Một chính trị gia vĩ đại cũng giống như một nhà lãnh đạo doanh nghiệp vĩ đại, họ có thể truyền cảm hứng cho hàng trăm triệu người với một câu nói sáng suốt. Hãy cùng MBA Andrews đến với các trích dẫn từ những nhà lãnh đạo hàng đầu của nước Mỹ.

“Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho người khác mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một nhà lãnh đạo.” – John Quincy Adams

Bất chấp những cuộc đấu tranh với phe đối lập trong Quốc hội, tổng thống thứ sáu của Hoa Kỳ vẫn biết rằng một nhà lãnh đạo giỏi chỉ có phát huy hết khả năng của mình khi làm cùng mội đội ngũ mạnh.

Bên cạnh xoay sở để trả phần lớn nợ quốc gia trong nhiệm kỳ duy nhất mà mình đảm nhiệm, Adams cũng góp phần không nhỏ trong việc định hình chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ vào thế kỷ 19. Ông được các nhà sử học đánh giá là một nhà lãnh đạo gương mẫu trong thời kì hiện đại hoá của Hoa Kỳ.

“Thành công là một cuộc hành trình, không phải là một đích đến.” – Dwight D. Eisenhower

Vị Tổng thống hai nhiệm kỳ này đã có một hành trình dài khi trước khi nhậm chức vào năm 1952, bao gồm cả việc đảm nhiệm chức vụ Thống tướng lục quân Hoa Kỳ và Tư lệnh Tối cao lực lượng Đồng Minh Châu Âu.

Là người lãnh đạo đã cầm quận trong một thập kỷ đầy biến động với nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung, ông đã luôn thực hiện một cách tiếp cận thực dụng để đạt được các mục tiêu của mình. Nếu đích đến thành công cuối cùng dường như quá xa vời, hãy tập trung vào những gì bạn có thể đạt được mỗi ngày.

“Với xu hướng, hãy bơi theo dòng. Với nguyên tắc sống, hãy vững như bàn thạch” – Thomas Jefferson

Thomas Jefferson là một trong những nhà lập quốc của Hoa Kỳ, tổng thống thứ ba của nước Mỹ và là một trong những tác giả chính của Tuyên ngôn Độc lập. Thomas Jefferson đã có những đóng góp rất lớn lao vào các nguyên tắc của nền dân chủ Hoa Kỳ. Cùng với Tổng thống George Washington, ông là một trong những nhân vật vĩ đại của cuộc Cách mạng Bắc Mỹ nổi tiếng trên khắp thế giới. Jefferson đã ủng hộ các Quyền của Con người, tự do ngôn luận, tôn giáo và báo chí. Cũng vì tôn trọng nền tự do này mà sau đó ông cũng là nạn nhân của nhiều vụ bôi xấu bởi các tờ báo vô trách nhiệm

Trong kinh doanh, câu nói của vị tổng thống này nhắc nhở các nhà lãnh đạo rằng hãy chú ý và nắm bắt các xu hướng trên thị thường, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn đi lên một cách nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó, để có thể phát triển lâu dài, hãy nhớ tới những gì mà doanh nghiệp của bạn thực sự tin tưởng, hãy giữ vững lập trường và trung thành với các nguyên tắc.

“Tôi đi chậm, nhưng tôi không bao giờ đi lùi.” – Abraham Lincoln

Là một trong những tổng thống có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Lincoln đã, đang và luôn là một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhất nước Mỹ. Ông đã lãnh đạo đất nước vượt qua Nội chiến Hoa Kỳ – cuộc khủng hoảng đạo đức, văn hóa, hiến pháp và chính trị lớn nhất của quốc gia này. Lincoln cũng đã thành công trong việc xóa bỏ chế độ nô lệ, củng cố chính phủ liên bang và hiện đại hóa nền kinh tế Hoa Kỳ.

Để làm được những điều vĩ đại trên là cả một cuộc hành trình dài đầy khó khăn và gian khổ. Tuy nhiên Lincoln không bao giờ bỏ cuộc. Thành công có thể sẽ không đến trong một sớm một chiều, vì vậy hãy kiên nhẫn, giữ vững mục tiêu và tiếp tục tiến về phía trước – cho dù có chậm đến mức nào.

“Khuôn khổ là ngục tù của tự do và là kẻ thù của sự phát triển.” – John F. Kennedy

Vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ luôn được đánh giá là người có tầm nhìn xa trông rộng và là một trong những vị tổng thống được yêu thích nhất. Không hài lòng với hiện trạng, Kennedy dẫn đầu một loạt các chương trình kinh tế mang nhiều lợi ích cho nước Mỹ và ủng hộ sự bình đẳng bằng cách kêu gọi luật dân quyền.

Đáng tiếc là Kennedy không cơ hội để chứng kiến thành quả trong nhiệm kỳ tổng thống của mình bởi ông đã bị ám sát vào năm 1963, trong lúc còn đương nhiệm. Đây là một bước ngoặt trong lịch sự Mỹ vào những năm thập niên 60. Các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã đến để bày tỏ sự thương tiếc và đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hãy nghĩ về những người đứng đầu của các doanh nghiệp mà bạn thấy có tầm ảnh hưởng trong thời đại này. Elon Musk của Tesla, Jeff Bezoz của Amazon hay cố lãnh đạo Steve Jobs của Apple… Tất cả bọn họ đều là những người thoát ra khỏi các khuôn khổ và đi tiên phong trong lĩnh vực của mình.

“Nếu bạn đang đi đúng con đường và bạn sẵn sàng tiếp tục bước đi, cuối cùng bạn sẽ đạt được sự tiến bộ”. – Barack Obama

Vị tổng thống da đen đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã vấp phải rất nhiều sự phản đối ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình khi thông qua Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (hay còn gọi là Obamacare).

Dù có đồng tình với quyết định của Obama hay không, các doanh nhân cũng đều có thể khâm phục sự bền bỉ vị tổng thống này. Một khi bạn đã chọn lựa con đường cho doanh nghiệp của mình, hãy cam kết đi với nó và bạn sẽ đạt được sự phát triển tuy không nhanh nhưng chắc chắn, lâu dài.

“Nếu bạn đối xử tốt với mọi người, 90% bọn họ cũng sẽ đối tốt lại với bạn”. – Franklin D. Roosevelt

Franklin D.Roosevelt là tổng thống đầu tiên được bầu trong bốn nhiệm kỳ và trở thành nhân vật trung tâm của các sự kiện thế giới trong nửa đầu thế kỷ 20.

Ông nhậm chức trong thời kỳ Đại Suy thoái và đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Với 13 triệu người thất nghiệp và hầu hết các ngân hàng đều đóng cửa, thông qua chương trình kinh tế Chính sách kinh tế Mới. Đây là một loạt gồm nhiều chương trình phức hợp lớn có liên quan với nhau nhằm giải cứu nền kinh tế (đặc biệt là tạo ra việc làm của chính phủ dành cho người thất nghiệp) và cải cách kinh tế (theo ông có nghĩa là lập ra quy định kiểm soát đối với Phố Wall, ngân hàng và giao thông).

Dẫn dắt nước Mỹ trong cơn khủng hoảng tồi tệ nhất và cả cuộc chiến tranh Thế giới thứ 2, ông đạt được sự tín nhiệm cao của người dân. Tuy nhiên, Roosevelt vẫn phải đối mặt với nhiều sự phản đối tại chính trường từ Liên minh Bảo thủ lưỡng đảng. Điều này chứng tỏ rằng dù có tốt đến đâu, bạn cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người trong mọi lúc.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.