Bạn đang tìm kiếm một cách để đạt được những lợi ích tối đa của trường kinh doanh? Hãy so sánh bằng MBA điều hành và bằng MBA để tìm hiểu tại sao một MBA điều hành có thể là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Ngay từ khi bắt đầu, bạn có thể tự hỏi: bằng MBA điều hành là gì? Executive MBA (EMBA) chương trình được thiết kế dành cho các nhà lãnh đạo dày dạn – những người đang tìm kiếm động lực để thúc đẩy sự nghiệp, gia tăng kỹ năng lãnh đạo, và mở rộng mạng lưới quan hệ.

Tất nhiên, E-MBA không phải là lựa chọn duy nhất của bạn; có những MBA tổng quát và nhiều chương trình MBA chuyên ngành với nhiều hình thức học tập đã được phát triển để giúp các ứng viên có thể tìm được một chương trình học tập phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, một ứng cử viên EMBA điển hình sẽ nổi bật theo một số cách. Hiểu sự khác biệt này, ứng cứ viên sẽ có thể lựa chọn cho mình một chương trình học tập có thể nhận được lợi ích lớn nhất từ “khoản đầu tư” của mình

Ưng viên EMBA thường có nhiều kinh nghiệm làm việc nhiều hơn

Các chương trình EMBA được xây dựng để giảng dạy cho các đối tượng là nhà quản lý cấp trung hoặc cấp cao – những người đã có nhiều năm kinh nghiệp làm việc cũng như kinh nghiệm quản lý. Những ứng viên này đang tìm kiếm động lực để thúc đẩy sự nghiệp của họ, chứ không phải là mới bắt đầu xây dựng nó từ hạ tầng. 98% các ứng viên EMBA có nhiều hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc, và 65% ứng viên EMBA có độ tuổi lớn hơn 30.

Các ứng viên EMBA muốn duy trì tốt công việc của họ (và cả cuộc sống cá nhân!)

Một trong những đặc điểm chính của chương trình EMBA là tính linh hoạt. Tham gia EMBA, học viên vẫn có thể tiếp tục nhịp sống hiện tại với sự gián đoạn tối thiểu. Các học viên EMBA sẽ hoàn thành khóa học của mình với các buổi học được sắp xếp vào buổi tối và các ngày cuối tuần – điều này cho phép họ có đủ thời gian để tiếp tục công việc hiện tại và cân bằng với cuộc sống cá nhân.

Bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ vẫn có thể làm tốt trách nhiệm với gia đình, vì khoảng một nửa số thí sinh EMBA kết hôn (52%) và sở hữu một ngôi nhà (47%), 39% trong số học đã có con. Điều này có thể làm cho vị trí khu vực của chương trình EMBA trở nên quan trọng; 45% ứng viên được khảo sát nói rằng “vị trí thuận tiện” là một trong yếu tố hàng đầu khi họ cân nhắc học EMBA.

Ứng cử viên EMBA muốn thúc đẩy sự nghiệp đang có của họ, chứ không phải bắt đầu những cái mới

Ứng viên EMBA thường không tìm cách để thay đổi định hướng sự nghiệp của họ; đúng hơn, họ xem xét các chương trình EMBA như một phương tiện để thúc đẩy sự phát triển bản thân. Theo khảo sát, một trong những giá trị ứng viên EMBA tìm kiếm chính là: những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị, củng cố và phát triển khả năng lãnh đạo.

Vì điều này, các ứng cử viên EMBA mong đợi một chương trình học tập có thể giúp học phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý, truyền thông, hay các kỹ năng tư duy phê phán.

Một chương trình đào tạo đúng đắn sẽ giúp bạn có thể xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp thành công của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn đúng.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.