Các sự kiện của năm 2020 dường như khiến toàn thế giới kinh ngạc và không có lý do gì để nghĩ rằng năm 2021 sẽ có bất kỳ sự khác biệt nào. Nếu các doanh nhân muốn tồn tại trong một tương lai bất định này, họ cần phải bắt đầu học cách chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Một trong những sự chuẩn bị tốt nhất là đọc. Những cuốn sách mới được cập nhật mỗi ngày chứa đựng cái nhìn sâu sắc về cách các doanh nhân có thể chuẩn bị tốt nhất cho tương lai – Dưới đây là một số cuốn sách hay nhất.

1. Solving the People Problem: Essential Skills You Need to Lead and Succeed in Today’s Workplace by Brett M. Cooper and Evans Kerrigan

Bạn đã từng làm việc với bất kỳ ai có suy nghĩ hoặc hành động khác với bạn không? Bạn có muốn hiểu tại sao họ lại nghĩ và hành động như vậy không? Bạn có muốn có câu trả lời về cách xây dựng mối quan hệ hiệu quả hơn với đồng nghiệp, cấp dưới của bạn không?

Để điều hành một doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo cần phải biết cách để tập hợp một nhóm người đa dạng và xử lý những vấn đề xung quanh một cách quyền biến. Và cuốn sách này đã đi một chặng đường dài trong việc dạy những điều cơ bản về cách làm những điều này.

2. Crawl, Walk, Run: Advancing Analytics Maturity with Google Marketing Platform by Michael Loban and Alex Yastrebenetsky

Trong năm 2019, 130 tỷ đô la đã được chi cho riêng quảng cáo kỹ thuật số (digital marketing) với sự tham gia của các nhà bán lẻ, những công ty tiêu dùng và các đơn vị truyền thông. Mặc dù ngân sách tiếp thị kỹ thuật số khổng lồ này là một minh chứng cho sự quan trọng của truyền thông số, nhiều nhà tiếp thị vẫn cảm thấy thiếu tự tin để trả lời câu hỏi: Liệu chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số có thể hoạt động tốt không?

Bất kỳ ai đã từng tiếp xúc với Google Marketing Platform sẽ hiểu ngay tiêu đề của nó. Bạn cần phải nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản trước khi có thể thực hiện các bước tiếp theo. Crawl, Walk, Run đưa người đọc vào một cuộc hành trình đi qua từng giai đoạn của quá trình học tập, để đảm bảo rằng tất cả những người mua nó đều có chuẩn bị đầy đủ để làm tốt việc tiếp thị kỹ thuật số.

3. Courage to Lose Sight of Shore: How to Partner with Private Equity to Grow Your Business with Confidence by Kelley W. Powell

Thành lập một công ty là một chuyện, nhưng biết phát triển nó đúng cách lại là chuyện hoàn toàn khác. Kelley W. Powell đã có kinh nghiệm cả đời trong việc đạt được sự phát triển bền vững cho các công ty của mình và “Courage to lose sight of shore” là sự chắt lọc hoàn hảo của những kiến ​​thức mà bà đã tích lũy được.

4. Own Your Career, Own Your Life: Stop Drifting and Take Control of Your Future by Andy Storch

Bạn có muốn thức dậy mỗi sáng với cảm giác hứng khởi để bắt đầu một ngày mới và tự tin rằng bạn đang thực sự phát huy hết tiềm năng của mình? Sở hữu sự nghiệp của riêng bạn, viết nên cuộc sống của riêng bạn.

Đó có thể là lý do tại sao mà nhiều người mong muốn trở thành một doanh nhân. Andy Storch từ lâu đã hiểu được cảm giác này và “Own your career, Own you life” sẽ là một cuốn sách truyền động lực cho tất cả những ai đang muốn xây dựng một thế giới của riêng mình với tư cách là một cá nhân cũng như một doanh nhân.

5. Move Fast. Break Shit. Burn Out: The Catalyst’s Guide to Working Well by Tracey Lovejoy and Shannon Lucas

Một lời cảnh báo: Cuốn sách này sẽ không dành cho tất cả mọi người. Tracey Lovejoy và Shannon Lucas dành cuốn sách này cho những nhà tiên phong, những người không thể ngừng thu nhận thông tin, kết nối các điểm và thay đổi thế giới — ngay cả khi thế giới không yêu cầu.

“Move fast. Break shit. Burn out” là một cuốn sổ tay hướng dẫn vận hành giúp bạn đưa doanh nghiệp tiến xa mà không để mất người, phá vỡ những sự tiêu cực nơi môi trường công sở và đem đến bi kíp để xây dựng doanh nghiệp một cách bền vững.

6. More Good Jobs: An Entrepreneur’s Action Plan to Create Change in Your Community by Martin Babinec

Mỗi doanh nhâni đều là một phần của cộng đồng địa phương, và thành công của các doanh nhân có liên quan rất nhiều đến những cơ hội tồn tại trong nền kinh tế địa phương này. Thay vì mong muốn cộng đồng của bạn có nhiều điều kiện thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp, cuốn sách dạy bạn cách trở thành một người tham gia tích cực vào việc tạo ra những điều kiện thuận lợi, mở ra nhiều cơ hội, sự giàu có và thành đạt.

7. A CEO Only Does Three Things: Finding Your Focus in the C-Suite by Trey Taylor

Trở thành một CEO chưa bao giờ một là nhiệm vụ đơn giản, nhưng để tổng kết lại, các nhiệm vụ của vị trí này chỉ thuộc về các trụ cột: văn hóa, con người và con số. Trong A CEO Only Does Three Things, Trey Taylor mang đến một góc nhìn quan trọng từ các cuộc trò chuyện xung quanh trách nhiệm của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Cuốn sách này đóng vai trò là bản hướng dẫn để nhà lãnh đạo có thể điều hành trơn tru một tổ chức năng động trong cả thời điểm tốt và xấu.

8. Get Rooted!: Growing People and Companies Through Change by Stacy Henry

Như năm 2020 đã chứng minh cho tất cả chúng ta thấy, sự thay đổi sẽ đến dù chúng ta muốn hay không – tất cả những gì chúng ta có thể làm là chuẩn bị cho nó. Qua “Get Rooted!” , Stacy Henry chỉ ra góc nhìn để các nhà lãnh đạo có thể thấy rằng việc thay đổi không chỉ đem đến những thách thức mà mang tới những cơ hội. Đôi khi, sự thay đổi chính là điều mà một doanh nghiệp cần để phát triển mạnh mẽ hơn và cuốn sách này có thể chỉ cho bạn cách khai thác nó.

9. The Extraordinary UnOrdinary You: Follow Your Own Path, Discover Your Own Journey by Simone Knego

Công việc của một doanh nhân tài giỏi không chỉ là xử lý các con số và tổ chức các cuộc họp; đó còn là việc bạn tự hiểu mình là người như thế nào và bạn có thể phát huy những thế mạnh của mình như thế nào. Cuốn sách này giúp bạn khám phá những tính cách phù hợp / không phù hợp với công việc kinh doanh trong bản thân và tìm hiểu thêm về ý nghĩa của chúng đối với doanh nghiệp của bạn.

(Nguồn: entrepreneur)

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.