6 lý do vì sao nên học MBA

Bạn là dân kinh doanh ? Bạn mong muốn có công việc với mức lương cao để bảo đảm cuộc sống của mình ở mức tốt nhất. MBA là chương trình có thể giúp bạn tới gần hơn với mong muốn ấy.

Bài viết này, MBA Andrews sẽ liệt kê 6 lý do vì sao bạn nên học chương Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Vậy bạn hiểu MBA là gì ?

MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ. Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh.

1. Mang lại kiến thức chuyên môn

MBA cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp, là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Những kiến thức MBA Andrews đem đến dựa trên nền tảng chuẩn Mỹ tuy nhiên có thể áp dụng linh hoạt trên thực tiễn thị trường Việt Nam.

Các môn cơ sở và chuyên ngành MBA sẽ giúp học viên hoàn thiện các kỹ năng quan trọng trong doanh nghiệp như marketing, quản trị nhân lực, tư duy chiến lược.

2. Trình độ Tiếng Anh được cải thiện rõ rệt

Với chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, đặc biệt là vốn từ liên quan đến kinh tế rất nhiều nên khối lượng từ vựng bạn có sẽ tăng lên đáng kể.

Bạn được học với phần lớn giảng viên là người nước ngoài vì vậy sẽ giao tiếp thường xuyên với họ. Ngoài sự tận tình giảng dạy trong chuyên môn, giảng viên của MBA Andrews còn hướng dẫn, chỉnh sửa kỹ năng tiếng Anh cho bạn.

Với sự tiếp xúc liên tục, chắc chắn khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

3. Là bàn đạp để thăng tiến

90-95% những người tham gia học MBA đều đang có vị trí nhất định trong doanh nghiệp, xã hội. Chính vì vậy khi sở hữu thêm tấm bằng học vị “Thạc sĩ” chắc chắn bạn đã ghi điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bởi hoàn thành được chương trình có nghĩa bạn đã đầu tư công sức, thời gian, tiền bạc để nghiên cứu chuyên sâu vào lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp lãnh đạo xem trọng và ưu tiên cho họ nhiều cơ hội để thăng tiến hơn vì sự hữu ích của những kiến thức và kỹ năng thực tế khi áp dụng trong công việc.

4. Đem lại mức thu nhập hấp dẫn

Ngoài việc bổ sung kiến thức cho bản thân thì những người học MBA đều muốn thăng tiến trong công việc, đồng nghĩa mức lương của họ cũng sẽ tăng lên.

Việc học MBA chính là một khoản đầu tư lâu dài và sinh lời. Theo kết quả khảo sát của trang TopMBA, mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu những tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác.

Và cũng theo khảo sát của QS Top MBA, các nhân viên có bằng MBA thuộc các tập đoàn đa quốc gia đang làm việc tại Việt Nam được hưởng mức lương trung bình là $48.000/năm cao hơn so với tại Ấn Độ ($46.000/năm) hay Thái Lan ( $42.500/năm).

Điều này cho thấy, các ứng viên sở hữu tấm bằng MBA làm việc tại Việt Nam sở hữu mức lương không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào .

5. Mở rộng các mối quan hệ.

Phần lớn các học viên của chương trình MBA Andrews hiện đang đảm nhiệm các chức vụ quản lý, nhà tư vấn cấp cao, giám đốc điều hành của những doanh nghiệp, tổ chức ở cả trong nước và quốc tế. Vì vậy khi tham gia khóa học MBA bạn có thể mở rộng các mối quan hệ của mình.

Khi có thời gian học tập, giao lưu cùng nhau chắc chắn đây là cơ hội rất tốt để bạn kết nối với bạn học của mình. Và biết đâu, đây chính là những cộng sự hỗ trợ đắc lực hay những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

6. Cơ hội chuyển tiếp du học Thạc sĩ MBA tại Mỹ

Các chương trình MBA liên kết nước ngoài tại Việt nam sẽ giúp học viên có những trải nghiệm quốc tế tuyệt vời. Ví dụ với khóa học MBA của đại học Andrews, bạn sẽ được học cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Họ các chuyên gia đầu ngành kỳ cựu đến từ các đơn vị và trường đại học hàng đầu quốc tế và Việt Nam. Có chuyên môn cao, giàu kiến thức thực tiễn. Là các Tiến sĩ, Giáo sư cố vấn tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Đây là điều kiện tiền đề cho sự giao lưu văn hóa, kết nối và mở ra con đường thuận lợi để làm việc trong môi trường đa quốc gia. Ngoài ra, MBA Andrews còn mang đến cho bạn cơ hội du học chuyển tiếp hay tham gia những hội thảo, sự kiện với các giáo sư, tiến sĩ hay diễn giả nổi tiếng thế giới.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên của chương trình có thể thực hiện chuyến đi sang Mỹ nhận bằng tốt nghiệp tại Đại học Andrews. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa rất lớn đánh dấu chặng đường cố gắng của mỗi học viên. Và sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với chính bản thân học viên cũng như MBA Andrews.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.