Nếu bạn đang cân nhắc học MBA hay Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, trong bài là năm điều mà bạn chắc chắn nên nghĩ đến.

Hãy biết rõ mình là ai và mình muốn gì

Nếu bạn đã từng mong muốn có một khoảng thời gian để ngồi xuống rồi vạch ra và xác định mục tiêu cho con đường sự nghiệp của mình, đây chính là thời điểm tốt. Trước khi quyết định học MBA, bạn nên biết rõ điều gì thúc đẩy bạn đi học, điều gì mà bạn thực sự đam mê và gắn bó cùng nó lâu dài. Mỗi trường kinh doanh đều khác nhau và ngay cả các chương trình trực tuyến cũng có những văn hóa khác biệt. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các giá trị của mình (cũng như các giá trị mà mình tìm kiếm) phù hợp với trường kinh doanh và tương tự như vậy, trường kinh doanh sẽ sử dụng quá trình tuyển sinh để đảm bảo bạn phù hợp với chương trình của họ.

Tạo ra một hệ thống để thuận tiện cho việc nghiên cứu các trường kinh doanh

Hãy thiết lập một bản hệ thống rõ ràng mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu về từng trường kinh doanh mà bạn đang cân nhắc. Hãy nghĩ về quá trình này như từng “lớp chủ đề” mà bạn sẽ quay lại khi cảm thấy quan tâm hơn đến một chương trình MBA. Ví dụ: Có thể yếu tố đầu tiên mà bạn xem xét là dữ liệu về học viên hiện tại và học viên mới tốt nghiệp. “Lớp chủ đề” này có thể bao gồm các câu hỏi như: “Bạn có phù hợp với những đối tượng học viên này không? Những học viên tốt nghiệp có nhanh chóng tìm được công việc tốt không?… Kết thúc “lớp chủ đề” này và bạn có thể đi sâu hơn vào các “lớp chủ đề” tiếp theo như: yêu cầu tuyển sinh, dịch vụ khóa học, phong cách giảng dạy, học phí, v.v.

Ghé thăm các trường kinh doanh mà bạn yêu thích

Ngày nay, các trường kinh doanh nói rằng vào thời điểm những ứng viên liên hệ với họ, các ứng viên đó đã biết hầu hết những điểm lớn nhờ vào sự phong phú của thông tin có sẵn trên mạng. Nhưng sự thật là, những gì bạn biết được bằng cách nói chuyện với các đại diện tuyển sinh hoặc “tận mục sở thị” trường kinh doanh là không thể thay thế được. Hãy lên lịch thăm trường kinh doanh để gặp gỡ các giáo sư và trò chuyện với các học viên hiện tại. Hãy ghi chú về những gì mà bạn được kể và để ý cảm giác của mình khi trò chuyện với mọi người tại trường rồi tự hỏi bản thân: “Mình có thuộc về nơi này không?”

Bậc cao nhất không có nghĩa là phù hợp nhất

Đừng mắc sai lầm khi chỉ nộp đơn vào những trường danh tiếng nhất. Bạn không phải là người đầu tiên cho rằng chỉ cần theo học tại một trong những ngôi trường nổi tiếng, bạn sẽ nhận được “chiếc chìa khóa thần kỳ” có thể mở ra một tương lai mà trong đó mọi ước mơ của bạn đều trở thành hiện thực. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn một chươn trình phù hợp với nhu cầu và mục tiêu riêng của bạn.

Đừng bỏ qua kỳ thi GMAT

Khi bắt đầu hành trình học kinh doanh, bạn có thể sẽ tập trung vào việc nghiên cứu trường học, chương trình, nghề nghiệp và hơn thế nữa, nhưng đừng quên rằng cuối cùng bạn sẽ cần phải tham gia kỳ thi GMAT.

Điểm GMAT của bạn không phải là tiêu chuẩn duy nhất, hoặc thậm chí là quan trọng nhất khi bạn xem xét các trường kinh doanh khác nhau, nhưng chúng là một yếu tố quan trọng trong đơn đăng ký học tại nhiều trường kinh doanh uy tín. Vậy nên, hãy có sự chuẩn bị trong vòng từ 3 đến 6 tháng để đạt được kết quả mà bạn mong muốn trong kỳ thi của mình.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.