Lại một mùa cuối năm với hàng loạt những ngày lễ đặc biệt sắp tới, bạn đã bắt tay vào chuẩn bị các chiến lược tiếp thị trực tuyến “mạnh mẽ” để thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp chưa?

Hãy cùng Andrews – The Power MBA điểm qua những chiến dịch tiếp thị cho ngày lễ thành công và đúc rút từ chúng những bài học.

#1 Tập trung vào cảm xúc

Những ngày nghỉ thường là khoảng thời gian chất lượng mà mỗi người dành cho gia đình và bạn bè của mình. Sân bay Heathrow, sân bay ‘bận rộn’ thứ hai trên thế giới trở nên bận rộn hơn với những người trở về quê để nghỉ lễ. Và sân bay này đã làm được một điều phi thường khi chạm được tới của mọi người trong mùa lễ thông qua quảng cáo Homecoming vào năm 2016.

Quảng cáo với nhân vật chính hai con gấu Heathrow, được cho là một cặp vợ chồng già, về nhà để nghỉ lễ với cháu của họ. Đoạn quảng cáo ghi lại những hành động nhỏ nhất như đánh thức khách hàng khi chuyến bay hạ cánh, cảnh bước lên thang cuốn một cách đẹp mắt… Mặc dù quảng cáo không nói về sân bay, nhưng sân bay đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ quảng cáo.

Mọi người trên mạng xã hội đều yêu thích quảng cáo này, một số người thậm chí còn đánh giá nó hay hơn quảng cáo của John Lewis ’Buster the Boxer. hãy cùng thử xem qua:

Bài học tiếp thị cho ngày lễ #1:

Kỳ nghỉ lễ luôn là khoảng thời gian đầy cảm xúc đối với khách hàng của bạn. Hãy tập trung vào việc kết nối với cảm xúc của khách hàng và doanh số bán hàng sẽ theo sau.

#2 Chiến dịch Tiếp thị Ngày lễ cho B2B

Tiếp thị ngày lễ không chỉ là quảng cáo về những ưu đãi cho khách hàng của doanh nghiệp. Nó còn là về việc ghi dấu với họ và quảng bá doanh nghiệp tới họ. Vì vậy, nếu bạn là một nhà tiếp thị B2B và chưa lên kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị vào dịp lễ, đây là thời điểm thích hợp để thực hiện. WeWork, một nhà cung cấp không gian làm việc chung hàng đầu đã tạo chiến dịch #wwgiftguide nêu bật các ý tưởng tặng quà cho gia đình, người thân và bạn bè.

HubSpot, cũng đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị dịp lễ B2B vào năm 2017. Để giúp các công ty tối đa hóa nỗ lực tiếp thị của họ trong mùa lễ, HubSpot đã thiết lập một trang web nhỏ theo chủ đề ngày lễ có mọi thứ từ blog về tiếp thị ngày lễ, sách điện tử về cách thức tiếp thị thành công, đến các công cụ hữu ích để theo dõi xu hướng của khách hàng trong mùa lễ…

Bài học tiếp thị cho ngày lễ #2:

Ngày lễ là để mọi người cho và chia sẻ với những người thân yêu của mình. Điều này cũng áp dụng cho các công ty B2B. Hãy nghĩ về các chiến dịch tiếp thị ngày lễ đáng nhớ và những quà tặng cho khách hàng của bạn.

#3 Tìm ra cách để giúp ngày lễ bớt căng thẳng

Có vẻ như những dịp vui vẻ như kỳ nghỉ lễ cũng có thể trở nên căng thẳng khi người ta phải nghĩ ra những món quà lý tưởng cho gia đình và bạn bè của mình. Là một nhà tiếp thị, bạn phải cung cấp trải nghiệm ngoại tuyến và trực tuyến tốt để giúp khách hàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Annie Selke, một trang web cung cấp các sản phẩm chức năng cho gia đình, đã tạo ra những câu hỏi về tính cách để dựa vào những thông tin đó giúp người mua sắm chọn được món quà phù hợp cho những người thân yêu của họ. Chiến lược tiếp thị này đã làm cho người mua tương tác nhiều hơn trên trang web và giảm bớt căng thẳng cho việc mua sắm quà tặng của họ.

Bài học tiếp thị cho ngày lễ #3:

Hãy tìm cách giảm bớt căng thẳng cho khách hàng của bạn. Đó có thể là những câu đố về tính cách như trong trường hợp của Annie Selke hoặc một hướng dẫn chi tiết về các sản phẩm quà tặng trong kỳ nghỉ để giúp người mua của doanh nghiệp tìm được những món quà phù hợp cho bạn bè và gia đình của họ.

#4 Thể hiện lòng tốt trong các chiến dịch tiếp thị

Hãy lan tỏa hạnh phúc và những giá trị tích cực trong mùa lễ hội này thông qua các hành động tốt. Everlane, một công ty sản xuất áo thun, đã khởi xướng Black Friday Fund vào năm ngoái. Thương hiệu dựa vào tiếp thị qua email để thông báo cho khách hàng rằng tất cả số tiền thu được trong Black Friday sẽ được sử dụng để cải thiện điều kiện làm việc tại các nhà máy ở Trung Quốc của họ. Họ cũng đề cập đến con số bán hàng mà họ dự định đạt được trong Black Friday. Một thông điệp Email đơn giản, không thúc đẩy nhưng lại gây được sự chú ý với nhiều người mua.

Bài học tiếp thị cho ngày lễ #4:

Hãy nghĩ về những cách mà bạn có thể tạo ra thêm sự tốt đẹp và các giá trị tích cực vào chiến dịch tiếp thị của mình. Nếu doanh nghiệp mong muốn ủng hộ một tổ chức từ thiện hoặc nếu có bất kỳ hành động tốt đẹp nào, bạn có thể đưa chúng vào chiến dịch tiếp thị của mình để tạo hình ảnh tích cực cho thương hiệu của doanh nghiệp.

#5 Chú ý đến các chiến lược Tiếp thị tới điện thoại di động

Năm ngoái,  có tới hơn 61% lưu lượng truy cập vào các trang web bán lẻ là từ điện thoại di động. Người mua hàng thích xem qua các sản phẩm và đặt hàng khi đang di chuyển. Bạn không thể bỏ qua và nên tập trung vào chiến lược tiếp thị tới điện thoại di động dành cho mùa lễ, nếu bạn chưa làm như vậy.

Ví dụ, Walmart đã cải tiến chiến lược SEO cho thiết bị di động và đưa ra bản xem trước các giao dịch sắp đến của họ cho những người dùng đã tải ứng dụng. Tương tự, Amazon cung cấp các giao dịch chỉ dành cho thiết bị di động mà không có trên trang web và cung cấp các ưu đãi hấp dẫn cho người dùng ứng dụng của mình thông qua thông báo quảng cáo. Điều này đã làm tăng lưu lượng truy cập vào ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ và nâng cao mức độ tương tác của người dùng.

Bài học tiếp thị cho ngày lễ #5:

Lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động của bạn để thu hút những khách hàng thích mua sắm qua điện thoại thông minh của họ. Những thông báo từ ứng dụng là một cách tuyệt vời để thông báo cho khách hàng của bạn về các ưu đãi và giao dịch mới cũng như thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web và ứng dụng của bạn.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.