Lễ khai giảng khóa 04 Hà Nội (2020-2022) chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Andrews , Hoa Kỳ cho Tập đoàn Phenikaa.

Chiều ngày 19/06/2020 tại cơ sở thành phố Hà Nội, Đại học Andrews Hoa Kỳ đã phối hợp cùng trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh dành riêng cho các nhà lãnh đạo, quản lý của Tập đoàn Phenikaa.

Thành phần buổi khai giảng gồm có Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh – Giám đốc Chương trình MBA Andrews tại Việt Nam; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường Kinh tế Quốc dân – Trưởng ban chỉ đạo chương trình MBA Andrews; PGS.TS Lê Thị Lan Hương – Viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Tiến sĩ Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phenikaa, các Lãnh đạo Tập đoàn và 24 học viên đều là các cán bộ cấp trung từ Phó, Tổng giám đốc Tập đoàn; Giám đốc, Phó Giám đốc các công ty con của Tập đoàn.

Mở đầu Lễ Khai Giảng, Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh lên công bố quyết định khai giảng khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA Andrews 04 Hà Nội và chào đón tân học viên đến từ Tập đoàn Phenikaa. Tiếp theo là GS.TS Trần Thọ Đạt trân trọng nhiệt liệt chào mừng Tập đoàn Phenikaa tới dự buổi lễ. Bên cạnh đó GS.TS ghi nhận: “Trường Đại học Andrews trong nhiều năm qua luôn luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện, vượt qua nhiều khó khăn phối hợp với Viện Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân để mở được các khóa đào tạo MBA theo chuẩn chương trình Mỹ, được hiệp hội kiểm định chất lượng của Mỹ công nhận; theo tiêu chuẩn Mỹ nhưng lại phù hợp với bối cảnh Việt Nam”

Thầy còn cho biết thêm: “Chương trình MBA của chúng ta vẫn khẳng định được thương hiệu, sự canh tranh trong các chương trình MBA rất gay gắt. Tại sao chúng ta vẫn mở được ? Vì chúng ta có những nét đặc thù riêng.

Tiếp đến, Tiến sĩ Hồ Xuân Năng chia sẻ lí do những trải nghiệm cũng như vì sao lựa chọn MBA Andrews là đối tác để phát triển lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Doanh nhân còn bày tỏ quan điểm về việc quyết định cho nhân viên của mình đi học MBA: “Khi được học trong một lớp như thế này với chương trình của Andrews, theo chuẩn của quốc tế như vậy thì tôi nghĩ rằng đây là một điều rất vinh dự và cũng là một điều kiện rất thuận lợi cho tất cả các học viên. Việc đi học như vậy thì ngoài việc có lợi cho tập đoàn về tương lai để chúng tôi đào tạo đội ngũ kế cận thì cũng rất có lợi cho từng cá nhân để nâng cao kiến thức và giúp cho sự nghiệp của mình tốt hơn“.

Chủ tịch Phenikaa gửi gắm mong muốn, hi vọng của mình tới các học viên: “Nhân buổi hôm nay xin mong rằng trong cách đào tạo và trong cách học chúng ta cố gắng gắn việc học với tất cả những bài toán thực tế của tập đoàn rồi của bên ngoài để chúng ta gắn chặt chẽ việc học với việc thực hành. Khi mà các bạn học xong thì thực sự các bạn là những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý giỏi và vận hành công việc một cách hiệu quả. Con người là một trong ba yếu tố rất quan trọng của doanh nghiệp. Đó là con người, mô hình hoạt động và quản trị. Chúng ta đang làm cái quan trọng nhất là nền móng”.

Để đáp lại những kì vọng của ban lãnh đạo, đại diện học viên khóa 04 Đồng Quang Thức lên phát biểu. Học viên nêu rõ tầm quan trọng của kiến thức và lời hứa sẽ luôn cố gắng, không ngừng học hỏi và hoàn thiện. Và anh cũng khẳng định rằng “Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình đào tạo MBA do trường đại học Andrews liên kết với trường đại học kinh tế quốc dân tổ chức sẽ trang bị cho chúng tôi những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng quý giá để phát triển năng lực cá nhân, áp dụng vào thực tiễn công việc và đóng góp những giá trị thực tế cho doanh nghiệp, tổ chức”

Sau cùng các học viên cũng gửi bó hóa tươi thắm đến nhà trường và tập đoàn.

