Một trong những giá trị quan trọng khi tham gia học tập tại những trường đại học quốc tế uy tín chính là được sử dụng nguồn tài nguyên thông tin rộng lớn trong thư viện của trường. 

Tuy nhiên, không chỉ sở hữu nguồn tài nguyên thông tin đa dạng và phong phú, thư viện James White của Andrews University còn có rất nhiều điều tuyệt vời khác nữa. Hãy cùng MBA Andrews khám phá nhé.

Một thư viện lớn với lịch sử lâu đời

Ra đời vào năm 1874 cùng Đại học Andrews, thư viện James White tới nay đã có lịch sử gần 150 năm tuổi và là một trong những thư viện lớn tại tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. Thư viện mang tên James Springer White nhằm vinh danh một trong những người sáng lập của tổ chức đã hỗ trợ thành lập Đại học Andrews.

Khối lượng tài nguyên thông tin đa dạng và phong phú

Ngày nay kho lưu trữ của thư viện James White có tới hơn một triệu bản sách in và các tài liệu in ấn khác. Bên cạnh đó là 230 cơ sở dữ liệu, mỗi cơ sở dữ liệu có chứa hàng nghìn bài báo cáo, nghiên cứu học thuật.

Bên cạnh đó, kho tài nguyên số của thư viên cũng có hơn 800.000 các loại đầu sách điện tử, tạp chí, báo cáo học thuật, tài liệu đa phương tiện và các bài giảng trực tuyến… Các tài liệu này có chủ đề trải rộng ở nhiều lĩnh vực như: Chính trị, kinh tế xã hội, giáo dục… và còn bao gồm cả những chủ đề dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Mỗi năm thư viện James White có thêm khoảng 2800 lượt đăng ký thành viên mới, chưa tính đến số lượt đăng ký thành viên của thư viện trực tuyến trên toàn thế giới.

Mở cửa phần lớn thời gian trong ngày

Thư viện James White mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối trong các ngày từ Chủ Nhật đến Thứ Năm; và từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều vào Thứ Sáu. Thư viện đóng cửa vào Thứ Bảy. Còn với thư viện trực tuyến, bạn có thể truy cập vào bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, chỉ cần có thiết bị máy tính hoặc điện thoại đã được kết nối internet.

Khi bước vào tòa nhà thư viện từ cửa chính, bạn sẽ nhìn thấy quầy dịch vụ tại gần cửa. Đây là nơi mà bạn đăng ký, trả lại hoặc gia hạn mượn tài liệu, hay tìm thấy sự hỗ trợ khi cần giới thiệu và tư vấn. Đây cũng là nơi mà các sinh viên của trường sẽ nhận những tài liệu cần thiết trong lớp học của mình như: Sách giáo khoa, bản ghi chú của các giáo sư, sách tham khảo nâng cao…

Với mạng lưới liên kết cùng các thư viên lớn khác, Bạn có thể từ thư viện James White mượn sách của các thư viện trong khu vực bang Michigan hoặc truy cập vào thư viện điện tử Michigan.

Đội ngũ thủ thư chuyên nghiệp, tận tình

Tại thư viện James White, một đội ngũ thủ thư và nhân viên thư viện được đào tạo chuyên sâu luôn sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Mỗi phòng ban riêng hoặc các trường cao đẳng trực thuộc Đại học Andrews đều có một thủ thư riêng đã được chỉ định. Bạn có thể kết nối trực tuyến với họ thông qua nút ASK US, nút này nằm ở góc dưới bên phải trong trang thư viện trực tuyến. Bạn có thể gửi email hoặc nhắn tin trò chuyện. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện thoại theo số 269 – 471 – 3267. Và tất nhiên, bạn cũng có thể đến tận nơi để trực tiếp gặp mặt.

Không gian học tập đầy tiện ích

Thư viện James White có đa dạng không gian học tập dành cho đối tượng cá nhân và đội nhóm. Cụ thể, thư viện sở hữu 109 phòng học tập cá nhân dành cho các sinh viên và học viên đang theo học chương trình cử nhân, thạc sĩ; 22 phòng dành cho các phòng ban, bộ môn; 6 phòng nghiên cứu chuyên biệt (có trả phí) dành riêng cho các nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ, các phòng này được gia hạn vào mỗi học kỳ và có thời hạn tối đa là 5 năm. Bên cạnh đó, thư viện còn có 4 phòng học nhóm lớn để phục vụ cho việc nghiên cứu và hợp tác cùng một sảnh lớn cho các hoạt động tập trung

Các máy tính hiện đại luôn sẵn sàng để các sinh viên có thể sử dụng tra cứu và học tập. Tất cả đều được cài đặt MS Office, kết nối internet và có sẵn phần mềm chuyên dụng cho ngành nghề chuyên môn. Ngoài ra, tại thư viện cũng chuẩn bị máy tính xách tay để sinh viên mượn sử dụng.

Để hỗ trợ thuận tiện cho các sinh viên trong quá trình học tập tại thư viện, các máy photocopy, máy in 3D, tủ khóa cá nhân, máy bán hàng tự động, phòng ăn nhẹ… cũng đều được cung cấp đầy đủ và tất cả tạo nên một không gian học tập tuyệt vời tại thư viện James White.

Công nghệ thư viện điện tử hiện đại

Nếu bạn là sinh viên, học viên của Andrews University, Email và mật khẩu mà Đại học Andrews cung cấp chính là tài khoản đăng nhập và chỉ cần một vài click chuột, bạn sẽ dễ dàng truy cập vào thư viện James White trực tuyến từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Với các công cụ tìm kiếm thông minh từ cơ bản tới nâng cao, thư viện trực tuyến cung sẽ cấp đầy đủ các danh mục trực tuyến, tài liệu học tập đa phương tiện, sách tham khảo, sách giải trí… mà bạn cần.

Ngoài ra, để hỗ trợ các sinh viên thuận tiện hơn trong quá trình truy cập, thư viện trưc tuyến James White cũng đăng tải chi tiết các bản hướng dẫn tra cứu, hướng dẫn học tập hay cho phép bạn đặt lịch hẹn tư vấn trực tuyến với thủ thư.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.