Học MBA liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam đang trở thành một khoản đầu tư thông minh được nhiều người lựa chọn thay vì du học trực tiếp. Đâu là lý do?

Tình hình dịch bệnh toàn vẫn chưa được kiểm soát là một trong những nguyên do lớn gây cản trở dự định du học MBA tại nước ngoài của nhiều người. Tuy nhiên, đã có những chương trình MBA liên kết quốc tế là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Không chỉ được cấp bằng quốc tế chính gốc như đi học tại nước ngoài, người học còn được trải nghiệm cơ sở vật chất tân tiến, giáo trình học tập hiện đại và còn được nhận thêm nhiều lợi ích có thể kể tới như:

 1. Tiết kiệm chi phí.

Trừ trường hợp nhận được một suất học bổng có giá trị, việc đi du học MBA tự túc thường là rất tốn kém. Theo khảo sát của MBAnews.com.au, một khóa học MBA ở Úc có học phí trung bình là 52.000$ và cao nhất lên tới 126.000$. Hay ở Anh, các khóa học MBA có học phí dao động từ 45800$ – ~76000$ và  cao nhất lên tới ~103.000$. Đó là còn chưa tính đến những chi phí sinh hoạt như: ăn, ở, mua sắm… Khoản tiền khổng lồ này cũng chính là trở ngại không nhỏ trên con đường đến với ước mơ tri thức của nhiều người.

Tuy nhiên, khi học MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam, các vấn đề về tài chính sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh việc cắt giảm được khoản chi phí sinh hoạt đắt đỏ, một số trường đại học nước ngoài khi mở khóa học MBA liên kết đào tạo tại Việt Nam cũng có những chính sách hỗ trợ học phí phù hợp với khả năng tài chính của người Việt. Chẳng hạn như tại chương trình MBA của đại học Andrews – Hoa Kỳ, học phí tại Việt Nam của khóa học là 10800$ và được hỗ trợ tới hơn 70% so với học phí gốc ~34.500$ tại Mỹ.

2. Cân bằng cuộc sống.

Lựa chọn du học MBA tại nước ngoài đồng nghĩa với việc học viên sẽ phải dành riêng khoảng ~ 18 tháng trời chỉ để tập trung vào việc học. Dồn hết tâm trí để học tập dĩ nhiên là điều tốt. Tuy nhiên, với con số độ tuổi trung bình là 27, các học viên của chương trình MBA phần nhiều là những người đã trưởng thành, bận rộn với sự nghiệp và gia đình. Việc phải tạm gác lại tất cả một khoảng thời gian sẽ khiến nhiều người lỡ dở cơ hội thăng tiến sự nghiệp tại Việt Nam cũng như để lại gánh nặng gia đình cho người ở nhà.

Hiểu được vấn đề của các học viên, những khóa MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam hiện nay hầu hết được thiết kế với lịch trình phù hợp cho người đi làm. Thời gian học thường là vào các ngày cuối tuần hoặc các buổi tối trong tuần. Với lịch trình thuận tiện như vây, các học viên hoàn toàn có thể sắp xếp kế hoạch cân đối để cùng vừa học vừa phát triển sự nghiệp và dành thời gian cho gia đình.

Chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc chi nhánh của Techcombank, khu vực Bình Trị Đông; Cựu học viên MBA Andrews khóa 04

3. Chương trình học tập phù hợp.

Một trở ngại lớn khi du học MBA tại nước ngoài là cần hiểu và thích ứng với chương trình, phương pháp học tập của tại đó. Là chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh, đa số khóa học MBA ở nước ngoài yêu cầu buộc học viên phải có kinh nghiệm làm việc trước khi học. Ngoài ra, các kiến thức cũ ở chương trình cử nhân sẽ ít được nhắc lại vì giảng viên mặc định là học viên đã nắm được hết.

Thêm vào đó, yêu cầu tiếng Anh cũng được đặt cao hơn so với học tại Việt Nam. Chương trình học toàn bộ đều được giảng dạy bằng tiếng Anh chuyên ngành cùng tốc độ bài giảng nhanh chóng nên các học viên phải có một khả năng tiếng Anh tốt, không chỉ ở phần nghe, nói, viết, đọc mà còn cần phải có phản xạ đủ nhanh.

Nếu bạn không xác định làm việc tại môi trường nước ngoài mà sẽ gắn bó lâu dài với môi trường Việt Nam thì học MBA liên kết quốc tế vẫn là một sự lựa chọn phù hợp hơn. Để tạo điều kiện cho các học viên học trái ngành và chưa nắm rõ kiến thức cơ bản,  những khóa học MBA liên kết tại Việt Nam thường đào tạo trước cho học viên các môn cơ sở trước khi bước vào môn chuyên ngành.

Ngoài ra, tại một số chương trình đào tạo như khóa học MBA của Đại học Andrews – Hoa Kỳ, song song với quá trình học môn cơ sở, học viên sẽ được đào tạo thêm về tiếng Anh để có thể sẵn sàng hơn khi bước vào các môn chuyên ngành giảng dạy 100% tiếng Anh. Thêm vào đó, toàn bộ giáo trình giảng dạy trong khóa học cũng được nghiên cứu, thiết kế phù hợp với người Việt và được truyền tải bởi những giảng viên nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Nhờ điều này, học viên sẽ có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn và áp dụng trực tiếp ngay vào thực tế.

4. Mở rộng mạng lưới quan hệ

Theo ý kiến được khảo sát từ các cựu học viên trong chương trình MBA của Đại học Andrews – Hoa Kỳ, một trong những giá trị lớn nhất của việc đi học MBA liên kết quốc tế chính là được mở rộng và kết với những mối quan hệ giá trị từ cộng đồng này.

Một khóa học MBA liên kết quốc tế uy tín thường bao gồm các học viên đã và đang đảm nhiệm vị trí quản lý, điều hành; đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau với những kinh nghiệm và chuyên môn riêng. Thông qua phương pháp học “case study” độc đáo cùng với các kinh nghiệm làm việc của riêng mỗi người, các học viên có thể tự do tham gia tranh luận, trao đổi để thu nhận cho mình những kiến thức thực tế hữu ích từ các góc nhìn mới lạ, khác biệt.

Bên cạnh đó, không chỉ tìm được những người bạn đồng hành trong 18 tháng tại lớp học MBA, từ quá trình học tập và giao lưu, các học viên cũng sẽ tìm thấy cho mình những người đồng nghiệp cùng chung chí hướng, các đối tác hay những khách hàng tiềm năng cho công việc và sự nghiệp của mình.

5. Bằng cấp quốc tế uy tín.

Tham gia chương trình MBA liên kết quốc tế của các trường đại học uy tín, học viên hoàn toàn có thể yên tâm học tại Việt Nam và nhận bằng cấp có giá trị quốc tế sau khi hoàn thành học tập. Tấm bằng này được cấp trực tiếp bởi trường đại học nước ngoài không khác gì so với đi du học trực tiếp.

Ngoài ra, học viên cũng có thể lựa chọn nhận bằng ngay tại Việt Nam hoặc đến trường đại học tại nước ngoài để tham gia buổi lễ tốt nghiệp và nhận bằng.


HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.