Với một khối lượng lớn các nhiệm vụ phải làm hàng ngày, làm thế nào mà các CEO công nghệ tại thung lũng Silicon vẫn có thể vận hành công việc và cuộc sống của mình một cách trơn tru?

Theo tổng hợp các chia sẻ từ những nhà quản trị tài ba này, bí quyết chỉ nằm trong 3 bước đơn giản: Loại bỏ, Tự động hóa, Ủy quyền. Hãy cùng MBA Andrews tìm hiểu.

Loại Bỏ

Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng việc cố gắng làm ít đi thực sự lại giúp bạn làm được nhiều việc hơn. Bước đầu tiên để đạt được mục tiêu là hãy cắt bớt danh sách việc cần làm. Đây thực sự là một cuộc đấu tranh lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ giới hạn của mình ở đâu và sắp xếp khối lượng công việc phù hợp để có thể luôn hoàn thành chúng một cách tốt nhất. Sau khi đã có một bản danh sách việc cần làm mới, điều hiển nhiên bạn cần làm là loại bỏ mọi nhiệm vụ không thuộc danh sách.

Tất nhiên, bạn luôn có thể điều chỉnh lại mục tiêu của mình và thay đổi các ưu tiên công việc khi thật sự cần thiết.

Tự động hóa

Với sự phát triển của công nghê, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại gây nhàm chán hoặc lãng phí thời gian. Bạn cũng có thể sử dụng những tiện ích tự động hóa để tăng nhanh hoặc mở rộng khối lượng công việc của mình.

Ví dụ: thay vì gửi 400 email theo cách thủ công cho 400 người, bạn có thể tạo một mẫu email và gửi “kết hợp thư”. Bản “kết hợp thư” này sử dụng một bảng tính có chứa đầy đủ các địa chỉ email và thông tin của tất cả; sau đó, bạn có thể gửi một tin nhắn tới 400 người chỉ trong vài giây.

Rất nhiều công ty công nghệ thành công hiện nay được thành lập bởi các doanh nhân muốn tự động hóa một thứ gì đó mà mọi người ghét hoặc cảm thấy khó khăn khi làm. Những gì bạn phải làm trong bước này là suy nghĩ: “Tôi có thể tự động hóa điều này không? Và nếu vậy, làm thế nào? … Có công nghệ nào có thể tự động hóa điều này cho tôi không? … Nếu không, có giải pháp nào dễ dàng hơn cho vấn đề của tôi? “

Ủy quyền

Nghĩ về tự động hóa trước khi ủy quyền, điều này có thể là một sai lầm.

Đôi khi tự động hóa một nhiệm vụ là quá mức cần thiết. Có thể vì quá phức tạp để tạo ra một giải pháp tự động hóa tốt, hoặc có những nhiệm vụ con người có thể làm tốt hay làm tốt với mức chi phí hợp lý hơn.

Điều này thường đúng với những công việc phức tạp và cần nhiều đến sự sáng tạo. Nhưng nó cũng có thể đúng với những công việc đơn giản, lặp đi lặp lại có thể được thuê ngoài với một mức chi phí rẻ trên các trang tuyển dụng freelance.

Việc ủy ​​quyền không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều chi phí ẩn (thời gian, công sức) và khả năng cao là bạn sẽ thất bại trong những lần ủy quyền đầu tiên. Tuy nhiên, sẽ rất đáng giá nếu bạn thành công và có thể tiết kiệm hàng chục giờ đồng hồ của mình mỗi tuần cho những việc quan trọng hơn.

Hay chỉ đơn giản là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đầu tư thời gian cho bản thân với những buổi tập thể dục hàng ngày, những chuyến đi du lịch, những bữa ăn bên gia đình… Bên cạnh năng suất làm việc hiệu quả hơn, bạn cũng sẽ có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc hơn khi tận dụng tốt sự ủy quyền.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.