Hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng tấm bằng MBA không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp có dưới 5 năm kinh nghiệm làm việc. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để theo học MBA?

Sau khi đọc bài viết dưới đây, MBA Andrews Hoa Kỳ mong rằng bạn sẽ có lựa chọn cho riêng mình trong việc quyết định thời điểm thích hợp học chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh. 

Học viên theo học MBA ngày càng trẻ hóa

Để trả lời câu hỏi trên, trước tiên chúng ta hãy xem báo cáo của GMAC – Graduate Management Admission Council năm 2018. GMAC thống kê, năm 2017 có đến 50% ứng viên học MBA dưới 25 tuổi và 38% ứng viên học MBA ở độ tuổi 25 – 30 tuổi. Họ cũng khẳng định con số này ngày càng tăng trong những năm trở lại đây. Dưới đây là thống kê ứng viên học MBA theo độ tuổi năm 2017, nguồn GMAC.

GMAC cũng chỉ ra rằng khu vực Đông Á và Đông Nam Á có tỷ lệ ứng viên MBA dưới 25 tuổi cao nhất trên toàn thế giới, theo sau đó là Châu Âu và Mỹ. Từ những thống kê trên, có thể thấy người học MBA ngày càng trẻ hóa, đặc biệt là nhóm đối tượng dưới 25 tuổi. 

Với độ tuổi này cho ta thấy một suy nghĩ khác về lứa tuổi theo học MBA. Từ trước đến nay, đa phần tất cả đều cho rằng để tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, ứng viên phải có không dưới 5 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực chuyên môn, tính thêm vào độ tuổi tốt nghiệp cấp học thì phải từ 30 tuổi trở lên mới đủ điều kiện. 

Tuy nhiên, độ tuổi này càng ngày càng được rút ngắn lại. Độ tuổi càng trẻ các bạn càng có nhiều nhiệt huyết, khao khát tìm tòi và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nên đây cũng có thể coi là lợi thế rất lớn.

Thế hệ trẻ có định hướng rõ ràng hơn vì vậy càng mong muốn chinh phục MBA sớm hơn

Thế hệ trẻ hiện nay vô cùng năng động, các bạn có những định hướng, mục tiêu rõ ràng khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chính nhờ sự năng động cùng môi trường cạnh tranh khốc liệt đã thôi thúc họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân tốt nhất. 

Dưới góc độ chương trình đào tạo MBA, chúng tôi nhận thấy những ứng viên trẻ hiện nay có khả năng tiếp thu nhanh. Cùng với sự chuẩn bị tốt trong quá trình học trước đó, họ đã nhanh chóng thích nghi trong môi trường làm việc. 

Từ đó, họ được đề bạt lên các vai trò quan trọng hơn trong công ty như các vị trí quản lý nhóm, giám sát, hình thành nên một thế hệ quản lý trẻ tại Việt Nam và trên thế giới. 

Thời điểm thích hợp nhất để theo đuổi tấm bằng MBA

Trong quá trình phỏng vấn ứng viên đầu vào, chúng tôi – Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA Andrews– đánh giá sự phù hợp của ứng viên qua nhiều tiêu chí. Trong đó, hai tiêu chí rất quan trọng là định hướng nghề nghiệp của ứng viên và nhu cầu phát triển tri thức. Chúng tôi cho rằng các ứng viên trẻ tuổi hoàn toàn đủ khả năng theo học MBA khi họ đáp ứng các tiêu chí trên.

Do đó, thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu học MBA không dựa trên số năm sau khi tốt nghiệp. Nó bắt nguồn từ định hướng việc làm và nhu cầu phát triển tri thức. Bởi tấm bằng MBA không chỉ là tấm áo đẹp mà nó còn là bước đệm để phát triển sự nghiệp của bạn một cách nhanh chóng.

 

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.