Những năm gần đây, cụm từ MBA xuất hiện nhiều trong hồ sơ của các giám đốc điều hành, chủ tịch – thành viên Hội đồng quản trị của các công ty lớn tại Việt Nam. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như anh Dương Minh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hùng Trang, Đào Thị Thúy Trinh – Treasury Supervisor, tập đoàn Interflour Vietnam, Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Techcombank,… Họ đều là những học viên tiêu biểu của chương trình MBA Andrews và có chung quan điểm tấm bằng MBA danh giá là bước đệm vững chắc giúp họ vươn lên những tầm cao mới trong sự nghiệp.

MBA là gì?

MBA (Master of Business Administration) là tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình được đánh giá có nội dung học tập rất đa dạng, gắn liền với mọi vấn đề trong thực tiễn kinh doanh. Tham gia một khóa học MBA là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn tiếp cận, cập nhật những kỹ năng kinh doanh và mong muốn tăng tốc sự nghiệp bản thân.

Tấm bằng MBA là một bước đệm quan trọng trên con đường hướng tới vị trí C-suite tại các tập đoàn lớn và cũng là yếu tố quan trọng rút ngắn thời gian đi tới thành công của các CEO và Founder nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp.

Tấm bằng MBA – đòn bẩy nâng tầm thành công cho các nhà quản lý xuất chúng

Với Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hùng Trang Dương Minh Hùng, thành công mà anh gặt hái được là cả một quá trình kiên trì nỗ lực, không ngừng trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm.

Với khả năng lãnh đạo tài ba, anh Dương Minh Hùng từng bước xây dựng và phát triển Công ty cổ phần Hùng Trang (tiền thân là công ty TNHH Hùng Trang) ngày một lớn mạnh và khẳng định vị thế trên thị trường kinh doanh nội thất. Trải qua chặng đường 10 năm hoạt động, từ một đơn vị nhỏ chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất, Công ty cổ phần Hùng Trang giờ đây đã mở rộng hoạt động kinh doanh chính trong các lĩnh:

  • Thiết kế, sản xuất và kinh doanh đồ gỗ nội thất, xây dựng.
  • Thi công xây dựng, chống thấm và xử lý kết cấu công trình xây dựng.
  • Đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Nhìn lại chặng đường đã qua, anh Hùng xúc động chia sẻ: “Tôi biết đến chương trình MBA Andrews qua một số bạn bè trong giới doanh nghiệp. Đây là một chương trình quốc tế rất hữu ích trong việc vận hành bộ máy doanh nghiệp, với những tình huống cụ thể có thể áp dụng ngay trong quá trình học. Những ai đang muốn lập kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp thì nên lựa chọn MBA Andrews là hành trang cho chặng đường quản lý trong tương lai”.

Cùng quan điểm với anh Hùng, chị Đào Thị Thúy Trinh – Treasury Supervisor, tập đoàn Interflour Vietnam, một trong những cựu học viên xuất sắc Khóa 4 của chương trình MBA Andrews tại Việt Nam chia sẻ: “Các môn học trong chương trình của MBA Andrews hầu như bao quát tất cả các lĩnh vực liên quan đến vận hành doanh nghiệp: từ quản trị nhân sự cho đến quản lý con người, hành vi tổ chức, marketing, quản lý chiến lược, báo cáo tài chính và quản lý rủi ro,… Mình học được tất cả mọi khía cạnh liên quan đến vận hành một doanh nghiệp. Trong đó có những môn học giúp ích rất nhiều trong công việc tài chính của mình.

Làm sao để giữ được chi phí của công ty mức phù hợp? Và dù giảm chi phí nhưng doanh nghiệp vẫn sản xuất và vận hành tốt? Những điều này mình đều nhận được câu trả lời thỏa đáng ngay tại chương trình học.

