Dù bạn hiểu rằng MBA sẽ đem lại những giá trị gì trong việc phát triển một nền tảng vững chắc về các kiến thức kinh doanh và trải nghiệm thực tế; hay nó có thể đưa bạn đi tới đâu trên con đường sự nghiệp của mình. Nhưng những thử thách như chi phí học tập, cuộc sống gia đình, công việc… đôi lúc vẫn sẽ là lý do khiến bạn phải trì hoãn dự định học MBA của mình.

Tuy nhiên, nếu chưa thế đi học MBA, bạn vẫn có thể tự mình trau dồi những kiến thức quản trị kinh doanh qua kho tàng tri thức rộng lớn trên Internet. Và dưới đây là 6 websites/blogs chia sẻ miễn phí những kiến thức, kỹ năng và công cụ mà bạn cần có để thành công trong sự nghiệp kinh doanh.

1. Tổng hợp về Quản trị kinh doanh 

Tạp chí Kinh doanh Harvard: hbr.org

Nếu bạn muốn học nhiều hơn về những kiến thức MBA, tại sao không bắt đầu với trang web của một trong những chương trình MBA hàng đầu thế giới? Harvard Business Review mang đến rất nhiều bài viết về tài chính, mô hình kinh doanh, văn hóa công ty, ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và còn nhiều hơn thế nữa.

2. Marketing

Blog của Seth Godin: sethgodin.typepad.com

Seth Godin là một doanh nhân khởi nghiệp tài ba, một marketer xuất sắc và đồng thời là tác giả sách. Ông là người sáng lập của Yoyodyne và Squidoo và là tác giả của 17 cuốn sách về marketing. Ông cũng là một cây bút vô cùng chăm chỉ và luôn cập nhật blog của mình với những tips về marketing chuyên môn.

3. Khởi nghiệp & Đầu tư mạo hiểm

Blog của Fred Wilson: avc.com

Là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, Fred Wilson được biết tới như một tỉ phú đầu tư ưa thích các khoản đầu tư mạo hiểm và là blogger nổi tiếng chuyên viết về đề tài đầu tư. Tham gia đầu tư mạo hiểm từ năm 1986, ông chia sẻ kinh nghiệm phong phú của mình trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh nói chung và khởi nghiệp (đặc biệt là công nghệ) nói riêng.

Fred Wilson đã đăng bài mỗi ngày kể từ năm 2003 và tích lũy được một lượng lớn người tham gia trao đổi và bình luận lâu năm. Những người này đem đến lượng thông tin hữu ích nhiều như chính bài viết của tác giả.

4.Trải nghiệm khách hàng

PeopleMetrics: peoplemetrics.com/blog

PeopleMetrics không bỏ sót bất kỳ một khía cạnh nào của trải nghiệm khách hàng. Với các nghiên cứu chi tiết và lời khuyên hữu ích, Blog này sẽ giúp cải thiện mạnh mẽ khả năng thu hút khách hàng của các doanh nghiệp .

Đội ngũ viết bài của PeopleMetrics đều là các chuyên gia Quản lý Trải nghiệm khách hàng – những người không chỉ giàu kiến thức chuyên môn, phong phú trong kinh nghiệm làm việc mà còn liên tục học hỏi, cập nhật và tiên phong trong ngành nghề với công việc hiện tại.

5. Xây dựng thương hiệu

Strongbrands: timcalkins.com

Đây là trang web được xây dựng bởi Tim Calkins, giáo sư Marketing tại Trường Quản lý Kellogg danh tiếng. Strongbrands cung cấp nhiều kiến thức với ví dụ rõ ràng, đơn giản, trực quan. Calkins sử dụng trang web này để chia sẻ các sáng kiến, thách thức trong vấn đề phát triển và xây dựng thương hiệu.

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để phát triển tư duy xây dựng thương hiệu và hiểu được cách thương hiệu hoạt động trong thực tế.

6. Nghệ thuật Bán hàng

Blog của Aaron Ross: Predablerevenue.com/blog

Aaron Ross là diễn giả toàn cầu và là tác giả của cuốn sách #1 best selling “Predictable Revenue: Turn Your Business Into A Sales Machine With The $100 Million Best Practices Of Salesforce.com” (được ca ngợi là “Kinh thánh bán hàng của Thung lũng Silicon”), và là đồng tác giả của “From Impossible to Inevitable” với Jason Lemkin. Trong vai trò kinh doanh, ông cũng là Co-CEO của PredictableRevenue.com.

Giống như các tác giả tại PeopleMetrics, Aaron Ross sử dụng những ví dụ thực tế từ kinh nghiệm làm việc phong phú của mình để đưa ra và chứng minh những nguyên tắc bán hàng hiệu quả.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.