Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới nền kinh tế trên toàn thế giới dẫn đến thị trường chứng khoán có sự biến động không hề nhỏ


Sự lây lan của covid 19 đã khiến các nền kinh tế quốc gia và các doanh nghiệp phải tính toán chi phí, khi các chính phủ phải vật lộn với các biện pháp khóa mới để giải quyết sự lây lan của virus.

Những thay đổi lớn trên thị trường chứng khoán, nơi cổ phiếu của các công ty được mua và bán, có thể ảnh hưởng đến giá trị của lương hưu hoặc tài khoản tiết kiệm cá nhân (Isas).

FTSE, Dow Jones Industrial Average và Nikkei đều chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn khi số lượng trường hợp Covid-19 tăng lên trong những tháng đầu tiên của cuộc khủng hoảng.

Các thị trường chứng khoán lớn ở châu Á và Hoa Kỳ đã hồi phục sau khi công bố vắc xin đầu tiên vào tháng 11, nhưng FTSE vẫn đang trong tình trạng tiêu cực.

Một số thị trường đã phục hồi mặt bằng vào tháng Giêng năm nay, nhưng đây là một xu hướng bình thường được gọi là “hiệu ứng tháng Giêng”.

Các nhà phân tích lo ngại rằng khả năng các chương trình tiêm chủng tiếp tục bị khóa và trì hoãn có thể gây ra nhiều biến động thị trường hơn trong năm nay.

Nguồn: sưu tầm