MBA Andrews Trial Class

STRATEGIC MANAGEMENT – QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC

MBA Andrews Trial Class là chuỗi các chương trình online mô phỏng BUỔI HỌC THỰC TẾ của chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Đại học Andrews Hoa Kỳ.
Các mô hình, chiến lược kinh doanh hiện nay đang đứng trước thách thức to lớn của một thế giới biến đổi nhanh. Lợi thế cạnh tranh hôm nay chưa hẳn sẽ bền vững trong tương lai.
Các nhà quản lý ở bất kỳ cấp bậc nào trong tổ chức và doanh nghiệp; nếu muốn trở thành một người lãnh đạo tài giỏi, sẽ cần tới những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của lĩnh vực quản trị chiến lược “Strategic Management”.

  • Nếu bạn chưa từng theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và có ý định học, đây sẽ là một cơ hội tốt để trải nghiệm một buổi học MBA chuẩn Mỹ.
  • Nếu bạn đã hoặc đang học MBA, buổi trial class này sẽ đem đến một góc nhìn khác về “Quản trị chiến lược” theo quan điểm hiện đại và những case-study thực tế trong buổi học này sẽ giúp bạn hiểu thêm về “STRATEGIC MANAGEMENT”.

Hãy cùng tham gia buổi học để:

? Khám phá các nguyên tắc và chiến lược kinh doanh chủ chốt của doanh nghiệp mà bạn chưa từng được tiếp cận hoặc mới manh nha tìm hiểu trước đó.
️? Tiếp nhận thêm những góc nhìn mới để giải quyết những khó khăn về quản trị doanh nghiệp nói chung và các vấn đề phức tạp của quản trị chiến lược nói riêng.
️? Tự đánh giá chính xác thực trạng doanh nghiệp của mình thông qua lý thuyết và các case-study thực tế được đưa ra trong buổi học.
️? Xây dựng tư duy chiến lược và biết cách triển khai từng bước từ lên kế hoạch, tổ chức thực hiện đến đánh giá và tối ưu hóa cho từng giai đoạn.

ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA MBA ANDREWS TRIAL CLASS

GIẢNG VIÊN
DR. NGUYỄN VIỆT ANH

  • Giảng viên cao cấp tại MBA Andrews Hoa Kỳ,
  • Giám đốc chương trình Đại học Andrews Hoa Kỳ tại Việt Nam.
  • Chuyên gia tư vấn cấp cao của nhiều tập đoàn quốc tế.
Tiến sỹ Nguyễn Việt Anh đưa đoàn học viên MBA Andrews đi nhận bằng tại Mỹ

THÔNG TIN TÓM TẮT VỀ TRIAL CLASS

? Trial Class MBA Andrews Hoa Kỳ được tổ chức online thông qua phần mềm Zoom.

? Buổi học diễn ra giống như thực tế giảng dạy môn “Strategic Management – Quản trị chiến lược”

? Người tham gia tương tác trực tiếp cùng Dr. Nguyễn Việt Anh và các bạn cùng học.

