LỜI MỞ ĐẦU

Triển khai tại Việt Nam từ năm 2015 ở Hồ Chí Minh và Hà Nội với hai đối tác tin cậy: Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Kinh tế quốc dân. Đến nay, chương trình MBA Andrews tự hào đã và đang đào tạo 12 khóa học viên, góp phần rèn giũa nhiều nhà quản trị tài ba trở thành lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế. 

Một phần không nhỏ những học viên tốt nghiệp MBA đại học Andrews Hoa Kỳ đã có những thăng tiến vượt bậc trong khoảng thời gian ngắn trước, trong và sau khi tốt nghiệp; đồng thời mức thu nhập của họ cũng tăng 3-5 lần chỉ sau 18 tháng hoàn thành chương trình.

Đạt được những thành công này phần lớn là nhờ sự cố gắng không biết mệt mỏi và khả năng của mỗi học viên. Tuy nhiên bên cạnh đó, các kiến thức thực tiễn về quản trị kinh doanh cùng những mối quan hệ có được từ chương trình MBA Andrews cũng đóng góp một phần cho nền tảng của sự thành công này.

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

ThS. NGUYỄN VĂN NGÀ | AU02 | Phó tổng giám đốc MEBI Group

Đến với chương trình Andrews đó là một cái duyên tình cờ. Tôi thấy thông tin về trường trên trang mạng Facebook và Google. Sau khi tìm hiểu, tôi nghĩ rằng một trường đại học Andrews với lịch sử vài trăm năm thì chắc hẳn sẽ phải có nền tảng cơ bản kèm chất lượng đào tạo đủ sức cạnh tranh với hàng ngàn các trường đại học khác trên thế giới. Đặt niềm tin vào sự lâu đời và uy tín đó nên tôi quyết định theo học. Dù là ngoài kia có rất nhiều trường quốc tế đầu tư từ Singapore hay là Malaysia với học phí rất là mềm; mềm lắm so với học phí của Andrews nhưng mà tôi không có tự tin để tham gia những chương trình đó. Sau khi hoàn thành chương trình MBA Andrews, tôi hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

 Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất trong quá trình học là đợt phải báo cáo môn International Business Management. Lúc đó thầy Anthony đang ở Mỹ và học viên ở VN thì báo cáo qua internet. Đường truyền liên lạc lúc đó không may gặp trục trặc, thầy Anthony ở bên kia liên tục nhắc: “Mấy bạn nói gì tôi không có nghe rõ, nói to lên”. Xong rồi lúc gặp chỗ bí quá thì có mấy bạn bên ngoài nhắc tuồng. Nhắc tuồng nhắc tiếng việt nên thầy cũng không hiểu. Đó là một kỷ niệm rất thú vị với tôi.

ThS. NGUYỄN HỒNG TRUNG | AU02 | CEO công ty Vitamas

Quan điểm của tôi là lúc nào cũng phải có trong mình hoài bão và đam mê. Và một khi đã có niềm đam mê thì phải đeo đuổi, thực hiện được bằng được nó. Ví dụ như ngày xưa tôi có mong muốn đi học một chương trình thạc sĩ của Mỹ. Rồi khi tình cờ thấy chương trình MBA của Andrews, tôi ngay lập tức tìm hiểu chi tiết, đăng ký học và hoàn thành chương trình này trong 2 năm dù đó là quãng thời gian rất vất vả đối với tôi. Tôi rất tâm đắc tấm bằng MBA này.

2 năm học tại MBA Andrews thì không chỉ riêng bản thân tôi mà tất cả những bạn học cùng lớp của tôi rất là vui. Cái vui đầu tiên là chúng tôi giống như được sống lại cái thuở sinh viên cách đây 20 năm về trước. Tôi vẫn nhớ những buổi học nhóm ngồi lại cùng nhau học tập, trao đổi với nhau những kiến thức, công việc và cả những cậu chuyện cuộc sống.Hơn nữa mỗi một giảng viên ở MBA Andrews đều có một cái phong thái và một cách dạy khác nhau để kích thích niềm ham mê, hứng khởi của các học viên. Không có ai buồn ngủ cả. Kể cả học những ngày buổi trưa và buổi chiều.  Các giảng viên đã cho chúng tôi rất nhiều động lực, cảm hứng để đi học và ngày càng yêu thích việc học hơn. Dù hầu hết đều là những người bận rộn công việc, chúng tôi luôn cố gắng đến học đúng giờ và vui vẻ học tập cùng nhau tại trường; chia sẻ với nhau những lúc nghỉ trưa và những lúc học nhóm. Không chi ở trường trường, chúng tôi còn tổ chức học nhóm ở quán, ở công ty.để trang bị thêm nhiều kiến thức hơn.

ThS. TRẦN ĐÌNH VŨ | AU03 | CEO công ty quản lý đầu tư BVT Capital

Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình MBA của đại học Andrews, tôi nhận được lời mời làm CEO từ 3 tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài khi hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực tại Việt Nam và Canada.Một là CEO dự án xuất nhập khẩu giữa Việt Nam-Canada, hai là CEO một Công ty quản lý quỹ đầu tư có vốn nước ngoài, ba là CEO quản lý đầu tư cho cộng đồng doanh nhân Việt nam sang Canada đầu tư. Ngoài ra hiện tại tôi vẫn điều hành doanh nghiệp của tôi  về tư vấn chiến lược, định giá , đầu tư tăng trưởng,  mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Để đạt được thành tựu này, một phần lớn là nhờ vào kiến thức từ chương trình quản trị MBA mà tôi đã học, tôi thật sự cảm thấy tự hào với chính mình.

Một kỷ niệm  thú vị là dịp Tết Kỷ hợi 2019 vừa qua, tôi là người duy nhất được lựa chọn để nói về kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 2019 (chiến lược kinh doanh, dòng tiền và xu hướng đầu tư, dự báo lãi suất, M&A) với 500 doanh nghiệp kiều bào trong chương trình “Tết doanh nhân cho 500 doanh nghiệp kiều bào” được tổ chức ngày 20/01/2019 tại Dinh Thống Nhất TP.HCM trước đông đảo kiều bào, doanh nhân và đại diện của Văn Phòng chính Phủ. Đối với tôi không gì hạnh phúc bằng việc được chia sẻ những kiến thức kinh tế và giá trị học thuật từ những phương pháp, mô hình và kinh nghiệm quản trị hiện đại, hiệu quả được chia sẻ đến mọi người, để từ đó góp phần làm tốt hơn cho doanh nghiệp của họ và họ lại tiếp tục lan tỏa đến nhiều doanh nghiệp khác, tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống của người lao động.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CHƯƠNG TRÌNH