Khác với quan điểm chung của nhiều người trong xã hội bận rộn ngày nay, có những thói quen tưởng chừng như lười biếng nhưng lại đem lại hiệu quả vô cùng lớn.

1. Ngủ đủ giấc

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã đọc những bài viết về tấm gương thành công của các vị tỷ phú. Không ít người trong số họ chia sẻ rằng một trong những bí quyết thành công của họ đó là thức dậy thật sớm hoặc ngủ rất ít. “Thức dậy lúc 7 giờ sáng vẫn là chưa đủ. Bạn cần thức dậy lúc 5 giờ, 6 giờ hay thậm chí 4h30 sáng.”

Tuy nhiên, mỗi người chúng ta đều có một nhịp sinh học riêng phù hợp với bản thân. Bởi vậy, việc dậy sớm có thể phù hợp với các vị tỷ phú đó và đem lại cho họ những lợi ích to lớn. Nhưng còn với nhiều người khác (trong đó có thể bao gồm cả bạn), nó sẽ không đem lại quá nhiều lợi ích mà thậm chí còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như năng suất làm việc của bạn.

Ngủ là một ví dụ điển hình cho một hoạt động tưởng chứng như lười biếng nhưng lại đem tới nhiều lợi ích. Giấc ngủ không chỉ giúp củng cố trí nhớ, tăng cường nhận thức và cải thiện tâm trạng của bạn. Mà khi không đáp ứng đủ nó, chúng ta sẽ nhận lại những hệ quả tai hại mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Google. Tuy nhiên, nhiều người không hề nhận ra điều này và vẫn cố gắng “thích nghi” với những giấc ngủ ngắn trong khi năng suất và nhận thức của họ vẫn đang tiếp tục giảm từng ngày.

2. Tản bộ để dành thời gian suy nghĩ

Một hệ quả khác của việc ưu tiên cái nhìn thấy hơn cái không nhìn thấy được trong công việc là chúng ta thường không đánh giá cao thời gian dành cho việc suy nghĩ.

Bởi những người xung quanh thường không thể nào biết được những gì ta đang nghĩ trong đầu, nên thường xảy ra trường hợp việc thẫn người nhìn vào không gian hay bỏ công việc ra ngoài tản bộ thường coi là hành động của những kẻ lười biếng.

Trên thực tế, đi bộ đường dài chỉ để suy nghĩ là một trong những điều hiệu quả nhất bạn có thể làm. Albert Einstein khi tư duy về những ý tưởng của thuyết tương đối đã “thẫn thờ” suy nghĩ rất nhiều trong thời gian dài. Thay vào đó, nếu ông ấy bị buộc phải liên tục xuất bản những bài báo cáo tầm thường để thể hiện mình đang làm việc có năng suất thì không biết những hiểu biết về vũ trụ của chúng ta ngày nay sẽ còn lại bao nhiêu.

3. Trò chuyện cùng đồng nghiệp về công việc

Nói chuyện với đồng nghiệp trong giờ làm việc là một dấu hiệu cho sự lười biếng và mất tập trung. Nhưng sự thật có phải như vậy không?

Trong cuốn “the Enigma of Reason”, các nhà nghiên cứu Hugo Mercier và Dan Sperber đã đưa ra luận điểm rằng con người không tiến hóa để có thể tư duy thấu đáo về mọi thứ một cách độc lập. Khả năng suy luận, logic và sự sáng suốt của chúng ta được phát triển để giành chiến thắng trong các cuộc tranh luận.

Điều nói lên rằng khi bạn chỉ tự mình suy nghĩ về các vấn đề, thì việc đi đến giải pháp chính xác sẽ khó hơn nhiều. Còn khi đối mặt với người khác trong một vấn đề, bạn có thể tận dụng hết khả năng lý luận của mình để thuyết phục và giành lấy sự công nhận của họ. Kết quả là nhiều thông tin chi tiết mà chúng ta đã bỏ sót trong khi tư duy một mình lại có thể hiện ra rõ ràng trong khi ta đang tương tác.

Tất nhiên, giống như nhiều phương cách thúc đẩy hiệu suất làm việc một cách vô hình khác, cách thức này không được đánh giá cao. Bởi giao tiếp xã hội không được cho rằng có thể giúp cải thiện năng suất làm việc. Tuy nhiên, dành thời gian để bàn luận về những vấn đề khó khăn với đồng nghiệp hiếm khi nào là khoảng thời gian lãng phí.

4. Một giấc ngủ ngắn.

Như đã đề cập ở trên, giấc ngủ rất quan trọng. Đặc biệt là giấc ngủ đêm, khi bạn có thể bước vào giai đoạn ngủ sâu để phục hổi thể lực và bộ não.

Tuy vậy, trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng có một giấc ngủ hoàn hảo. Đôi khi, chúng ta sẽ thấy mình phải vật lộn  để kìm hãm cơn buồn ngủ trong khi đang giải quyết công việc; với một năng suất làm việc vô cùng tệ so với bình thường. Trong những trường hợp này, một giấc ngủ ngắn sẽ là một giải pháp hiệu quả chứ không phải là một cơn lười biếng bất chợt.

