Những thảm hoa đầy màu sắc trên sa mạc Anza-Borrego thu hút du khách Mỹ tới tham quan, cắm trại…. Khi tới Mỹ nhận bằng tốt nghiệp, các bạn học viên MBA Andrews nhớ dành thời gian ghé qua đây để không phải hối tiếc.

Tại công viên Anza-Borrego, bang California, những bông hoa dại đang vào mùa nở rộ, làm thay đổi cảnh quan khô cằn của sa mạc đầu mùa xuân ở Mỹ.

Khu cắm trại tập trung trong công viên, nơi du khách đỗ những chiếc xe RV (như căn nhà di động) chở đầy các vật dụng và đồ ăn đủ cho một kỳ nghỉ trên sa mạc.

Một góc sa mạc Anza-Borrego ở bang California. Đầu năm 2019, nơi này đã xảy ra hiện tượng “siêu nở hoa” bởi thời tiết ẩm ướt, khi hàng trăm nghìn bông hoa bung nở phủ kín sa mạc, các sườn đồi và hai bên đường cao tốc. Năm nay có thể sẽ không xuất hiện cảnh “siêu nở hoa” nhưng các loài hoa tại đây vẫn đang khoe sắc, tạo thành các thảm hoa nhỏ.

Brittlebush, một loại cây bụi sa mạc mọc ở phía tây nam

Hoa fiddleneck khoe sắc trong ánh nắng ban ngày. Từ 16/3, Trung tâm du khách của công viên sa mạc Anza-Borrego tạm thời bị đóng cửa do dịch Covid-19, tuy nhiên công viên vẫn mở cửa cho khách tham quan, cắm trại.

Cây xương rồng đang ra hoa. Công viên sa mạc này rộng tới 1.600 km2, đang được dân Mỹ lựa chọn làm điểm đến cho một kỳ nghỉ ngắn ngày khi dịch Covid-19 bùng phát. “Khi các kế hoạch du lịch chậm lại trên khắp nước Mỹ và thế giới, cắm trại dường như ngày càng hấp dẫn hơn với mọi người”, Danielle Pergament, một du khách vừa có chuyến đi tới đây chia sẻ.

Cây xương rồng beavertail đang ra hoa. Đây là một trong số nhiều loại xương rồng có trong công viên.

Chuperosa, heliotrope và các loại thực vật sa mạc có hoa khác thu hút du khách đến công viên vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân hàng năm.

Chuparosas, một loại cây bụi sa mạc có hoa màu đỏ, còn có tên gọi khác là Justicia californica, phân bố chủ yếu ở California, Arizona (Mỹ) và bắc Mexico.

Quang cảnh trên đường mòn hẻm núi Hellhole ở phía tây nam của Trung tâm du khách thuộc công viên Anza-Borrego. Con đường này dẫn đến Maidenhair – thác nước cao 6 m được ví như phần thưởng cho những du khách đi bộ đường dài sau một ngày khám phá sa mạc.

John Nelson (ảnh), một du khách đi bộ ngắm cảnh hoa dã quỳ đua nở trên đường mòn Hellhole Canyon trong công viên. “Chúng tôi tìm thấy những bông hoa dại nở rộ, nhiệt độ khoảng 27 độ C vào ban ngày. Cắm trại tại đây rất tuyệt vời. Chúng tôi không nghe thấy âm thanh gì khác ngoài tiếng chim hót và thỉnh thoảng là tiếng hú của chó sói khi mặt trời lặn”, Leslie Kelly, người bạn của John kể lại.

Thanh Mai sưu tầm

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.