Phenikaa xác định lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sản xuất đá thạch anh với thương hiệu sản phẩm VICOSTONE Quartz Surfaces.Năm 2019, Vicostone đạt tổng doanh thu 5.310 tỷ đồng – tăng gần 23% và lợi nhuận trước thuế 1.653 tỷ đồng – tăng 25% so với năm trước. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) năm 2019 đạt 8.114 đồng.

Những kết quả đó đến từ nỗ lực hết mình của toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích của người lao động và cổ đông, định hình rõ nét văn hóa Vicostone luôn trách nhiệm, tận tâm, sáng tạo, sẵn sàng đương đầu mọi thử thách.

Tiếng tăm của VICOSTONE trong ngành đá được lan truyền nhanh chóng từ châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Phi hay tận những khu vực xa xôi như Fiji hay New Caledonia. Châu Á, mặc dù còn là một thị trường đầy mới mẻ và chưa thực sự được định hướng cụ thể về sản phẩm đá thạch anh cao cấp, nhưng VICOSTONE đã bắt đầu tiếp cận với châu lục đông dân nhất thế giới này với các đơn hàng đều đặn tới từ các quốc gia như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc … qua đó hiện diện tên tuổi, thương hiệu của mình tại cả 5 châu lục.

Để phát triển như ngày hôm nay, doanh nhân Hồ Xuân Năng luôn chú trọng đến chất lượng đội ngũ quản lý. Và để chuẩn hóa nguồn nhân lực Tập đoàn Phenikaa liên kết với Đại học Andrews Hoa Kỳ đào tạo các chương trình quản trị kinh doanh cấp cao.

Bên cạnh tập đoàn Phenikaa, chương trình MBA Andrews còn có nhiều đối tác chiến lược là các công ty, tập đoàn lớn như Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex. Hiện nay doanh nghiệp càng muốn phát triển thì càng cần phải đầu tư vào nhân sự. Bởi nhân sự chính là yếu tố cốt lõi, sống còn của doanh nghiệp.

Thành lập vào năm 1874 tại bang Michigan, Hoa Kỳ, trường đại học Andrews là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, được kiểm định vùng bởi ủy ban Kiểm định sau Đại học và Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).

Theo bảng xếp hạng Đại học đầu năm 2018 của U.S News, đại học Andrews được xếp hạng nhất về tiêu chí đa dạng quốc tịch, xếp hạng 10 về số lượng sinh viên quốc tế, là nơi tiếp đón sinh viên đến từ 98 quốc gia. Hiện nay, trường có chương trình trao đổi sinh viên đến 10 quốc gia: Anh, Pháp, Italia, Áo, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Brazil, Argentina, Singapore, Đài Loan.

Trường nổi tiếng với các ngành như Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Khoa học, Nghệ thuật, Y khoa. Bên cạnh đào tạo chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh (BBA), Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thì trong tương lai trường sẽ mở rộng thêm đào tạo Tiến sĩ quản trị kinh doanh.

Trong tâm thế chuẩn bị bước vào một hành trình mới ai cũng vô cùng háo hức và hân hoan. 16-18 tháng sắp tới, các học viên sẽ được học tập 9 môn cơ sở và 11 môn chuyên ngành cùng với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành kỳ cựu đến từ các đơn vị và trường Đại học hàng đầu quốc tế và Việt Nam, có chuyên môn cao, giàu kiến thức thực tiễn và là các Tiến sĩ, Giáo sư có kinh nghiệm cố vấn tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, nội dung học được nâng cấp dựa trên chương trình đào tạo nguyên gốc tại Mỹ phù hợp với nền kinh tế Việt Nam. Đảm bảo tính thực tiễn và hiệu quả khi áp dụng và tình huống kinh doanh của học viên tại đơn vị.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công và tốt đẹp và chúc cho tất cả học viên của MBA Andrews Hoa Kỳ sẽ có khoảng thời gian học tập, rèn luyện tuyệt vời cùng chương trình.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.