Ngoài những kiến thức về tài chính, mình cũng học được cách tư duy logic và sáng tạo trong công việc. Mình cảm thấy rất may mắn khi được lĩnh hội những kiến thức này từ các giảng viên hàng đầu tại MBA Andrews. Tất cả các thầy cô luôn đặt hết tâm sức vào công việc truyền đạt kiến thức lại cho học viên và luôn sẵn sàng mở lòng bất cứ khi nào các học viên gặp khó khăn. Bất cứ khi nào mình gặp khó khăn thầy cô đều dành thời gian để chỉ dẫn rất cặn kẽ những gì mình chưa nắm vững. Mình luôn cảm nhận được tình người, tình thầy trò ở môi trường này. Đó là điều mình luôn nhớ mãi cho dù sau này mình có học hay làm việc ở đâu thì hành trang từ MBA Andrews cũng theo mình đến suốt cuộc đời”.

Gặt hái được thành công khi tuổi đời còn khá trẻ, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Techcombank chi nhánh Bình Trị Đông hào hứng chia sẻ:  “Bản thân Dung rất khao khát được trở thành công dân quốc tế và nâng cao thêm kiến thức, Dung đã có ý định đi du học tại Mỹ nhưng công việc quản lý bận rộn khiến Dung không thể sắp xếp thời gian phù hợp. Thông qua tìm hiểu từ báo đài và bạn bè về một số chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam, Dung đã được biết tới trường Đại học Andrews. Việc lựa chọn chương trình của Andrews tại Việt Nam giúp mình có thể học tập ngay tại Việt Nam mà vẫn có thể sở hữu tấm bằng quốc tế, hơn nữa thời gian đào tạo cũng rất linh hoạt cho những người đang công tác ở vị trí quản lý như mình. Mình luôn cảm thấy lựa chọn Andrews là một quyết định đúng đắn cho việc phát triển sự nghiệp”.

Xuyên suốt khóa học, chị đã tích lũy được rất nhiều kiến thức bổ ích, hợp thời đại có thể áp dụng ngay vào công việc của mình. Chị tâm sự: “Ngoài các kiến thức quản trị bổ ích, qua chương trình mình đã biết học được cách quản lý thời gian hiệu quả hơn. Mình có thể phân tích và nhìn nhận được thị trường vi mô vĩ mô tác động như thế nào đến công việc và cách quản lý của mình.  Hơn nữa chương trình học cũng hỗ trợ công tác quản lý nhân sự của mình rất nhiều, mình đã giúp cho đội ngũ nhân sự của mình nhiệt huyết hơn, đam mê hơn trong công việc”.

Thành lập vào năm 1874 tại bang Michigan, Hoa Kỳ, trường Đại học Andrews tự hào là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hoa Kỳ và được kiểm định nghiêm ngặt bởi các tổ chức uy tín tại Hoa Kỳ. Trường không chỉ đạt chuẩn kiểm định chất lượng, tính thực tiễn của chương trình đào tạo nhiều lần được các tổ chức xếp hạng uy tín khác đánh giá cao như: Us News & World Report, tạp chí Forbes, tạp chí Newsweek… Cụ thể, Us News & World Report – tạp chí nổi tiếng về xếp hạng bệnh viện và đại học ở Mỹ đã xếp Andrews thuộc nhóm “Những trường đại học đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ”. Tương tự, tạp chí tài chính trứ danh Forbes cũng liệt kệ Andrews trong danh sách “Những trường đại học tư thục tốt nhất nước Mỹ”.

Cùng với việc hợp tác với các đối tác đào tạo uy tín tại Việt Nam như trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, chương trình MBA Andrews hứa hẹn mang đến cho đất nước Việt Nam một thế hệ những nhà quản trị, kinh doanh tài ba – năng động – sáng tạo – bản lĩnh – tự tin hội nhập với nền kinh tế quốc tế, chủ động đón đầu xu hướng đồng thời trang bị đầy đủ bản lĩnh và kỹ năng, kiến thức để dẫn dắt các doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế trong tương lai.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.