Những doanh nhân thành công luôn để lại những kinh nghiệm quý báu mà nhìn vào đó, các bạn trẻ có thể học hỏi và tiếp thêm động lực để phát triển sự nghiệp.

“Động lực lớn nhất của tôi? Chỉ cần để bản thân tiếp tục được thử thách. Tôi thấy cuộc sống giống như một trường đại học, mỗi ngày tôi đều đang học một cái mới”. –  Richard Branson – Nhà sáng lập và Chủ tịch tập đoàn Virgin Group từ 1989 – nay

Mỗi ngày hay mỗi giờ, chúng ta đều có khả năng vấp phải những vấn đề phát sinh ngoài dự tính khiến mọi thứ trở nên bế tắc, lộn xộn. Thay vì coi chúng là những điều tồi tệ, khó khăn và chìm trong cảm xúc tiêu cực. Sao chúng ta không coi những vấn đề đó là những thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Mỗi vấn đề được giải quyết sẽ là hàng đống kiến thức cùng những kinh nghiệm bổ ích chúng ta học được. ” Hãy dũng cảm đối mặt với mọi sóng gió của cuộc sống với niềm hứng khởi. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn tràn đầy đam mê và động lực” Đó là nguồn động lực mà ông trùm kinh doanh Anh Quốc muốn truyền tới mọi người.

 “Phải nghiêm khắc với bản thân mình vì đời thật không có chỗ cảm thông hay xí xoá. Cuộc đời đâu phải màn thử quần áo”. – Donald Trump- Chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts; Tổng thống Mỹ

 Đã bao giờ bạn tự thưởng cho bản thân đi chơi khi công việc còn đang dang dở? Đã bao giờ bạn lựa chọn dễ dãi với bản thân thay vì lựa chọn làm những điều đúng đắn? Tất cả chúng ta ai cũng sẽ có những lúc như vậy. Nhưng để làm một con người thành công, để vượt qua mọi chông gai ở phía trước, bản thân mỗi chúng ta cần phải có sự kỷ luật. Cuộc đời sẽ không dễ dàng với bất kỳ ai , không thông cảm và cũng không xí xóa cho những lỗi lầm hay sự yếu kém của bạn. Cuộc đời không phải cuộc dạo chơi, nếu bạn tỏ ra kém cỏi, nó sẽ đào thải bạn.
Chính nhờ sự nghiêm khắc với bản thân mình, Donald Trump đã vượt qua bao nhiêu thăng trầm trong sự nghiệp. Có những lúc tưởng chừng như  mất tất cả nhưng ông vẫn mạnh mẽ tiến bước về phía trước. Để giờ đây chúng ta thấy được một vị tỷ phú kiêm tổng thống Hoa Kỳ được cả thế giới kính trọng và ngưỡng mộ.

“Dù bạn nghĩ rằng mình có khả năng hay không, bạn đều đúng.”– Henry Ford – nhà sáng lập Ford Motor

Bạn nghĩ bạn không thể kiếm một công việc tốt hơn? Bạn nghĩ mình không thể trở nên giàu có? Bạn nghĩ mình thật kém cỏi ?… Những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn và sẽ sau đó sẽ đưa bạn đến với đúng những thứ tiêu cực mà bạn suy nghĩ. Vậy nên hay gạt bỏ những suy nghĩ kém cỏi ra khỏi đầu, đặt vào đó một mục tiêu thật đẹp; sau đó gắng hết sức mình để theo đuổi nó bất chấp bao nhiêu lần thất bại như cách Henry Ford đã làm để trở thành một người Mỹ ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

“Phục hồi sau khi thất bại thường dễ dàng hơn là xây dựng sau khi thành công”. – Michael D. Eisner, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Disney, từ năm 1984 đến nay. 

Những thay đổi và tiến bộ thường dễ nhận thấy hơn rất nhiều đối với một công ty bắt đầu sự nghiệp so với một công ty đã có tiếng tăm nhất định. Ông Eisner muốn nói rằng khi bạn tạo lập công ty từ con số 0 và mắc sai lầm, việc khôi phục lại dễ dàng hơn nhiều do tiền vốn còn thấp, và bạn chẳng có gì để mất.

Ngược lại, sẽ là rất khó khăn đối với một công ty đã có uy tín. Sự kỳ vọng của khách hàng dành cho họ là cao hơn rất nhiều. Ví dụ như thực khách có thể sẵn sàng mở lòng cho một vài sai sót nhỏ ở quy cách phục vụ hay món ăn của một nhà hàng mới mở chưa có nhiều danh tiếng, nhưng với một nhà hàng năm sao nổi tiếng sẽ là không.

“Hành động thật nhanh và phá vỡ những rào cản. Nếu chưa phá được gì, tức là bạn chưa đủ nhanh”. – Mark Zuckerberg- Nhà sáng lập và điêu hành của Facebook, từ năm 2004 đến nay.

Cơ hội xuất hiện rất bất chợt và sẽ không ở lại quá lâu. Khi nó xuất hiện, chúng ta phải nắm lấy nó ngay lập tức. Tiến lên thật nhanh chóng và bứt phá mọi rào cản trước khi mọi thứ lại trượt ra khỏi tầm tay bạn. Đó chính là những gì vị tỷ phú trẻ tuổi muốn chia sẻ.

Vứt bỏ vị trí sinh viên đại học Havard danh giá để lao vào khởi nghiệp với Facebook vào năm 2004, cho đến nay, Mark đã kiếm cho mình một khoản tiền kếch xù và đưa mạng xã hội Facebook trở thành một trong những thứ phổ biển, thay đổi cả thế giới.HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.