Quyết định theo học chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là một bước tiến lớn đối với những người quản lý có tham vọng. Cùng MBA Andrews tìm hiểu 5 giá trị vàng mà tấm bằng danh giá này mang lại.

Nâng cao kiến thức và phát triển kỹ năng quản lý

Theo học MBA, học viên được tiếp cận với những kiến thức được cập nhật mới nhất và thực tiễn nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Sau khi hoàn thành chương trình học MBA, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Học MBA buộc học viên phải thoát khỏi “vùng an toàn” của bản thân. Học viên sẽ được khám phá các xu hướng kinh doanh quốc tế mới nhất, áp dụng các công cụ và kỹ thuật quản lý mới nhất và thử thách bản thân để cải thiện hiệu suất công việc cho bản thân và đội ngũ nhân sự cấp dưới.

Cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu

Học MBA cũng là cách để các học viên tìm kiếm và xây dựng những mối quan hệ trong kinh doanh. Bởi lẽ, những người theo học MBA đa số là những người trẻ có chung chí hướng phát triển sự nghiệp, là những nhà quản lý, những CEO có mong muốn nâng cao kiến thức, cập nhật những xu hướng kinh doanh mới của thời đại.
Thế nên, cùng là học viên MBA, cùng nhau học tập một thời gian dài trên lớp hay chung tay làm những bài tập nhóm, cùng nhau tham gia những buổi tự học, giao lưu ngoại khóa bên ngoài… các học viên có thể dễ dàng kết nối và tìm cho mình những cộng sự, đồng nghiệp hay đối tác cho sự nghiệp trong tương lai.
Với mục tiêu chia sẻ kiến thức Quản trị kinh doanh tới cộng đồng kinh doanh Việt Nam, song song với việc đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chương trình MBA Andrews thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo, buổi học miễn phí về lĩnh vực Quản trị kinh doanh với sự tham gia của các tiến sĩ, giáo sư, giảng viên đến từ trường Đại học Andrews Hoa Kỳ và những diễn giả, CEO nổi tiếng trên toàn thế giới. Qua đó, học viên có cơ hội được làm quen và kết nối với những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh, từ đó có thêm được những mối quan hệ đối tác trong tương lai.

Mang đến mức thu nhập hấp dẫn

Học MBA cũng là một khoản đầu tư sinh lời theo đúng nghĩa đen. Kết quả khảo sát của trang TopMBA cho thấy rằng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao hơn gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu những tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác.

Theo Báo cáo việc làm và lương của QS, dưới đây là một số mức lương trung bình hàng năm của nhân sự có bằng MBA trên thế giới:
Mỹ – 102.100 USD/ năm
Canada – 99.800 USD/ năm
Úc – 98.400 USD/ năm
Singapore – 82.700 USD/ năm
Anh – 92.400 USD/ năm
Thụy Sĩ – 123.500 USD/ năm
Đức – 77.200 USD/ năm
Pháp – 98.500 USD/ năm
Ý – 86.400 USD/ năm
Tuy nhiên, tấm bằng MBA chỉ là công cụ hữu ích để nâng cao mức thu nhập của mỗi học viên. Để tạo nên giá trị của bản thân và đóng góp vào sự phát triển của xã hội, mỗi học viên nên không ngừng cải thiện, trau dồi các kỹ năng cũng như kiến thức trong cuộc sống, công việc hằng ngày.

Ưu thế vượt trội khi ứng tuyển tại công ty nước ngoài

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng người có tấm bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe và sau khi hoàn thành chương trình học, người học đã được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao.
Đồng thời, các doanh nghiệp nước ngoài thường sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp MBA hơn vì có sự tự tin, tư duy logic, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh cả về học thuật và thực tiễn.

Xây dựng nền tàng vững chắc giúp học viên phát triển sự nghiệp của riêng mình

Nhiều sinh viên lựa chọn học MBA vì họ muốn trở thành doanh nhân và học cách bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của riêng mình. Họ có một giấc mơ lớn và muốn biết làm thế nào để biến nó thành hiện thực.

Nếu bạn đang tìm một chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế uy tín tại Việt Nam, MBA Andrews sẽ là một lựa chọn tốt của bạn.
Đến từ một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, Đại học Andrews với hơn 140 năm lịch sử đã đào tạo hơn 130 chương trình đại học, 70 chương trình sau đại học và tạo dựng cộng đồng cựu học viên ~100.000 người trên toàn thế giới.
Năm 2015, Đại học Andrews đã ký kết với Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai chương trình đào tạo MBA liên kết Quốc tế tại Việt Nam. Với ưu thế đội ngũ giáo viên, giảng viên cả trong nước lẫn quốc tế là những con người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh cùng nhiều năm kinh nghiệm thực chiến ở các doanh nghiệp, công ty lớn; chương trình học của MBA Andrews được thiết kế hoàn toàn phù hợp với thực tế ở Việt Nam. Thời gian học cuối tuần linh hoạt cùng nhiều mức học bổng, hỗ trợ hợp lý cho học viên cũng là một điểm cộng không thể không kể đến của chương trình.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.