Đôi khi cách tốt nhất để học cách làm điều gì đó là hiểu cách KHÔNG làm điều gì đó. Hãy cùng MBA Andrews đến với  danh sách 6 điều sẽ phá hỏng sự nghiệp kinh doanh mới chỉ bắt đầu của bạn.

1. Vay tiền sớm.

Là một doanh nhân, một điều mà bạn chắc chắn muốn có là các khoản thanh toán có cấu trúc đến hạn thường xuyên xếp chồng lên nhau chứ không phải những dòng tiền không thể đoán trước được.

Nhân tiện, hãy vay tiền khi ngân hàng đồng ý cho bạn vay. Nếu một nhân viên ngân hàng sẵn sàng cho vay, bạn nên giả định rằng bạn (theo mặc định) có khả năng trả lại. Vay càng nhiều càng tốt để làm tiền đề và động lực phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp kinh doanh.

2. Thuê càng nhiều người càng nhanh càng tốt.

Bạn sẽ cần một tỷ lệ chi phí rất cao để mở rộng kinh doanh và tiếp tục tạo ra doanh số bán hàng ngày càng nhiều hơn. Bạn cũng nên thuê nhiều người khi mô hình kinh doanh của bạn chưa thực sự được chứng minh để có thêm một khoản chi phí cố định lớn phải trả với doanh số bán hàng bấp bênh.

3. Tập trung thực hiện kế hoạch kinh doanh.

Những gì bạn thực sự cần làm trong vài năm đầu tiên khởi nghiệp kinh doanh là suy nghĩ vĩ mô. Tập trung sức lực của bạn vào việc tạo ra một kế hoạch kinh doanh năng động, theo phong cách MBA; doanh thu và khách hàng có thể để sau tính. Những gì bạn cần là một kế hoạch kinh doanh đầy đủ, chi tiết và được đánh giá cao trong những cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh.

Điều quan trọng nhất bạn cần làm khi khởi nghiệp kinh doanh là lập ra một bản kế hoạch thật kỹ lưỡng. Kinh doanh là về lập kế hoạch, chứ không phải là thực thi. Hãy hoạt động với giả định rằng một kế bản hoạch tốt sẽ tự động dẫn đến việc phát triển kinh doanh tốt. Bên cạnh những lưu ý đó, hãy đảm bảo có một trang web đẹp và không gian văn phòng đẹp ngay từ ngày đầu tiên.

4. Có được một đội ngũ quản lý hùng hậu.

Đảm bảo bạn rằng có CFO, COO, CTO, CIO và CMO ngay từ khi thành lập công ty. Điều quan trọng là phải xây dựng một nhóm quản lý đầy đủ khi bạn bắt đầu khởi nghiệp. Một đội ngũ lãnh đạo đầy đủ đúng theo cấu trúc của các doanh nghiệp lớn và quan trọng hơn là một trang “Đội ngũ lãnh đạo” ấn tượng trên trang web của bạn.

Một lợi ích khác của việc bổ sung các nhân cấp C trong một công ty khởi nghiệp là họ rất đắt đỏ. Bởi vậy hãy có sự chuẩn bị về chi phí nhân sự.

5. Tập trung vào nhận thức.

Dành nhiều nguồn lực cho hệ thống kế toán, công nghệ nhân sự, nội thất văn phòng, bảo hiểm và bàn bóng bàn và trò chơi. Những thứ hữu hình như khách hàng, doanh thu và lợi nhuận là cái bẫy của tầm nhìn ngắn hạn, không cần để ý tới chúng trong giai đoạn bạn đầu.

Hình ảnh là rất quan trọng. Hãy nhìn vào các công ty khác như Apple và Google và so sánh sự nghiệp kinh doanh của bạn với các công ty đó. Hãy sử dụng chúng làm điểm chuẩn. Bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền. Bởi vậy, hãy tiêu càng nhiều càng tốt. Khách hàng và doanh thu có thể chờ đợi, nhưng bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên.

6. Dành nhiều thời gian để tìm kiếm vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và tiền cổ phần từ các nhà đầu tư cá nhân.

Các công ty đầu tư mạo hiểm tài trợ khoảng một phần trăm các giao dịch mà họ xem xét, điều này thể hiện tỷ lệ rủi ro quán hỏ so với những lợi ích bạn đạt được.

Đừng lo lắng về chất lượng của sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp. Khách hàng nên cảm thấy vinh dự khi bạn sẵn sàng cung cấp cho họ sản phẩm / dịch vụ của mình. Thời gian của bạn tốt hơn dành cho việc lập kế hoạch và suy nghĩ cũng như triển khai nhiều cuộc họp với nhân viên của mình.

Tốt hơn là liên kết khái niệm “tiền đầu tư mạo hiểm” với “một sản phẩm và dịch vụ kém”, và nghĩ rằng dù có một sản phẩm / dịch vụ tồi, chỉ cần có ý tưởng tốt và nhiều vốn, bạn vẫn sẽ có thể thành công.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.