? Giới hạn lớp học: 30 người

? Vui lòng đăng nhập zoom trước 5 phút để ổn định lớp học

? Thời gian: 9h00 (GMT + 7), Thứ 7 ngày 26/09/2020

MỘT SỐ CÂU HỎI ĐÃ GIẢI ĐÁP TRÊN BUỔI HỌC TRIAL CLASS

Dr. Việt Anh:
– HR Director sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp căn chỉnh văn hóa doanh nghiệp với chiến lược kinh doanh.
– Lưu ý quan trọng nhất là đôi lúc HRM nhầm lẫn giữa tinh thần hăng hái tham gia của đội ngũ thực hiện chiến lược với văn hóa doanh nghiệp.
– Lưu ý thứ hai: chiến lược kinh doanh khi được xây dựng được giả thiết là phải phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh không thể đi ngược văn hóa doanh nghiệp.
– Phương thức truyền thông:
+ HRM phải truyền thông được tới đội ngũ tính cấp bách của việc triển khai chiến lược, tính chính nghĩa, động viên tính mềm dẻo phải có khi áp dụng chiến lược mới.
+ HRM có thể dựa trên hành trình văn hóa doanh nghiệp được xây dựng để có phương án truyền thông hợp lý, thay vì nhìn nhận các đặc trưng văn hóa như hiện trạng.
+ Kế hoạch nhân sự triển khai nên tập trung vào những thay đổi chủ chốt trong chiến lược mới. Kế hoạch cũng phải bao gồm các đánh giá liên tục về hành vi của đội ngũ, đảm bảo theo đúng mục tiêu chiến lược đề ra.
Dr. Việt Anh:
Càng áp lực cạnh tranh bao nhiêu, chúng ta càng cần đánh giá chính xác nguồn lực chúng ta có để lựa chọn đối tượng phục vụ phù hợp với nguồn lực chúng ta có.
Quan điểm của chiến lược kinh doanh: doanh nghiệp không nên lựa chọn cung cấp tất cả những đặc tính của sản phẩm/dịch vụ như đối thủ cạnh tranh. Những đặc tính chúng ta quyết định không cung cấp cũng quan trọng như những gì chúng ta cung cấp.
Mô hình của marketing nhằm lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu (lựa chọn để phục vụ) là một trong những công cụ mạnh nhất giúp doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh thành công với các doanh nghiệp lớn.
Dr. Việt Anh:
Lợi thế có thể được hiểu là khi chúng ta vận hành một hoặc nhiều phân đoạn hiệu quả hơn đối thủ cạnh tranh. Chiến lược nên tận dụng lợi thế chúng ta sở hữu.
Thời gian đối thủ hóa giải lợi thế của chúng ta sẽ quyết định tuổi thọ của chiến lược ta đang có.
Trong trường hợp không có lợi thế hoặc lợi thế không rõ ràng chiến lược sẽ phải dựa trên cách chúng ta đánh giá các áp lực từ các đối thủ cạnh tranh, các nhà cung ứng, khách hàng, sản phẩm thay thế, cơ hội cho M&A. Các áp lực trên sẽ giới hạn các lựa chọn chiến lược của chúng ta.

Dr. Việt Anh:

Khi nhóm khách hàng mục tiêu ở mật độ thấp (từ thành thị về nông thôn), chúng ta bắt buộc phải nghĩ tới sáng tạo cách thức triển khai để giảm thiểu chi phí vận hành. VD: Chúng ta có thể xây dựng hệ thống đào tạo online để giảm thiểu chi phí đưa giáo viên về vùng xa hơn.

Dr. Việt Anh:
Bạn hãy chọn một chương trình học vào các thời điểm cuối tuần để giảm thiểu thời gian đi lại. Lên lớp học cũng mất một phần thời gian nhưng cũng là áp lực để chúng ta chịu khó học hỏi. Bạn nên chọn một trường mà bạn có thể tự hào.
THỜI GIAN KẾT THÚC ĐĂNG KÝ
0
0
0
0
Days
0
0
Hrs
0
0
Min
0
0
Sec
ĐĂNG KÝ THAM GIA

VUI LÒNG LIÊN HỆ KHI CẦN THÊM THÔNG TIN

? Hotline: 086.664.0880

? Email: info@andrews.edu.vn

VỀ MBA ANDREWS

Đến từ Andrews University, trường đại học nổi tiếng lâu đời tại tiểu bang Michigan – Hoa Kỳ, MBA Andrews là một trong những chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Mỹ hàng đầu tại Việt Nam.

Triển khai tại Việt Nam từ 2015 cùng hai đối tác uy tín: Đại học Quốc gia TP.HCM (Thành phố Hồ Chí Minh) và Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), cho đến nay MBA Andrews đã thành công đào tạo nhiều khóa học tại Việt Nam. Đa phần các học viên, cựu học viên của MBA Andrews hiện đều đang đảm nhiệm các vị trí chuyên viên, quản lý, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp/tổ chức ở cả trong nước và quốc tế.