Điều gì làm nên giá trị của MBA trong thời đại mới? Hãy cùng tìm hiểu qua 5 lý do và những trải nghiệm của học viên MBA Andrews dưới đây.

1. MBA đem lại những kiến thức chuyên môn

MBA đem lại cho người học các kiến thức được cập nhật mới nhất và thực tiễn nhất về lĩnh vực quản trị kinh doanh. Nó giúp trang bị đầy đủ những hiểu biết tổng thể về một doanh nghiệp hiện đại, các bộ phận cấu thành nên và cách thức để một doanh nghiệp vận hành.

Thêm vào đó, qua chương trình môn học được thiết kế hợp lý, MBA giúp trau dồi, ứng dụng trực tiếp và phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết trong môi trường doanh nghiệp như quản trị nhân lực, quản trị doanh nghiệp, phân tích tài chính, tư duy chiến lược, marketing…

Anh Trần Đình Vũ, CEO BVT Capital – Cựu học viên MBA Andrews khóa 3 chia sẻ :”Tôi đã tham gia khóa học trong suốt quá trình điều hành doanh nghiệp. ‘Học một ứng dụng hai’ , học được bao nhiêu, tôi sử dụng tối đa để điều hành doanh nghiệp của mình và tư vấn cho các doanh nghiệp khác. Kết quả mang lại ngay tức thì. Lợi nhuận công ty tôi tăng trưởng, các doanh nghiệp khác lập tức có sự thay đổi sâu sắc trong chiến lược phát triển và doanh số.

Tôi nghĩ rằng một doanh nghiệp muốn vững mạnh thì người điều hành doanh nghiệp cần phải được đào tạo bài bản để có kiến thức sâu rộng, uyên bác. Được như vậy thì kỳ vọng của chủ doanh nghiệp về hiệu quả kinh doanh cũng thành mà mong muốn đóng góp cho xã hội cũng thỏa.

2. MBA mang tới mức thu nhập hấp dẫn

Học MBA là một khoản đầu tư sinh lời theo đúng nghĩa đen. Kết quả khảo sát của trang TopMBA cho thấy rằng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu nhưng tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác. Cũng theo khảo sát của QS Top MBA, các nhân viên có bằng MBA thuộc các tập đoàn đa quốc gia đang làm việc tại Việt Nam được hưởng mức lương trung bình là $48.000/năm cao hơn so với tại Ấn Độ ($46.000/năm) hay Thái Lan ( $42.500/năm). Điều này cho thấy, các ứng viên sở hữu tấm bằng MBA làm việc tại Việt Nam sở hữu mức lương không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào .

Tuy nhiên, công bằng mà nói, ngoài việc sở hữu tấm bằng MBA , những tố chất tài năng của mỗi học viên cũng như các kinh nghiệm chuyên môn được tích lũy trong quá trình làm việc cũng góp phần không nhỏ cho nền tảng mức thu nhập cao ngất ngưởng của các thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

3. MBA đem lại cơ hội thăng tiến mạnh mẽ

Một trong những lợi ích thực tiễn nhất ở tấm bằng MBA là mở ra cơ hội thăng tiến mạnh mẽ cho người học. Các kỹ năng quản lý, xử lý vấn đề và tầm nhìn chiến lược học được trong chương trình MBA cùng với những kinh nghiệm chuyên môn sẵn có trong quá trình làm việc chính là tiền đề quan trọng thúc đẩy quá trình thăng tiến sự nghiệp.

Anh Nguyễn Hồng Trung – CEO công ty Vitamas – Cựu học viên MBA Andrews khóa 02 là một tấm gương điển hình khi thăng chức từ Phó Giám đốc lên Giám đốc điều hành ngay sau khi kết thúc khóa học MBA.

