Theo Science của Ấn Độ cho biết, người mới tiêm 1 mũi vắc xin CIVID 19 đã có hiệu quả bảo vệ ngăn ngừa tử vong lên đến 96,6%. Và hiệu quả của tiêm 2 mũi là 97,5%. Với 58% dân số mới tiêm mũi 1 và 18% đã tiêm đủ 2 mũi vac-xin, cho thấy tỷ lệ lớn dân số Ấn Độ có thể được bảo vệ chống lại COVID 19 nặng và tử vong.

Mũi 1 vac-xin COVID 19 có thể giảm tỉ lệ tử vong trên 90%

Nghiên cứu đã thu thập dữ liệu trong suốt 4 tháng: từ ngày 18.4 đến ngày 15.8 của Ban tiêm chủng quốc gia Ấn độ. Trong đó, Bộ Y tế Ấn Độ đã kết hợp dữ liệu từ ba nguồn: những người đã tiêm chủng, những người đã nhiễm Covid-19 và những người đã chết do COVID 19. Kết quả, được công bố ngày 9.9 cho thấy, hiệu quả ngăn ngừa tử vong của vac-xin Covid-19 sau khi tiêm 1 mũi là 96,6%. Điều này còn cho thấy hiệu quả của vac-xin trong việc ngăn ngừa tử vong càng được nâng cao sau mũi thứ hai là 97,5%. Nghiên cứu khẳng định vac-xin cung cấp khả năng bảo vệ gần như hoàn toàn chống lại bệnh Covid-19 nghiêm trọng và tử vong.

Công bố dữ liệu sơ bộ về hiệu quả của vắc xin trong việc ngăn ngừa tử vong, Giáo sư, tiến sĩ Balram Bhargava – Tổng giám đốc Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ cho biết Bộ Y tế đã thiết lập cơ sở dữ liệu này để thông báo về mức độ bao phủ và hiệu quả của việc tiêm chủng. Và dự kiến sẽ sớm công khai để công chúng truy cập thông qua trang web của Bộ Y tế.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy con số 82%

Trước đây, vào tháng 7, các nhà nghiên cứu tại Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ cũng đã tiến hành một phân tích. Họ đã đánh giá tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ tử vong trong số 11.700 nhân viên cảnh sát Tamil Nadu.

Kết quả cũng cho thấy hiệu quả ngăn ngừa tử vong sau khi tiêm mũi 1 vac-xin COVID 19 là 82%, trong khi những người đã tiêm đủ hai mũi được bảo vệ 95%.

Họ đã kết luận trên Tạp chí Nghiên cứu y khoa của Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ rằng: “Phân tích này đã cho thấy tiêm 1 mũi vac-xin cũng đã có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tử vong. Cần tăng tỷ lệ phủ vac-xin COVID 19 bất kể loại vac-xin nào, để giảm tỷ lệ tử vong trong các đợt dịch Covid-19 hiện tại cũng như trong tương lai”.

Chia sẻ những phát hiện ban đầu, Giáo sư Bhargava cũng cho biết dữ liệu theo dõi vắc xin cho thấy vac-xin COVID 19 có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ tử vong ở nhiều nhóm tuổi, bao gồm 60 tuổi trở lên, từ 45 đến 59 và 18 đến 44.

Rõ ràng để chống lại đại dịch, vac-xin là lá chắn quan trọng nhất bảo vệ mọi người khỏi cái chết. Hiển nhiên nếu tiêm đủ 2 mũi thì cơ hội được bảo vệ gần như hoàn toàn khỏi bệnh nghiêm trọng và tử vong.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.