Trái ngược với quan điểm phổ biến, MBA không phải là một bằng cấp “thần thánh”. Nếu bạn đang tìm kiếm một “chiếc đũa thần” có thể giúp bạn trở nên giàu có chỉ trong một đêm hoặc biến bạn thành Michael Bloomberg hay Elon Musk chỉ sau một cái phẩy tay, có lẽ bạn sẽ muốn cân nhắc lại lựa chọn học MBA của mình…

Nhưng hãy nhớ rằng, chậm, bền bỉ và ổn định sẽ luôn là yếu tố chính giúp bạn có thể chiến thắng một cuộc đua đường dài; và lấy bằng MBA có lẽ là cách hiệu quả nhất để thăng tiến sự nghiệp của bạn theo thời gian và tối đa hóa tiềm năng của bạn. Các chương trình MBA là một khoản đầu tư mà từ đó bạn có thể gặt hái nhiều lợi ích trong suốt sự nghiệp của mình.

Vì vậy, hãy đọc tiếp nếu bạn quan tâm đến bốn cách mà việc học MBA thực sự sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

1. Bạn sẽ có được sự tín nhiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn của TopMBA.com, Malana White, giám đốc tuyển dụng của KPMG, cho biết: “KPMG hiểu và công nhận tầm quan trọng của MBA đối với công ty của chúng tôi và đối với khách hàng của chúng tôi.”

Thật vậy, việc có bằng MBA sẽ chứng minh cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng và nhà tuyển dụng rằng bạn có năng lực mạnh mẽ trong lĩnh vực của mình và sở hữu những “phẩm chất MBA” mà từ lâu đã được đánh giá cao. Bởi vậy, cho dù đó là khi nộp đơn xin việc, trong quá trình xét duyệt thăng chức hay thuyết trình cho đồng nghiệp và khách hàng về các dự án của bạn, việc có bằng MBA sẽ tạo thêm sức nặng cho bạn và gia tăng cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

2. Bạn sẽ được mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp.

Bạn có thể xây dựng những mối quan hệ cá nhân với các nhà quản lý cấp cao và nhà tuyển dụng tương lai trong quá trình học tập MBA. Sau khi đăng ký chương trình MBA, bạn sẽ nhanh chóng được gia nhập vào mạng lưới cựu học viên của trường kinh doanh và từ đó sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những người có ảnh hưởng trong đa dạng ngành nghề, cũng như các người bạn cùng lớp – những người sẽ trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Bạn cũng sẽ được biết về các vị trí tuyển dụng hấp dẫn từ trước khi chúng được công bố. Hãy tưởng tượng bạn quan tâm đến việc làm việc cho một công ty cụ thể và đang tham gia chương trình MBA Andrews. Với mạng lưới quan hệ của mình, bạn có thể liên hệ với các cựu học viên hiện đang làm việc tại ‘công ty đích đến’ của bạn và được thông báo về cơ hội việc làm trước các đối thủ cạnh tranh; đồng thời có được các mẹo nội bộ để vượt qua cuộc phỏng vấn.

3. Bạn sẽ được trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết.

Các học viên tốt nghiệp MBA sẽ được hoàn thiện một bộ kỹ năng ‘mềm’ rất cụ thể, bao gồm các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và khả năng lãnh đạo tập thể công ty. Nhờ những kỹ năng mềm của mình, các MBA-er với một vài năm kinh nghiệm làm việc có thể vượt xa các đối thủ cạnh tranh trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Sở hữu nhiều giá trị bên cạnh khả năng chuyên môn công việc và thành tích học tập của họ, các học viên tốt nghiệp MBA được các nhà tuyển dụng săn đón với mức thu nhập và quyền lợi cao.

4. Bạn sẽ được hưởng những khoản tiền lương hấp dẫn hơn trong suốt sự nghiệp của mình.

Mức lương và tiền thưởng của MBA vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt là ở các khu vực Mỹ Latinh, Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi, nơi các mức này tăng lần lượt là 48%, 16% và 10% trong năm 2020/2021, theo Báo cáo Xu hướng Công việc & Tiền lương mới nhất của TopMBA. Trên toàn thế giới, các báo cáo cũng cho thấy sự gia tăng các cơ hội mới dành cho các ứng viên có bằng MBA, đặc biệt là ở khu vực Hoa Kỳ và Canada, nơi nhu cầu tăng đến 26%!

Để cung cấp cho bạn cái nhìn rõ hơn về việc học MBA có thể gia tăng mức tiền lương lên bao nhiêu thì mức lương trung bình (tính theo năm) năm 2020 của người có bằng MBA (bao gồm cả tiền thưởng) là 123.400 USD ở Mỹ và Canada, 111.100 USD ở Tây Âu, 62.300 USD ở Đông Âu, 95.200 USD ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 54.500 USD ở Mỹ Latinh và 81.100 USD ở Trung Đông và Châu Phi.

Rõ ràng đây có thể sẽ không phải là mức lương của bạn trong công việc tiếp theo bạn làm, ngay sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh, nhưng nó có thể là mức lương của bạn sau khoảng từ 1 – 3 năm. Nghe có vẻ là một khoản đầu tư tốt?

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.