Trong xu thế toàn cầu, phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đang ngày càng khẳng định mình trên lĩnh vực quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp. Những cái tên như bà Mai Kiều Liên – CEO của Vinamilk , bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của Vietjet Air , bà Thái Hương – CEO của TH TrueMilk … là những minh chứng rõ ràng cho tài năng của những nữ doanh nhân trên thương trường ngày nay.

Theo cùng với sự phát triển đó, tấm bằng MBA đã dần trở thành bệ phóng cho người phụ nữ bản lĩnh trên con đường chinh phục thành công.

1. Bệ phóng kiến thức

Một chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh đến từ Hoa Kỳ là giải pháp tối ưu giúp các nữ quản lý phát triển kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn. Thông qua các bài giảng luôn được cập nhật phù hợp với tình hình thực tiễn và những case-study giá trị , người học sẽ xây dựng được cho mình một hiểu biết toàn diện về doanh nghiệp với từng bộ phận cấu thành cùng cách thức hoạt động theo hệ thống.

Các kỹ năng chung để phát triển và vận hành doanh nghiệp / tổ chức như: ”Quản trị chiến lược, nhân sự, tài chính kế toán, marketing…” cũng được giảng dạy theo một hệ thống học tập thông minh, bởi các giảng viên quốc tế là những tiến sĩ giàu chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm thực chiến.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giám đốc chi nhánh Techcombank khu vực Bình Trị Đông – Cựu học viên MBA Andrews chia sẻ:

“Quá trình học tập tại MBA Andrews đã đem lại cho mình rất nhiều kiến thức cùng tâm nhìn xa hơn, rộng hơn. Sau khi kết thúc khóa học, mình đã có thể định hướng công việc của mình, tổ chức của mình trong 1 năm, 3 năm ,5 năm tới sẽ cần phát triển theo hướng nào.

Thêm vào đó, các môn học tại đây cũng dạy cho mình cách phân tích sự ảnh hưởng của những tác động thị trường vĩ mô, vi mô tới công việc và cách thức quản lý của mình. Và dựa trên cơ sở này, mình cũng biết được cách làm thế nào để có thể giúp cho đội ngũ cán bộ cấp dưới làm việc nhiệt huyết hơn, đam mê hơn.”

2. Sự thăng tiến cùng mức thu nhập hấp dẫn

Theo số liệu từ trang Fortefoundation:

• Phụ nữ có bằng MBA có mức thu nhập tăng lên tới 55-65% trong chỉ vòng 5 năm sau khi tốt nghiệp.
• 85% học viên tốt nghiệp MBA cho rằng tấm bằng MBA có ảnh hưởng lớn đến quá trình thăng tiến sự nghiệp của họ.
• Thời gian trung bình để hoàn tất ROI ( Return on Investment ) cho một tấm bằng MBA là 4 năm

MBA là một khoản đầu tư tuyệt vời để người phụ nữ nâng cấp bản thân và tạo dựng sự nghiệp cho tương lai. Với vị thế là tấm bằng toàn diện về kinh doanh, MBA cho nhà tuyển dụng thấy rằng các ứng viên sở hữu tấm bằng này đã trải qua một khóa học bài bản của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc họ không chỉ có kỹ năng chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ tốt mà còn nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như có khả năng thích ứng vô cùng mạnh mẽ.

Đây là tiền đề vững chắc giúp các nữ thạc sĩ sở hữu tấm bằng MBA nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp cũng như đạt được những mức thu nhập hấp dẫn.

3. Mở rộng các mối quan hệ

“Lên lớp, học sách vở rồi lấy bằng”. Đó là quan niệm không đầy đủ về chương trình MBA. Theo khảo sát từ các cựu học viên của MBA Andrews, phần đông cho rằng khoảng 40% giá trị của tấm bằng MBA đến từ các mối quan hệ có được trong quá trình học tập.

Một chương trình MBA uy tín thường bao gồm các học viên là những chuyên viên, quản lý, giám đốc điều hành… đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Mỗi học viên đều sở hữu những kỹ năng chuyên môn riêng và nhiều kinh nghiệm ở vị trí quản lý. Tham gia học tập tại chương trình MBA là cơ hội tốt để người học có trau dồi kiến thức thực tế cũng như mở rộng thêm những mối quan hệ từ những người bạn cùng lớp này.

Không chỉ tìm thấy được những tình bạn thân thiết, các học viên còn có thể tìm thấy những cộng sự, khách hàng và đối tác chiến lược tiềm năng trong tương lai. Đặc biệt với những phụ nữ vì bận rộn công việc, gia đình và chăm sóc con cái mà không có thời gian phát triển các mối quan hệ xã hội; việc mở rộng mối quan hệ của bản thân tại môi trường học tập sẽ đem tới cho họ thêm nhiều thuận lợi và niềm vui trong cuộc sống.

4. Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Để đi xa hơn trên con đường sự nghiệp, những người phụ nữ cần phải rèn luyện và phát triển những kỹ năng lãnh đạo của mình.

Trong khuôn khổ chương trình học MBA, người học có thể phát triển các đầy đủ các kỹ năng của bản thân để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba như: sự tự tin, khả năng giao tiếp hiệu quả, tư duy phân tích, khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt…  thông qua các hoạt động thảo luận nhóm, trình bày thuyết trình, thực tế tại các doanh nghiệp… Nhờ đó, các học viên có thể hiểu rõ hơn về các khả năng cũng như những điều còn thiếu của mình, từ đó làm chủ kỹ năng lãnh đạo của bản thân.

Việc đào tạo tư duy lãnh đạo của các học viên cũng luôn được đặc biệt chú trọng tại chương trình MBA. Trong các bài học, đặt mình vào vị trí là một nhà lãnh đạo, người sẽ phải đưa ra những quyết định có thể ảnh hưởng tới cả một hệ thống. Những quyết định ấy không thực sự gây ảnh hưởng, nhưng nó sẽ để lại nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá về quản trị.

5. Học tập với trải nghiệm quốc tế

 

Khi học tập tại một chương trình quốc tế như MBA Andrews, các nữ học viên sẽ có cơ hội tham gia nhiều trải nghiệm quốc tế. Đó là cơ hội học tập cùng những tiến sĩ, giáo sư giảng viên / diễn giả quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại các tập đoàn / tổ chức toàn cầu; hay những chuyến đi tới Mỹ tham quan doanh nghiệp, nhận bằng tốt nghiệp trực tiếp tại Đại học Andrews (Hoa Kỳ) và cùng giao lưu với các học viên MBA từ khắp nơi trên thế giới…

Đây là tiền đề để các nữ học viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đáng nhớ, thú vị. Những trải nghiệm quý báu này sẽ là một phần cơ sở để các học viên có thể thuận lợi thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế về lâu dài.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.