùng nhạy bén khi giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với cơ hội có được một tấm bằng quốc tế trong tay. Phương pháp học tập mang tính chất thực tế cao nên thường khi học viên tốt nghiệp với tuổi đời còn khá trẻ nhưng cũng có thể tự trang bị cho mình những kiến thức thực tế sâu sắc.

Trong bối cảnh sự hội nhập của nền kinh tế thế giới cùng kỷ nguyên công nghệ 4.0 như hiện nay, sự cạnh tranh trong thị trường lao động ngày càng khốc liệt. Nhưng một khi đã trang bị đầy đủ cho những kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết, bạn hoàn toàn có thể tự khẳng định bản thân trong cuộc chơi lớn này.

Học MBA ở đâu?

Nhiều chương trình MBA tại Việt Nam yêu cầu có kinh nghiệm đi làm. Đa số là 1-2 năm nhưng cá biệt có những chương trình yêu cầu trên 5 năm.

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên mới ra trường có cơ hội tiếp xúc với khóa học Thạc sĩ Quốc tế cũng như trải nghiệm kiến thức hàn lâm cao hơn và kinh nghiệm tích lũy từ những chuyên gia đầu ngành đi trước, Đại học Andrews – Hoa Kỳ (một trong những trường đại học tư thục tốt nhất nước Mỹ) liên kết với trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế quốc dân, triển khai khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế tại Việt Nam.

Thêm vào đó, chương trình còn tạo điều kiện thêm cho các bạn sinh viên với nhiều học bổng và đặc biệt là một khóa học tiếng Anh miễn phí trị giá 500$ cho các bạn đăng ký chương trình để giúp các bạn có đủ điều kiện tiếng Anh tham gia chương trình học. Sau 18 tháng đào tạo với chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế cùng các giảng viên giáo sư, tiến sĩ đến từ Andrews university, các bạn học viên sẽ có được những kiến thức chuyên sâu về ngành quanr trị kinh doanh cùng những kỹ năng đầy tính thực tiễn và một tấm bằng MBA chuẩn Mỹ. Tất cả những thứ đó sẽ là nền tảng vững chắc chân cho sự nghiệp thành công của bạn.


HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.