Sáng ngày 05/07/2020 tại cơ sở thành phố Hà Nội, Đại học Andrews Hoa Kỳ đã phối hợp cùng trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh dành riêng cho các cán bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Buổi lễ có sự góp mặt của Ủy viên – Trưởng ban Nhân sự lương thưởng Hội đồng quản trị Petrolimex Lê Văn Hướng.

Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tiền thân là Tổng Công ty Xăng dầu mỡ được thành lập theo Nghị định số 09/BTN ngày 12/01/1956 của Bộ Thư­ơng nghiệp và được thành lập lại theo Quyết định số 224/TTg ngày 17/04/1995 của Thủ t­ướng Chính phủ.

Là doanh nghiệp nhà nước trọng yếu, được xếp hạng đặc biệt, có quy mô toàn quốc, bảo đảm 60% thị phần xăng dầu cả nước, Petrolimex luôn phát huy vai trò chủ lực, chủ đạo bình ổn và phát triển thị trường xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước và bảo đảm an ninh quốc phòng.

Trong buổi lễ khai giảng, ông Lê Văn Hướng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của nguồn nhân lực trên con đường phát triển Tập đoàn Petrolimex: “Trong chiến lược phát triển của mình, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam luôn đặt con người vào vị trí trung tâm. Vì vậy, công tác đào tạo đối với cán bộ trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực luôn được tập đoàn quan tâm và đặt vào vị trí quan trọng. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay Việt Nam đang hội nhập rất sâu trong kinh tế thị trường và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu đòi hỏi cán bộ quản lý, điều hành của tập đoàn phải được trang bị kiến thức, nâng cao năng lực tư duy, phương pháp kỹ năng lãnh đạo quản lý, quản trị. Đồng thời nâng cao trình độ ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu không những trong nước mà còn trong khu vực và thế giới”.

Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời động viên tới các tân học viên khóa 05 cho chặng đường sắp tới: “Mong muốn các học viên thừa hưởng những kiến thức, kinh nghiệm từ hai trường để lớp cán bộ của chúng tôi phát triển và cùng kết hợp với các chiến lược lâu dài giúp Tập đoàn tiến xa hơn.

Thành lập vào năm 1874 tại bang Michigan, Hoa Kỳ, trường đại học Andrews là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, được kiểm định vùng bởi ủy ban Kiểm định sau Đại học và Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).

Theo bảng xếp hạng Đại học đầu năm 2018 của U.S News, đại học Andrews được xếp hạng nhất về tiêu chí đa dạng quốc tịch, xếp hạng 10 về số lượng sinh viên quốc tế, là nơi tiếp đón sinh viên đến từ 98 quốc gia. Hiện nay, trường có chương trình trao đổi sinh viên đến 10 quốc gia: Anh, Pháp, Italia, Áo, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Brazil, Argentina, Singapore, Đài Loan.

Trường nổi tiếng với các ngành như Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Khoa học, Nghệ thuật, Y khoa. Bên cạnh đào tạo chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh (BBA), Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thì trong tương lai trường sẽ mở rộng thêm đào tạo Tiến sĩ quản trị kinh doanh.

Đặc biệt, nội dung học được nâng cấp dựa trên chương trình đào tạo nguyên gốc tại Mỹ phù hợp với nền kinh tế Việt Nam. Đảm bảo tính thực tiễn và hiệu quả khi áp dụng và tình huống kinh doanh của học viên tại đơn vị.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Buổi lễ đã đánh dấu một bước phát triển mới cho sự hợp tác giữa Đại học Andrews, Đại học Kinh tế Quốc dân, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex và cũng là một bước bắt đầu cho cuộc hành trình mới của những các tân học viên khóa 11 chương trình MBA Andrews.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.