Anh Dương Minh Hùng hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hùng Trang. Công ty được thành lập từ năm 2009, hoạt động đa ngành với các Công ty thành viên trong lĩnh vực:
1. Nhà máy sản xuất đồ Gỗ nội thất và Nhà thầu nội thất.
2. Nhà thầu chuyên ngành Chống thấm Epoxy
3. Nhà thầu xây dựng Nhà máy công nghiệp.
4. Thương mại.

(anh Dương Minh Hùng trong buổi Lễ tốt nghiệp)

Khi Việt Nam chúng ta đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng nhất, các công ty đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong vận hành, tài chính và lập kế hoạch chiến lược do lệnh phong tỏa cùng các hạn chế. Doanh nghiệp của chúng ta hiện tại không chỉ phải đánh giá về rủi ro lây nhiễm mà đồng thời còn phải quản lý hiệu quả khả năng thanh khoản để tồn tại trong giai đoạn khó khăn này.
Các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp lúc này có nhiệm vụ là phải hiểu từng khía cạnh trong tổ chức của họ đã bị ảnh hưởng như thế nào, tìm ra cách giải quyết các vấn đề đáng quan tâm và cuối cùng đưa mọi người trở lại với định hướng cụ thể để đạt được các mục tiêu. Để giúp các nhà lãnh đạo đưa tổ chức của họ vượt qua khủng hoảng, anh Hùng chia sẻ phương pháp trau dồi bảy chữ “C” (Theo John Quelch – Giáo sư danh dự về Quản trị Kinh doanh Charles Edward Wilson tại Trường Đại học Harvard). Focus xin được trích dẫn lại như sau:

1. Calm – Bình tĩnh:

Người của bạn, nhân viên của bạn, khách hàng của bạn, nhà cung cấp của bạn, sẽ hướng tới bạn như một người dẫn dắt để tìm thấy cảm giác bình tĩnh trong tình huống khó khăn và không lường trước được này.

2. Confident – Tự tin:

Bạn phải bình tĩnh, nhưng không phải là bình tĩnh như nước. Bạn phải tự tin rằng bạn có thể nhìn thấy sự thành công, với thiệt hại tối thiểu cho Công ty; và cũng như cho tất cả các Cổ đông đang dựa vào sự lãnh đạo của bạn để giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn phía trước.

3. Communication – Giao tiếp:

Bạn phải không ngừng giao tiếp, giao tiếp và giao tiếp. Điều này là để tránh những tin đồn phát triển trong thời điểm mờ mịt này.

4. Collaboration – Hợp tác:

Tất cả chúng ta đều sống trong cộng đồng. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải gương mẫu cho những hành vi thân thiện và hỗ trợ cộng đồng.

5. Community – Cộng đồng:

Đây là thời điểm để bạn kêu gọi các nguồn lực cùng khả năng của tất cả nhân viên cũng như tất cả các thành viên trong tổ chức của bạn; rồi tập hợp họ lại với nhau và cùng chia sẻ để góp phần khắc phục tình trạng khó khăn, vượt qua khủng hoảng.

6. Compassion – Lòng nhân ái:

là vô cùng quan trọng trong lúc này. Chúng ta có thể vươn lên thành công nếu may mắn có được một đội ngũ tốt xung quanh mình. Nhưng có rất nhiều người trong tổ chức của chúng ta phụ thuộc vào người lãnh đạo, những người không nhất thiết phải kiên cường giống chúng ta trong thời điểm hiện tại. Lòng nhân ái vào thời điểm khủng hoảng là một giá trị rất quan trọng thể hiện khả năng lãnh đạo.

7. Cash – Tiền mặt:

Chữ C rõ ràng nhất trong 7 chữ C là Tiền mặt. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để tiết kiệm tiền mặt đều rất quan trọng, vì đó là điều sẽ quyết định xem nhân viên của bạn có được trả lương vào tuần/tháng tới hay không.

Kiến thức là vô giá đối với những người chủ đang gánh vác trọng trách điều hành và dẫn dắt doanh nghiệp. Nhờ chương trình Andrews The Power MBA, tôi đã trang bị đủ kiến thức cho mình để có thể định hình một số việc trong điều hành và cơ cấu lại doanh nghiệp ở giai đoạn dịch bệnh Covid hiện nay nhằm vượt qua khủng hoảng và tạo nội lực mạnh hơn cho giai đoạn phát triển hậu Covid.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn về sự hy sinh và đóng góp lớn lao của các thế hệ Thầy Cô giáo vào sự nghiệp Giáo dục của Việt Nam nói chung và của Chương trình Andrews The Power MBA nói riêng. Tình cảm là thiêng liêng, lòng biết ơn là tự đáy lòng, mến chúc Quý Thầy Cô luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống

Trân trọng,
Dương Minh Hùng

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.