Thông thường, tháng 3-4 hàng năm là thời điểm mà các ứng viên cân nhắc để đưa ra quyết định học MBA. Tuy nhiên, năm nay có một sự khác biệt không nhỏ, họ sẽ phải đưa ra quyết định này trong thời điểm mà môi trường kinh doanh vẫn chưa ổn định do sự ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh.

Tin tốt là MBA Andrews có thể đem tới 5 lợi thế tiềm ẩn giúp các học viên tự tin vào quyết định của mình và kiên cường hơn, thành công hơn khi đương đầu với các cuộc khủng hoảng như trong hiện tại và cả tương lai lâu dài.

1. Sự linh hoạt và khả năng thích ứng.

Chương trình MBA của Đại học Andrews đã được nghiên cứu để thiết kế tinh gọn và phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam

Các học viên MBA được đào tạo để có tư duy năng động và sẵn sàng linh hoạt chuyển đổi giữa các mô hình kinh doanh trong tình huống thực tế.

Để những kiến thức có thể phù hợp với môi trường kinh doanh luôn biến động, các chương trình đào tạo MBA thường không tập trung vào những quy trình cứng nhắc. Thay vào đó, họ đào sâu nghiên cứu và giảng dạy về những quy trình có thể thay đổi khi môi trường thay đổi ”.

Trong quá trình học tập tại các chương trình MBA ngày nay, học viên sẽ được đào tạo để hiểu được cách tư duy linh hoạt với những hệ thống sản xuất tinh gọn, làm quen và nâng cao khả năng thích ứng với công nghệ và công cụ đo lường, nắm bắt mô hình định giá năng động… Bên cạnh đó, họ còn học được cách xác định những rủi ro chính trong thực tế, định lượng tác động của chúng và phát triển các chiến lược giảm thiểu để tạo dựng một mô hình kinh doanh nhanh nhạy với rủi ro và sẵn sàng xoay chuyển để thích ứng.

2. Thành thạo công nghệ.

Chương trình MBA của Đại học Andrews thường xuyên tổ chức các buổi webinar với các chủ đề trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh

Với sự phổ biến của công nghệ hiện đại và ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh hiện nay, một phần không nhỏ trong số chúng ta đang phải chật vật để thích nghi với văn hóa làm việc từ xa.

Tuy nhiên, các học viên MBA lại tỏ ra khá thoải mái với vấn đề này. Bởi để có thể cân bằng giữa công việc và học tập, từ lâu họ làm quen với các lớp học trực tuyến, thành thạo sử dụng các công cụ chia sẻ thông tin với thiết bị thông minh, tận dụng thời gian rảnh rỗi để học tập theo nhóm và kết nối với bạn bè trong lớp học trên phương tiện truyền thông xã hội…

Kể cả trong tương lai khi dịch bệnh kết thúc, làm việc từ xa vẫn sẽ là xu hướng chung và quản lý công việc từ xa cũng là kỹ năng bắt buộc phải có của những nhà lãnh đạo trong các công ty khởi nghiệp về công nghệ, tư vấn quản lý, ngân hàng đầu tư, đầu tư mạo hiểm, tiếp thị chiến lược, tối ưu hóa chuỗi cung ứng…

3) Trải nghiệm toàn cầu.

Đại học Andrews – Hoa Kỳ là nơi chào đón các sinh viên tới từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Các chương trình MBA uy tín ngày nay đang có xu hướng củng cố và mở rộng hệ thống giáo dục của mình. Họ nỗ lực thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế, xây dựng cơ sở đào tạo ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng sinh viên quốc tế với những quan điểm riêng biệt và mạng lưới quan hệ độc đáo trong môi trường văn hóa của mình chính là nền tảng để các trường kinh doanh có thể xây dựng chuỗi cung ứng quốc tế và tạo ra môi trường trao đổi kinh doanh lành mạnh trong thời đại kinh tế hội nhập ngày nay.

Bên cạnh đó, các chương trình MBA cũng khuyến khích học viên của mình tham gia những chương trình du học theo học kỳ và các chuyến nghiên cứu ngắn hạn tại nước ngoài để trải nghiệm học tập và du lịch. Ngoài ra, nội dung đào tạo tại các cơ sở quốc tế của nhiều trường kinh doanh cũng được tinh gọn và thiết kế lại để phù hợp với tình hình thực tế của các quốc gia mà học viên đang sinh sống.

4) Tư duy đa chiều.

Quản trị chiến lược là một trong những môn học được yêu thích nhất tại MBA Andrews

Trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề đa chiều, chẳng hạn như cân bằng giữa rủi ro sức khỏe với sự suy giảm kinh tế. Và may mắn rằng, một trong những mục đích chính mà các chương trình MBA hướng đến chính là đào tạo ra các học viên có thể tư duy và đưa ra quyết định chiến lược, có ảnh hưởng sâu rộng tới cả một bộ máy tổ chức / doanh nghiệp.

Với những kiến thức tổng quan cùng kỹ năng quản trị được học từ MBA, nhà quản trị có thể đưa ra những quyết định chiến lược được xem xét và cân nhắc vấn đề trên yếu tố tác động (các cổ đông và khách hàng, mong muốn và hiệu suất làm việc của nhân viên, chất lượng sản phẩm, chính sách kinh tế…) và giúp cho công ty tồn tại, phát triển trong một môi trường kinh doanh phức tạp, luôn biến động,

5) Những kinh nghiệm thực tế và các mối quan hệ rộng mở.

Độ tuổi trung bình của các học viên MBA Andrews hiện nay là 27 và số năm kinh nghiệm làm việc trung bình là 5 năm

Ngày nay, một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người lựa chọn học MBA chính là những mối quan hệ được mở rộng  với cộng đồng tiềm năng này. Khác xa so với một vài thập kỷ trước, khi mà các sinh viên tốt nghiệp đại học trực tiếp đến trường kinh doanh, với rất ít (nếu có) kinh nghiệm làm việc; phần nhiều các học viên bây giờ quay trở lại giảng đường MBA khi đang đảm nhiệm các vị trị quản lý , giám đốc từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau cùng những kinh nghiệm và chuyên môn riêng. Qua phương pháp học “case study” độc đáo cộng với các kinh nghiệm công việc của riêng mỗi người, các học viên có thể tham gia tranh luận, trao đổi cùng nhau và thu được những kiến thức, kinh nghiệm thực tế hữu ích.

Quan trọng hơn, qua những giờ học căng thẳng trên lớp, các buổi làm bài tập nhóm, những buổi hoạt động ngoại khóa… các học viên sẽ có nhiều cơ hội gắn kết với nhau và tạo ra những mối quan hệ giá trị. Không chỉ là những người bạn thân thiết trong con đường chinh phục tri thức trên giảng đường MBA, mỗi học viên còn là những đối tác tiềm năng, khách hàng chiến lược trong quá trình phát triển sự nghiệp của nhau.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.