Các nghiên cứu gần đây tại một số cơ sở hàng đầu thế giới đã đưa ra những mối liên hệ giữa âm nhạc, năng suất và hạnh phúc thông qua những dẫn chứng sau:

️Âm nhạc giúp tập trung.

88% người được khảo sát chia sẻ rằng nghe nhạc tại nơi làm việc giúp họ hoạt động tốt hơn và chính xác hơn.

Âm nhạc cải thiện bộ nhớ.

Khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc kích thích vùng hải mã của não – nơi có vai trò quan trọng trong việc giữ và gợi lại trí nhớ về cảm xúc và nhận thức. Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà những người yêu âm nhạc rất giỏi trong việc ghi nhớ lời bài hát yêu thích của họ.

Âm nhạc có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng.

“Âm nhạc làm dịu những con thú hoang dã” . Nghe nhạc cổ điển là một trong những cách tốt nhất để giúp nhân viên thư giãn hơn với những căng thẳng và thách thức mà họ phải đối mặt trong môi trường làm việc.

Âm nhạc giúp tăng động lực làm việc.

Khi có âm nhạc trong không gian làm việc của mình, họ trở nên hào hứng hơn khi tới văn phòng – một mắt xích dẫn đến sự gắn bó hơn với công ty và có được động lực lớn để làm công việc tốt nhất có thể.

Âm nhạc có thể kéo gần những mối quan hệ.

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng âm nhạc ở nơi làm việc thực sự có thể mang mọi người lại với nhau. Bằng việc chơi, phát nhạc tại nơi làm việc, bạn sẽ mang đến cho nhân viên một trải nghiệm chung mà họ có thể sử dụng làm nền tảng cho những mối quan hệ quý mến và xây dựng đội nhóm tốt hơn.

Âm nhạc cải thiện hiệu suất của nhân viên.

Một nghiên cứu gần đây, lần đầu tiên được báo cáo trên CBS News, cho thấy 90% nhân viên được khảo sát (từ nhiều ngành nghề) cảm nhận hiệu suất làm việc của họ được cải thiện khi nghe nhạc trong giờ hành chính.

Âm nhạc làm cho mọi người hạnh phúc hơn trong công việc.

Một cuộc khảo sát tương tự cũng cho thấy 61% những người nghe nhạc tại nơi làm việc cảm thấy hạnh phúc hơn, không chỉ tại nơi làm việc, mà còn với toàn bộ cuộc sống nói chung.
️️

TUYỂN SINH K-14 (TP.HCM) và K-07 (Hà Nội)

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews (MBA ANDREWS) tuyển sinh cho Khóa 14 (TP.HCM) và Khóa 07 (Hà Nội) với phần quà nhập học là một chiếc Macbook Air M1 mới nhất và cơ hội Học bổng lên tới 50% học phí dành cho 20 ứng viên đầu tiên nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 30.06.2021.

* Không áp dụng kèm các ưu đãi khác.

*Chi tiết xem TẠI ĐÂY.