Tham gia học MBA sẽ giúp bạn phát triển thêm các kiến thức, kỹ năng của bản thân và đem lại rất nhiều lợi thế trong môi trường kinh doanh cũng như thị trường việc làm.

Việc sở hữu một bằng cấp kinh doanh hàng đầu như MBA có thể mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cũng như mở ra những cơ hội sáng giá cho con đường sự nghiệp của người học ở đa dạng ngành nghề.

Các kỹ năng tư duy chiến lược mà bạn được học ở MBA không chỉ có thể ứng dụng trong thế giới kinh doanh mà còn trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, chẳng hạn như các mục tiêu cá nhân và tài chính cá nhân.

Quá trình học MBA cũng giúp phát triển các kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo của bạn, đây là những nền tảng quan trọng cho sự thành công trong sự nghiệp tương lai.

Và dưới đây là 10 lợi ích hàng đầu của việc học MBA:

1. Gia tăng mức lương

Bằng MBA không chỉ mang lại nhiều triển vọng việc làm tốt hơn hơn cho học viên tốt nghiệp mà nó còn đi kèm với mức lương cao hơn. Đây là bằng cấp được xây dựng nhằm mục đích đào tạo ra các nhà quản lý và lãnh đạo – một công việc có nhiều trách nhiệm và luôn được trả lương cao.

Với tấm bằng MBA, bạn sẽ có nền tảng vững vàng để nắm bắt cơ hội thăng tiến lên các vai trò quản lý cấp cao hơn trong nấc thang sự nghiệp.

2. Nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn

Dù bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành gì và hiện đang làm công việc nào, việc tốt nghiệp chương trình MBA cũng sẽ đem lại cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều lựa chọn đa dạng hơn.

Quản lý nguồn nhân lực, thống kê, kinh tế và tài chính chỉ là một số lĩnh vực chính được giảng dạy trong chương trình MBA. Là bằng cấp kinh doanh tổng quát, chương trình MBA sẽ đào tạo bạn để có đủ khả năng làm việc và phát triển sự nghiệp trong hầu hết các ngành công nghiệp và kinh doanh.

3. Xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp

Khi tham gia MBA, các học viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để kết nối với thế giới doanh nghiệp. Các trường kinh doanh uy tín thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo, buổi chia sẻ… để giúp các học viên của mình có thể gặp gỡ và  kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và các nhà lãnh đạo của các công ty đa quốc gia hàng đầu.

Tuy nhiên, mạng lưới quan hệ quan trọng nhất mà bạn có thể xây dựng trong quá trình học MBA chính là những người bạn đồng học và cựu học viên. Trong những năm tới, những con người mà bạn gặp được trong môi trường MBA có thể sẽ trở thành những các chuyên gia đầu ngành, nhà quản lý cấp cao, nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Tương tự, các trường kinh doanh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác giữa học viên và cựu học viên thông qua các buổi tư vấn, chương trình làm việc tại thực địa, buổi gặp mặt cuối năm…; từ mang đến cho các học viên của họ cơ hội kết nối mạnh mẽ.

4. Phát triển kỹ năng quản lý

Bằng MBA chuẩn bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể quản trị và đưa ra các quyết định đúng đắn cho những thay đổi trong thế giới kinh doanh. Các kỹ năng có được tại trường kinh doanh là công cụ tốt nhất bạn để thích ứng với sự thay đổi liên tục, không thể tránh khỏi tại các ngành, thị trường trong thực tế kinh doanh.

5. Xây dựng uy tín và thương hiệu cá nhân

Những cá nhân chọn thành lập công ty của riêng họ thay vì phát triển sự nghiệp trong các doanh nghiệp khác thường thấy rằng bằng MBA mang lại cho họ uy tín cần thiết.

Các công ty và nhà đầu tư sẽ có nhiều niềm tin với các doanh nhân có nền tảng giáo dục về kinh doanh, hơn là với những người không có bằng cấp tương tự. Bằng MBA đã giúp người học trở thành chuyên gia trong những gì họ làm, đó là hiểu thị trường.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp khả năng thông thạo một hoặc nhiều lĩnh vực cụ thể như: tài chính, quản lý, tư vấn kinh doanh hoặc tiếp thị…

6. Cơ hội làm việc toàn cầu

Một học viên tốt nghiệp MBA từ một trường quốc tế uy tín sẽ được công nhận là người có năng lực về các lĩnh vực cốt lõi trong kinh doanh và có khả năng đảm nhiệm các vị trí quản lý trong một tổ chức.

Học MBA tại Việt Nam, nhận bằng Mỹ

Bởi là một bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới, MBA có tính nhất quán cao với các chương trình cấp bằng quản lý tương tự khác; nhờ vậy, nó có thể được người học sử dụng để khám phá các đa dạng lựa chọn nghề nghiệp ở khắp nơi trên thế giới.

7. Phát triển tính cách và kỹ năng mềm

Các chương trình MBA hiện đại nhấn mạnh vào việc phát triển tính cách, kỹ năng mềm và tính chuyên nghiệp của học viên viên, cho phép họ phát triển bản thân để trở thành những nhà lãnh đạo, nhà giao tiếp và nhà cố vấn xuất sắc – với quan điểm đúng đắn về cuộc sống và thế giới kinh doanh.

Những phẩm chất và các những kỹ năng cốt lõi được xây dựng trong quá trình học tập MBA chính là chìa khóa để  người học có thể trở thành nhà quản lý hiệu quả trong thực tế kinh doanh và môi trường công sở đang ngày càng phức tạp.

8. Phát triển các kỹ năng kinh doanh

Nhiều học viên tốt nghiệp MBA đã trở thành các doanh nhân trẻ. Chương trình MBA cung cấp cho người học đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể lập tức bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của riêng mình.

Nó dạy bạn cách tìm hiểu thị trường, xây dựng tài chính, phát triển chiến lược và quản lý triển khai hành động. Đây là những kỹ năng cần thiết cho bất kỳ doanh nhân nào muốn tự mình vươn lên.

9. Xây dựng các kết nối ngành

Các nhà tuyển dụng, diễn giả, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lâu đời và các doanh nhân trẻ, là những người mà học viên sẽ được gặp khi theo học MBA. Đó là một phần chuẩn bị của chương trình MBA để cho học viên có thể kết nối và học hỏi các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp tương lai.

Sau khi khóa học hoàn thành, những mối kết nối này có thể làm con đường sáng để người học tìm ra một công việc có thu nhập hấp dẫn, những người bạn đồng hành cùng chung chí hướng, các cố vấn tậm tâm hay thậm chí là những khách hàng và đối tác kinh doanh tiềm năng.

10. Cải thiện khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp  là một kỹ năng sống quan trọng, bất kể bạn làm gì. Nó có thể giúp bạn chia sẻ ý tưởng của mình, thúc đẩy người khác và xây dựng mạng lưới quan hệ. Đây là lý do tại sao giao tiếp luôn là một trong nhưng kỹ năng quan trọng luôn được đặt nặng trong mọi môn học của các chương trình MBA.

Là một nhà quản trị, với khả năng giao tiếp tốt, bạn có thể tương tác hiệu quả với đồng nghiệp, người giám sát, người sử dụng lao động và các cộng sự khác trong tương lai.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.