Khi lựa chọn theo học MBA, chắc hẳn bạn sẽ mất không ít thời gian để tìm kiếm cho mình một chương trình MBA phù hợp. Nhưng sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng bạn đã chọn cho mình một chương trình MBA lý tưởng.

Tổng quan Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) Andrews tại Việt Nam

Cơ sở: Hà Nội, HCM

Thời gian đào tạo: 18 – 20 tháng

Hình thức: toàn thời gian/ bán thời gian

Website: https://andrews.edu.vn/

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh liên kết giữa Đại học Andrews, Hoa Kỳ với hai ngôi trường lớn của Việt Nam là Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình là một trong những hoạt động triển khai toàn cầu của Đại học Andrews nhằm áp dụng công nghệ đào tạo quản trị kinh doanh hiện đại của Mỹ phù hợp với đặc điểm và tiêu chuẩn giáo dục của quốc gia sở tại.

Cấu trúc đặc biệt của chương trình cho phép bạn có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng thu được trong môi trường quản lý và làm việc thực tiễn của chính mình ngay trong quá trình học tập.

MBA Andrews phù hợp với những ai có nguyện vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp trong nền kinh tế hội nhập có tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA Andrews mang đến cho bạn cơ hội phát triển bản thân, nâng cao các kỹ năng trong kinh doanh, khả năng lãnh đạo và năng lực quản lí, giúp tăng cường tính cạnh tranh trong thị trường ngành nghề đa dạng. Học viên tốt nghiệp được đề nghị nhiều vị trí tại các công ty trong và ngoài nước. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở các lĩnh vực:

 • Tài chính – ngân hàng
 • Công nghệ thông tin và máy tính
 • Marketing và truyền thông
 • Thương mại và xuất nhập khẩu
 • Du lịch – khách sạn
 • Quản trị tài chính
 • Nghiên cứu
 • Giáo dục đào tạo

Trường hợp không tốt nghiệp đại học khối ngành kinh tế, bạn vẫn có thể theo học MBA Andrews nếu đáp ứng được những quy định đầu vào của Chương trình.

Yêu cầu đầu vào

1. Bạn là người đã tốt nghiệp đại học bất kể chuyên ngành nào.

2. Điểm trung bình chung (GPA) chương trình đại học chuyển đổi sang hệ 4 phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • GPA ≥ 2.6 (trên thang điểm 4)
 • Hoặc GPA ≥ 2.75 (trên thang điểm 4) tính trên ít nhất 50% các môn học
 • Hoặc đã có bằng thạc sỹ

3. Kinh nghiệm làm việc của bạn có ít nhất từ một đến năm năm.

4. Bạn cần có trình độ Tiếng Anh: chứng chỉ IELTS 5.5; B2 Chuẩn Châu Âu; TOEFL IBT 61; TOEFL iTP 500 (bổ sung trước tối thiểu 4 tuần của môn học chuyên ngành đầu tiên).

Học phí

Chương trình có mức học phí cố định áp dụng cho toàn bộ học viên. Những trường hợp đặc biệt có thể liên hệ bộ phận Tuyển sinh của chương trình để được hỗ trợ giải đáp. Tại đây

Trường hợp học viên có nhu cầu học chuyển tiếp sang Mỹ: học viên phải học tối thiểu 09 môn cơ sở và 02 môn chuyên ngành tại Việt Nam, còn lại học viên có thể tùy chọn số lượng môn học tại Mỹ.

Điều kiện chuyển tiếp du học Mỹ: ngoài các hồ sơ yêu cầu như trên, học viên cần chủ động bổ sung IELTS 6.5, có visa và chứng minh tài chính.

Cấu trúc chương trình

Khóa học kéo dài 18 – 20 tháng với 2 phần học: cơ sở và chuyên ngành.

Phần cơ sở: gồm 8 môn cơ sở và 1 môn điều kiện. Bạn bắt buộc phải hoàn thành nội dung học phần cơ sở này mới có thể học tiếp lên chương trình chuyên ngành.

Kết thúc học phần này học viên được trang bị những kiến thức kinh tế nền tảng chuẩn Mỹ dù bạn không tốt nghiệp khối ngành kinh tế.

Học viên hoàn thành phần học cơ sở sẽ nhận được chứng chỉ MBA Foundation do MBA Andrews trực tiếp cấp (có thời hạn 5 năm) và sẵn sàng bước vào giai đoạn học tập các môn chuyên ngành của Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh một cách chủ động, tự tin và hiệu quả.

Phần chuyên ngành: bao gồm 11 môn sẽ đi sâu vào các kiến thức về quản trị kinh doanh mà các nhà quản trị cấp trung gian, cấp cao và đặc biệt là giám đốc điều hành cần nắm vững

Kết thúc chương trình học, bạn có cơ hội vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết bài toán chiến lược của một doanh nghiệp thực thụ. Học viên sẽ được cấp bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh trực tiếp từ Đại học Andrews – Mỹ. Và có cơ hội dự lễ tốt nghiệp tại Đại học Andrews Hoa Kỳ nếu có nhu cầu.

Phương pháp giảng dạy

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các giảng viên do Đại hoc Andrews tuyển chọn, đào tạo và đề xuất.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bởi những giảng viên là chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo. Mỗi khóa học sẽ được kết hợp với các dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thiết thực cho công việc của bạn.

Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều trong quá trình học tập và làm việc, cũng như mở rông mỗi quan hệ xã hội.

Hình thức học linh hoạt, cơ hội học tập toàn cầu, các môn học được tích hợp liền mạch. Để phù hợp với nhu cầu của học viên và giảng viên, các môn học được tổ chức theo những hình thức online/offline linh hoạt theo sự sắp xếp của quản lý lớp.

Kiểm tra và đánh giá

Kết quả học tập của học viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, bài nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm, thuyết trình cá nhân và các bài kiểm tra.

Để rõ hơn thông tin mời bạn truy cập website: https://andrews.edu.vn/ và đăng ký tham gia Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại link: https://andrews.edu.vn/tuyen-sinh/.

Chúc bạn sẽ thành công!

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.