Anh chia sẻ: “ Tôi rất tâm đắc và những kiến thức học được trong chương trình MBA Andrews, đặc biệt là môn Quản trị chiến lược. Đây là bộ môn cuối cùng mà tôi thi bảo vệ đề tài tốt nghiệp. Quản trị chiến lược là tổng hợp của tất cả những kiến thức từ tài chính kế toán đến Marketing, đạo đức kinh doanh… Môn học này giúp các nhà quản trị đưa ra những quyết định đúng đắn chiến lược và mang yếu tố quyết định tới những hoạt động sản xuất kinh doanh . Những kiến thức của chương trình thật sự đã giúp tôi rất nhiều trong hoạt động công tác tại công ty và cả trong cuộc sống.”

4. MBA là chìa khóa mở rộng các cánh cửa quan hệ.

Tham gia khóa học MBA là cơ hội tốt để thiết lập và mở rộng mạng lưới quan hệ bạn bè và công việc. Tại một lớp học trong chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh tiêu chuẩn như MBA Andrews, phần nhiều học viên trong lớp bắt đầu việc học tập tại giảng đường MBA khi đã là những quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau trong môi trường kinh doanh.

Cùng là học viên MBA, cùng nhau học tập một thời gian dài trên lớp hay chung tay làm những bài tập nhóm, cùng nhau tham gia những buổi tự học, giao lưu ngoại khóa bên ngoài… Đó là những cơ hội tuyệt vời để kết nối với những bạn học ‘chất lượng’ này. Tại đậy, các học viên sẽ không chỉ được sống lại nhiệt huyết tuổi trẻ cùng những người bạn thân thiết chung chí hướng mà còn tìm thấy được các đối tác, khách hàng chiến lược cho công việc.

Và đặc biệt, những mối quan hệ này sẽ không phai nhạt sau khi tốt nghiệp mà ngày càng trở nên gắn kết hơn bởi các hoạt động của Hội Cựu học viên MBA Andrews – một cộng đồng chung mục đích, đam mê và khát vọng vươn xa hơn.

Anh Vũ Mạnh Chương – Quản lý phòng Tài chính – Xuất nhập khẩu công ty TNHH JAKOB Sài Gòn – Cựu học viên MBA Andrews Khóa 03 chia sẻ:

“Tôi thấy mình khá may mắn vì được học cùng mọi người trong lớp. Các bạn và thầy cô rất tuyệt. Bọn tôi học cùng nhau, vui chơi giải trí cùng nhau và hỗ trợ nhau trong các vấn đề ở cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Dù sau khi học xong thì những mối quan hệ này bọn tôi vẫn giữ, vẫn duy trì gặp nhau, vẫn trao đổi với nhau thường xuyên. Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong công việc mà đôi khi không thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình thì tôi có thể ngay lập tức bốc máy và hỏi thăm các bạn có kinh nghiệm trong những lĩnh vực đó để cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

5. MBA mang lại trải nghiệm quốc tế

Theo học những chương trình MBA liên kết nước ngoài tại Việt Nam, các học viên sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm quốc tế. Chẳng hạn như với khóa học MBA của đại học Andrews. Chương trình học chuẩn Mỹ, đội ngũ giáo viên quốc tế ưu tú dạn dày kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm thực chiến tại các doanh nghiệp/tổ chức tầm cỡ . Các học viên học tập tại chương trình cũng có một phần không nhỏ là những người nước đang công tác và làm việc tại Việt Nam. Đó là những điều kiện tiền đề cho sự giao lưu văn hóa, kết nối và mở ra con đường thuận lợi để làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Ngoài ra, chương trình MBA Andrews cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động quốc tế. Bao gồm các cơ hội du học chuyển tiếp, những chuyến tham quan thực tế tại nước ngoài hay những hội thảo, sự kiện, buổi học đặc biệt với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên MBA Andrews và các diễn giả, CEO nổi tiếng thế giới.

Sau khi kết thúc mỗi khóa học, các học viên của chương trình sẽ thực hiện chuyến đi sang Mỹ nhận bằng tốt nghiệp tại Đại học Andrews. Đây là một hoạt động trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa và kỷ niệm đáng nhớ với mỗi học viên và cả chương trình MBA Andrews.

                                                                        Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ qua chia sẻ của anh Nguyễn Hồng Trung – cựu học viên MBA Andrews khóa 2


HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.