Một giá sách đầy ắp có thể là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ứng viên MBA hoặc học viên MBA nào, bất kể họ đến từ đâu trên thế giới.

Tất nhiên, bạn có thể đã có một danh sách đọc – cho dù là vì lớp học MBA, hoạt động ngoại khóa hay có thể chỉ vì niềm yêu thích sách của bạn – nhưng tháng đầu năm luôn là thời điểm hoàn hảo để tìm kiếm những cuốn sách mới có thể mang đến những lời khuyên về cách phát triển bản thân, tìm kiếm ý tưởng trong công việc cũng như nâng cao kỹ năng lãnh đạo để chuẩn bị cho tương lai.

Dưới đây là 6 cuốn sách thú vị mà bạn nên đọc trong năm 2022:

Atomic Habits: An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones – James Clear

Với hơn bốn triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York này mang đến cho độc giả những gợi ý về cách hình thành những thói quen lành mạnh, phá bỏ những thói quen xấu và cách thức tối ưu hóa hành vi để giúp họ đạt được mục tiêu.

Tác giả James Clear – người có tác phẩm đã xuất hiện trên Entrepreneur magazine, the Wall Street Journal và CBS’s This Morningg – đã có các bài phát biểu tại một số công ty lớn nhất thế giới, bao gồm Honda, Intel, General Electric, McKinsey & Company và LinkedIn.

The 80/20 CFO: How to Make Strategic Transformations in Your Company – Tác giả: Janice Berthold and Suzy Taherian

Tiếp theo là một cuốn sách mà tất cả các CFO đầy tham vọng đều nên có trên giá sách của họ. The 80/20 CFO là một hướng dẫn hữu ích về cách xây dựng uy tín và lòng tin trong một tổ chức, thu hút sự chú ý của các bên liên quan và thực hiện những thay đổi đáng kể đối với các hoạt động kinh doanh quan trọng.

Đây là cuốn sách lý tưởng cho các ứng viên và học viên MBA, những người đã có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong đầu và đang tìm kiếm lời khuyên để cải thiện các kỹ năng của họ tại nơi làm việc và còn hơn thế nữa.

Dare to Lead: Brave Work. Tough Conversations. Whole Hearts. – được viết bởi Brené Brown

Trong cuốn sách này, nhà nghiên cứu, giáo sư, podcaster và tác giả Brené Brown đã dạy các nhà lãnh đạo cách tạo ra sự khác biệt trong bối cảnh bất ổn định.

Brown cho biết: “Một trong những phát hiện quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi là khả năng lãnh đạo táo bạo là tập hợp của bốn bộ kỹ năng có thể dạy được, có thể quan sát và đo lường được 100%. Việc học hỏi và mở mang đòi hỏi cách làm việc dũng cảm, những cuộc trò chuyện khó khăn và thể hiện bằng tất cả trái tim của bạn. Dễ? Không. Bởi vì lựa chọn can đảm thay vì sự thoải mái không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chúng ta muốn dũng cảm với cuộc sống và công việc của mình. Đó là lý do tại sao chúng ta ở đây.”

Đây là một cuốn sách hoàn hảo sau COVID-19, vì trong giai đoạn này các công ty sẽ tìm kiếm những MBA-er có khả năng giúp họ nâng cao vị thế và dẫn đầu trong những thách thức kinh doanh cũng như những giai đoạn không chắc chắn.

Richer, Wiser, Happier: How the World’s Greatest Investors Win in Markets and Life – Tác giả: William Green

Rút ra từ các cuộc phỏng vấn độc quyền với một số nhà đầu tư lớn nhất thế giới kinh doanh, nhà báo tài chính William Green tiết lộ cách các tỷ phú xoay sở để tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu ảnh hưởng bởi các thảm họa kinh tế và mọi thứ liên quan – từ việc đưa ra các quyết định quan trọng đến cắt giảm chi phí và đánh giá lại các chiến lược trong thời kỳ khủng hoảng.

Đây là cuốn sách lý tưởng cho độc giả của Forbes, Financial Times, Time and Fortune, cũng như cho các doanh nhân tham vọng và những người làm việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

The Authority Gap: Why women are still taken less seriously than men, and what we can do about it – Mary Ann Sieghart

Bất kể giới tính của bạn là gì, The Authority Gap là một cuốn sách cực kỳ quan trọng đối với tất cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đầy tham vọng. Sieghart nhấn mạnh thành kiến ​​vô thức và có chủ ý tồn tại đối với phụ nữ tại nơi làm việc. Cuốn sách sử dụng rất nhiều nghiên cứu, dữ liệu và các cuộc phỏng vấn với những phụ nữ tiên phong để vận động cho một tương lai tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề.

Decoding Greatness: The Hidden Strategy for Achieving Extraordinary Success – được viết bởi Ron Friedman

Decoding Greatness là cuốn sách hoàn hảo cho tất cả các MBA-er đang xử lý các dự án kinh doanh có mức mạo hiểm cao; cho dù trong lĩnh vực tài chính, tư vấn, công nghệ hay ngân hàng. Trong cuốn sách, nhà tâm lý học xã hội Ron Friedman đã giải thích cách mà mọi người có thể sử dụng kỹ thuật đảo ngược để phát huy hết tiềm năng cũng như phát triển các ý tưởng để trở thành một trong những người hoạt động hiệu quả nhất.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.