Trong tháng 6 vừa qua, phái đoàn cấp cao trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia TP. HCM đã đến thăm và làm việc tại Đại học Andrews Hoa Kỳ nhằm thảo luận về các chương trình đang hợp tác (hệ Đại học chương trình liên kết 4+0 và hệ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) và trao đổi về khả năng hợp tác ở bậc sau đại học, đặc biệt là bậc Tiến sĩ.

Đến thăm trường Đại học Andrews, phái đoàn cấp cao tham dự công tác gồm có GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế và các đại diện lãnh đạo các Phòng ban trong toàn trường. Về phía đón tiếp, Đại học Andrews có TS. Andrea Luxton – Chủ tịch Đại học Andrews cùng đại diện lãnh đạo các Khoa. 

Phái đoàn cấp cao trường ĐH Quốc tế – ĐH QG TPHCM đến thăm và làm việc tại ĐH Andrews Hoa Kỳ

 

Đại học Andrews là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, được kiểm định vùng bởi ủy ban Kiểm định sau Đại học và Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE). Trường nổi tiếng với các ngành như Kinh doanh, Hàng không, Kiến trúc, Sư phạm, Khoa học, Nghệ thuật, Y khoa. Theo bảng xếp hạng Đại học đầu năm 2018 của U.S News, đại học Andrews được xếp hạng nhất về tiêu chí đa dạng quốc tịch, xếp hạng 10 về số lượng sinh viên quốc tế. Hiện nay, trường có chương trình trao đổi sinh viên đến 10 quốc gia: Anh, Pháp, Italia, Áo, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Brazil, Argentina, Singapore, Đài Loan. Hằng năm, Đại học Andrews tiếp nhận sinh viên tại hơn 100 quốc gia trên thế giới nhập học. Từ 2022, Đại học Andrews và trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia TP.HCM cũng đã ký kết hợp tác liên kết đào tạo chương trình Thạc sĩ và Cử nhân Quản trị Kinh Doanh.

 

 

 

Tại phòng họp chính của Đại học Andrews, trong không khí nồng ấm, hân hoan, cởi mở, lãnh đạo hai bên đã chia sẻ những thế mạnh cũng như thành tựu mà mình đạt được. TS. Andrea Luxton tự hào giới thiệu về lịch sử ra đời cùng quá trình phát triển và nhữngthành tựu đạt được trong 150 năm hoạt động. Đặc biệt, là về quá trình phát triển các chương trình đào tạo tại Việt Nam.


Anh Lê Nguyễn Ngọc Sơn – Phó GĐ phát triển các chương trình ĐH Andrews Hoa Kỳ tại Việt Nam trình bày về những kết quả đào tạo và kế hoạch phát triển chương trình tại VN

Trong khuôn khổ chuyến tham quan và làm việc tại Đại học Andrews, Đoàn công tác trường Đại học Quốc tế đã cùng tham quan khuôn viên trường, phòng học và các phòng chức năng. Đặc biệt Đoàn công tác cũng ghé thăm khoa Hàng Không – Đại học Andrews, đây là khoa chuyên đào tạo bay cũng như bảo trì hàng không của Đại học.

Đoàn công tác trường ĐH Quốc tế ghé thăm khoa Hàng Không – ĐH Andrews, đây là khoa chuyên đào tạo bay cũng như bảo trì hàng không.

Kết thúc buổi gặp gỡ, hai trường đã trao cho nhau những món quà kỷ niệm nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 bên. Cả hai bên đều mong muốn trong thời gian tới Đại học Andrews sẽ có cơ hội hợp tác nhiều hơn với trường Đại học Quốc tế góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.