MBA đem đến những kiến thức, kỹ năng giá trị và là “chìa khóa vàng” để bạn mở ra cánh cửa phát triển sự nghiệp trong môi trường kinh doanh.

Tuy nhiên, MBA cũng có thể chưa phải là sự lựa chọn phù hợp của nhiều người trong thời điểm hiện tại nếu như bạn mới ra trường và cần phải tích lũy kinh nghiệm làm việc, hoặc bạn đang bận rộn với những dự định học tập khác, bạn cần phải dành thời gian chăm sóc gia đình, hay khả năng tài chính của bạn chưa đủ…

Vậy phải làm để tiếp cận với những kiến thức Quản trị kinh doanh khi vẫn còn bị nhiều điều kiện cản trở? May mắn rằng, trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, rất nhiều thứ được chia sẻ trên internet miễn phí và kiến thức của MBA cũng không phải là ngoại lệ. Hãy cũng MBA Andrews điểm qua 6 khóa học miễn phí trên internet về một số môn học trong chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của các trường đại học trên thế giới.

1. Quản lý dự án

Tất cả mọi người đều có thể tìm thấy lợi ích khi học quản lý dự án. Ngay cả khi bạn không phải giám sát công việc hàng ngày của bất kỳ ai, bạn vẫn có thể được yêu cầu đưa ra những sáng kiến mới hoặc phải tạm thời lãnh đạo một đội nhóm nào đó trong nhiệm vụ công việc, cuộc sống. Khi điều này xảy ra, kỹ năng Quản lý dự án sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề và hoàn thành tốt vai trò của mình.

Khóa học: Giới thiệu về Quản lý dự án, Đại học Adelaide

2. Marketing

Nghiên cứu về tiếp thị để hiểu về cách đưa ra quyết định của khách hàng, định vị sản phẩm và phân khúc thị trường. Bên cạnh đó, những kiến thức về tiếp thị cũng giúp bạn hiểu ra cách mà các công ty triển khai chiến lược và định vị thương hiệu của họ trong thị trường ngách.

Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về lĩnh vực này thông qua khóa học được giảng dạy bởi ba trong số các giáo sư chuyên ngành tiếp thị nổi tiếng nhất của trường.

Khóa học: Giới thiệu về Tiếp thị, Đại học Pennsylvania

3. Tài chính

Tài chính là một trong những chủ đề quan trọng hàng đầu khi tham gia học MBA. Phần lớn thế giới quan của người học MBA được xây dựng từ việc hiểu và triển khai logic tài chính. Khóa học dưới đây sẽ giúp bạn đọc bảng cân đối kế toán, diễn giải báo cáo lưu chuyển tiền tệ và sử dụng các thuật ngữ như ROI, NPV và IRR một cách tự tin.

Khóa học: Tài chính doanh nghiệp, Đại học New York

4. Đàm phán

Cho dù bạn đang mua một chiếc ô tô, đề xuất mức lương khởi điểm hay đại diện cho tổ chức của bạn trong các cuộc thương thảo cấp cao, bạn sẽ đều cần đến kỹ năng đàm phán. Hãy phát triển kỹ năng này bằng cách học tập những chiến lược mà các nhà đàm phán chuyên nghiệp thường sử dụng trong lớp học dưới đây.

Khóa học: Đàm phán thành công: Các chiến lược và kỹ năng cần thiết, Đại học Michigan

5. Khởi nghiệp

Cho dù bạn có đang nuôi dưỡng tham vọng khởi nghiệp của riêng mình hay không, bạn vẫn có thể tìm thấy những kiến thức giá trị trong việc học cách tiếp cận để tạo và thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh. Trong khóa học dưới đây, Doanh nhân Steve Blank ở Thung lũng Silicon giảng dạy sẽ hướng dẫn bạn về những bước ban đầu để phát triển một ý tưởng kinh doanh.

Khóa học: Làm thế nào để xây dựng một công ty khởi nghiệp

6. Chiến lược

Một chiến lược thành công là tập hợp của những hiểu biết từ nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, khởi nghiệp và tiếp thị…  Vị trí cạnh tranh của một công ty trong thị trường là gì? Các lực lượng đang hoạt động trong lĩnh vực của bạn là gì? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và điều gì khiến bạn khác biệt? Cơ hội nào mà công ty của bạn nên nắm lấy ngay lập tức?

Khóa học: Cơ sở Chiến lược Kinh doanh, Đại học Virginia

Tất nhiên những phần kiến thức này có thể là chưa đủ với bạn và giá trị thực tế của một chương trình học MBA còn đến từ chất lượng của đội ngũ giảng viên, sự tương tác với những người bạn cùng học hay mạng lưới quan hệ trong cộng đồng MBA. Tuy nhiên, hãy học tập chăm chỉ để xây dựng nền tảng và sẵn sàng cho việc tham gia vào một khóa học MBA khi thời điểm phù hợp tới.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.