5 ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ có xu hướng hốt bạc trong tương lai

Kinh doanh đang là con đường nhiều người hướng tới. Nhưng kinh doanh gì, kinh doanh như thế nào để hiệu quả thì không phải ai cũng có thể trả lời được. Tất cả đang loay hoay trên những bước đi đầu tiên của mình.

Bài viết sau dây, MBA Andrews sẽ gợi ý cho bạn 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ có xu hướng hốt bạc trong thời gian tới.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi

Hiện nay, số lượng người cao tuổi đang ngày một tăng cao, theo các chuyên gia tỷ lệ người già ở Việt Nam sẽ còn tăng cao hơn nữa. Cụ thể 12,4% năm 2020, 15,8% (năm 2030) và 20,8% vào năm 2040.

Truyền thống của các gia đình Việt Nam đó là muốn phụng dưỡng cha mẹ mình nhưng họ quá bận rộn để làm điều đó. Vì vậy dịch vụ chăm sóc cao tuổi hứa hẹn sẽ là mô hình kinh doanh cực kì cần thiết trong giai đoạn sắp tới.

Mỗi người là một cá tính khác nhau và người cao tuổi lại có những đặc trưng riêng biệt. Để mang tới dịch vụ hoàn hảo bạn luôn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sức khỏe và tâm lý tốt nhất cho họ.

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi cần có kiến thức chuyên môn tốt để đáp ứng được những yêu cầu đề ra. Khi chưa có nhiều vốn bạn có thể hoạt động trong phạm vi nhỏ nhưng nếu đã tạo dựng được uy tín bạn hoàn toàn có thể tự tin mở rộng mô hình kinh doanh của mình.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Nuôi thú cưng đang trở thành xu hướng trong đời sống ngày nay. Mọi người coi thú cưng như thành viên trong gia đình, họ sẵn sàng đầu tư hàng chục, thậm trí hàng trăm triệu đồng để mua vật nuôi mà họ muốn.

Nắm bắt được tâm lý yêu mến thú cưng, các spa chăm sóc điển hình là cho chó, mèo xuất hiện rất nhiều cùng các dịch vụ đa dạng.

Trong tương lai chắc chắn mô hình kinh doanh này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nếu có tình yêu với thú cưng cùng ngành dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho động vật bạn có thể nghiên cứu và tham khảo thêm ý tưởng này.

Mở các trung tâm môi giới người giúp việc

Xã hội ngày càng phát triển, mỗi người lại cuốn theo công việc của riêng mình, thời gian dành cho gia đình ngày một ít đi. Chính vì điều này nhu cầu tìm một người giúp việc sẽ càng lớn.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng chưa có ý tưởng kinh doanh gì nhanh giàu thì hãy cân nhắc việc mở trung tâm môi giới giúp việc xem sao. Mở một trung tâm tuyển dụng người giúp việc, thu nhận hồ sơ từ những người có nhu cầu, và liệt kê đầy đủ các kỹ năng của người giúp việc đang có.

Điều này thì đồng nghĩa với việc bạn đã giúp được rất nhiều gia đình trong việc tuyển được người giúp việc có đầy đủ tiêu chí mong muốn của họ mà không cần mất thời gian đi tìm. Tất nhiên, việc xem xét hồ sơ, tiểu sử cá nhân và lai lịch của những người giúp việc phải được bạn rà soát kỹ càng.

Bởi để tồn tại được lâu dài thì dịch vụ của bạn phải thật chất lượng, người giúp việc cần có các kỹ năng thật tốt để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Dịch vụ chụp ảnh

Cách để lưu giữ kỉ niệm tốt nhất là qua các bức ảnh. Hiện nay, dịch vụ chụp ảnh ngày càng trở nên được quan tâm. Những chuyến du lịch, những buổi hội họp hay những dịp đặc biệt mọi người thường có xu hướng tìm đến những nhiếp ảnh gia để có bộ ảnh ưng ý.

Với những bạn có đam mê với nghệ thuật và nghiêm túc cùng ngành nghề này thì chắc chắn đây là mô hình kinh doanh phù hợp, giúp bạn kiếm tiền làm giàu.
Bạn đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ cần phải trang bị quá nhiều thiết bị đắt đỏ, điều đó không cần thiết nếu bạn biết cách “kể chuyện” qua các tấm ảnh của mình thì vẫn có thể phát triển rất tốt.

Dịch vụ hoa trang trí


Việc sử dụng hoa nghệ thuật trong thời buổi hiện nay ngày càng tăng do các hoạt động sự kiện như cưới xin, sinh nhật, hội thảo đều cần những lẵng hoa trang trí đẹp mắt. Việc sử dụng hoa sẽ khiến không gian trở nên lung linh hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn có sở thích với các loài hoa mà đang mong muốn kinh doanh thì có thể kết hợp xem sao. Bạn có thể kiếm một khoản không nhỏ từ việc làm ra các sản phẩm hoa tươi như vậy.

Thực hiện công việc kinh doanh này tại nhà bạn không cần quá nhiều vốn. Vì chỉ nhận cắm hoa theo các mẫu có sẵn, khi có người đặt hàng thì mới thực hiện nên bạn hoàn toàn không phải lo về chuyện hoa bị ế. Tuy nhiên bạn cũng nên đầu tư cắm một số mẫu để chào hàng.

Đừng quên sử dụng phương tiện truyền thông qua mạng xã hội để quảng bá các mẫu hoa cắm của bạn đến khách hàng. Ngoài ra, xây dựng một website chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn có thêm sự tin tưởng từ khách hàng và tạo dựng được thương hiệu cho bản thân.

MBA Andrews giới thiệu cho bạn 5 ý tưởng làm giàu với số vốn ít nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nếu bạn thực sự cố gắng và chuyên tâm vào công việc của mình. Kinh doanh mỗi giai đoạn đều có những khó khăn nhất định, vì vậy người khởi nghiệp cần kiên định và sáng suốt. Chúng ta phải có định hướng rõ ràng, tầm nhìn xa với kế hoạch của mình để mô hình không chỉ phát triển trong 10 năm 20 năm và còn lâu hơn như vậy nữa.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.