Tuy nhiên, một khó khăn thường gặp khi ta cố gắng có được một giấc ngủ ngắn là bạn ngủ quá thời gian phù hợp và cảm thấy còn mệt mỏi hơn sau khi phải ép mình thức dậy (chưa kể đến việc lãng phí thời gian). Bởi vậy, nếu bạn đang muốn có một giấc ngủ ngắn thích hợp, hãy sử dụng mẹo với chiếc thìa. Cụ thể, bạn sẽ đi ngủ với một chiếc thìa trên tay được nâng lên cao hơn mặt đất. Khi bạn chìm quá sâu vào giấc ngủ, các cơ sẽ giãn ra, thìa sẽ rơi xuống và tạo ra tiếng kêu lục cục đánh thức bạn.

Một giấc ngủ ngắn với một ly cà phê trước khi ngủ cũng có thể kéo dài sự tỉnh táo của bạn. Sự kết hợp này hoạt động đặc biệt hiệu quả bởi adenosine, chất khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, sẽ bị loại bỏ khỏi các cơ quan cảm thụ sau một giấc ngủ ngắn, và được thay thế bởi cafein. Điều này giúp cho bạn có được sự tỉnh táo lâu dài.

5. Nói “Không” với những cơ hội và công việc mà bạn cảm thấy không cần thiết

“Nếu bạn muốn hoàn thành một việc gì đó, hãy đưa nó cho một người bận rộn”. Là vì người bận rộn đó sẽ cố gắng hoàn thành việc được giao nhanh nhất để tiếp tục quay trở lại làm việc của mình. Đúng, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng câu nói này mang một ý nghĩa tiềm ẩn khác. Đó là: “Những người bận rộn là những người khó nói lời từ chối nhất với những người đưa ra yêu cầu. Đây cũng là lý do tại sao họ luôn bận rộn.”

Tôi thích cách tiếp cận của Richard Feynman- người từng đoạt giải Nobel Vật Lý vào năm 1965. “Nghiên cứu vật lý là môt công việc khó khăn.” Feynman thừa nhận, “Để làm tốt công việc này bạn cần những khoảng thời gian hoàn toàn tập trung và không bị gián đoạn.”

Giải pháp của ông để tránh bị mọi người làm gián đoạn công việc của mình? Nói với họ rằng ông là người lười biếng và vô trách nhiệm:

“Tôi đã cố ý tạo một nhận thức khác của mọi người dành cho mình— rằng tôi là người vô trách nhiệm. Tôi nói với mọi người, tôi không làm gì cả. Nếu ai đó yêu cầu tôi tham gia một ủy ban để phụ trách vấn đề tuyển thì không, tôi là người vô trách nhiệm ”.

Năng suất không có nghĩa là làm được nhiều việc nhất mà là làm những gì bạn làm một cách tốt nhất.

6. Thường xuyên dành thời gian cho những kỳ nghỉ

“Nếu bạn yêu thích những gì mình làm, mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ.”

Đúng trên lý thuyết, nhưng sai về thực tế. Ngay cả khi bạn có một niềm đam mê cháy bỏng với công việc của mình, việc tách biệt mình khỏi công việc trong một khoảng thời gian cũng là một điều cần thiết để bản thân có thể làm mới lại đầu óc và khám phá cuộc sống xung quanh

Trong một cuộc thảo luận về chủ đề du lịch giữa nhà báo Ezra Klein và nhà kinh tế học Tyler Cowen, Klein chia sẻ rằng ông thường cảm thấy kiệt sức vì đi du lịch. Còn Cowen chia sẻ rằng ông ấy có thể đi du lịch rất nhiều, bởi vì ông ấy đi du lịch với sự nghiêm túc như khi đang làm việc. Thay vì mong đợi đó là sự nhàn hạ, ông coi đây là cơ hội để mở mang kiến thức.

Tôi đồng ý với Cowen. Du lịch không phải là cách duy nhất để mở mang đầu óc, nhưng thường xuyên đi đến một nơi nào đó mới, hoặc trải nghiệm một điều mới lạ sẽ là điều cần thiết để tránh mắc kẹt trong những thói quen cũ. Các thói quen cũ sẽ ngăn cản bạn khám phá ra các giải pháp mới sáng tạo. Nhìn thấy và khám phá những điều mới lạ là điều cần thiết để bồi dưỡng sự linh hoạt trong suy nghĩ và hành động.

7. Ngừng làm những việc mình không thích.

Một sự thật đáng buồn là đôi khi những người làm việc chăm chỉ và năng suất nhất lại là những người đạt được ít thành tựu nhất. Đó là bởi chính khả năng chịu đựng cùng sức mạnh ý chí tuyệt vời lại là con dao hai lưỡi khiến họ không thể từ bỏ công việc mà mình không thích

Hầu hết thành công mà tất cả mọi người đạt được đều đến từ những công việc mà họ thực yêu thích và cảm thấy ý nghĩa . Sau tất cả, đời không phải lúc nào cũng màu hồng, nhưng việc bám víu lấy một công việc nhàm chán trong nhiều năm không phải là hướng đi đúng đắn để bạn có thể hạnh phúc và trở nên tuyệt vời hơn.

Và để làm công việc yêu thích của mình, bạn đôi khi chỉ cần ngừng làm những điều mình ghét mà thôi.

(Nguồn: scotthyoung)

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.