GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh như MBA (Master of Business Administration).

Hiện nay trên thế giới, có khoảng 6000 chương trình cao học về quản trị, kinh doanh sử dụng GMAT như một yêu cầu đầu vào. Đạt được điểm GMAT cao là một trong những điều cần thiết để được học các chương trình đào tạo tốt tại nước ngoài. Nếu bạn đang có dự định du học MBA, dưới đây là 10 điều bạn nên biết về kỳ thi quan trọng này:

# 1 – GMAT có bốn phần thi

Bài thi GMAT bao gồm bốn phần thi với tổng thời lượng kéo dài 3 tiếng 07 phút, trong đó phần đầu tiên là Viết luận (Analytical Writing) kéo dài 30 phút nhằm kiểm tra kỹ năng phân tích phản biện và khả năng truyền đạt ý tưởng của thí sinh. Trong phần thi này, bạn sẽ được cung cấp một chủ đề bất kỳ và phải phân tích lý do đằng sau cũng như đưa ra những phê bình, nhân xét của mình về chủ đề đó.

Lý luận tổng hợp (Integrated Reasoning) kéo dài 30 phút là phần thứ hai của kỳ thi, nơi bạn sẽ trả lời mười hai câu hỏi kiểm tra khả năng đánh giá thông tin của bạn. Tiếp theo là phần đánh giá Định lượng (Quantitative) kéo dài 62 phút, nơi bạn sẽ gặp 31 câu hỏi với các dữ liệu mà bạn sẽ cần phân tích và rút ra kết luận để giải quyết vấn đề. Ngôn ngữ (Verbal) kéo dài 65 phút là phần cuối cùng của bài thi, bao gồm 36 câu hỏi, nơi khả năng đọc và hiểu tài liệu viết cùng với khả năng lý luận phản biện và sửa chữa tài liệu viết của bạn sẽ được đánh giá.

# 2 – Hai phần thi của GMAT sẽ thực hiện trên máy tính

Bạn sẽ trả lời bài thi Định lượng và Ngôn ngữ trên máy tính và máy tính sẽ có thể dựa trên các thuật toán mà điều chỉnh những câu hỏi của nó cho phù hợp với kỹ năng và kiến ​​thức của bạn. Cụ thể như ban đầu máy sẽ đưa ra một câu hỏi trung bình, nếu bạn trả lời đúng thì câu hỏi tiếp theo sẽ có độ khó cao hơn và ngược lại. Vì thế để có điểm cao, không nên làm sai ở 10 câu đầu tiên. Bỏ một số câu hỏi không trả lời hoặc trả lời sai vài câu liên tiếp cũng bị trừ điểm rất nặng.

# 3 – Bạn sẽ nhận được điểm cho mỗi phần…

Bạn sẽ nhận được điểm cho mỗi phần. Bài Viết luận được chấm theo thang điểm từ 0 (tối thiểu) đến 6 (tối đa), làm tròn 0,5 điểm. Lý luận tổng hợp hợp được cho điểm từ 1 đến 8, làm tròn 1 điểm. Trong đó phần Định lượng và Ngôn ngữ được cho điểm từ 0 đến 60.

# 4 -… cộng với tổng điểm

Tổng điểm bài thi GMAT nằm trong thang điểm từ 200-800, và dựa vào kết quả của phần thi Định lượng và Ngôn ngữ. Tuy nhiên, do đây là chương trình thi dành cho các đối tượng sau đại học nên phần chấm điểm có phần gắt gao hơn so với các chứng chỉ quốc tế khác. Theo thống kê, có khoảng 2/3 người thi đạt được tổng điểm trong khoảng 400 đến 600, điểm trung bình là 500.

# 5 – Điểm GMAT có giá trị trong 5 năm

Bạn sẽ nhận được điểm chính thức trong vòng hai mươi ngày kể từ ngày thi và nó sẽ có giá trị trong vòng 5 năm. Đây là thông tin quan trọng để lập kế hoạch thi GMAT phù hợp. Nếu bạn đã có trong đầu một trường học hay một chương trình MBA cụ thể, bạn sẽ cần phải sắp xếp lịch thi của mình hoặc lưu ý thời hạn hiệu lực của điểm GMAT dựa trên thời hạn nộp hồ sơ mà trường đã quy định.

# 6 – Không có kết quả đạt hoặc trượt

GMAT không phải là một bài kiểm tra để nhận kết quả đạt hoặc trượt. Điểm số bạn cần tùy thuộc vào trường học và chương trình bạn đăng ký. Hầu hết các trường kinh doanh sẽ đưa ra những khoảng điểm chính xác mà họ chấp nhận. Hãy đặt mục tiêu cho bản thân với số điểm cần thiết và chuẩn bị cho kỳ thi bằng cách học tập chăm chỉ và làm các bài thi thử để ước chừng điểm số của mình.

# 7 – Có nhiều tài nguyên trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Trang web chính thức của GMAT (mba.com) cung cấp các chủ đề, câu hỏi thực hành miễn phí hàng tuần. Nó cũng cho phép bạn sử dụng miễn phí GMATPrep. Đây là phần mềm được rất nhiều người học đánh giá cao với những đề thi và dạng câu hỏi sát thực tế.

Còn nếu chưa biết mình đang ở trình độ nào, bạn có thể đến trang web www.manhattanprep.com đăng ký tài khoản và làm một bài kiểm tra miễn phí để tìm ước lượng điểm số; qua đó xác định được lộ trình học và ôn tập phù hợp nhằm đạt điểm số mục tiêu.

# 8 – Gần một nửa số người dự thi GMAT dành khoảng 51 giờ để chuẩn bị

Theo khảo sát từ gần 8000 ứng viên GMAT, khoảng 44% ứng viên dành ít nhất 51 giờ để ôn thi, 65% ứng viên dành 4 tuần trước khi thi để thực sự ôn luyện và cứ vậy, những người mục tiêu đạt điểm GMAT càng cao thì càng có xu hướng dành nhiều thời gian chuẩn bị hơn so với những người còn lại. .

# 9 – GMAT bằng tiếng Anh

Bài thi nay sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là điều quan trọng cần biết đối với những thí sinh gặp khó khăn với ngôn ngữ hoặc chưa tự tin vào khả năng đọc hiểu và giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy phải dành thời gian để cải thiện tiếng Anh trước khi thi, bạn nên đưa nó thành một phần trong quá trình luyện thi của mình. Và bạn sẽ cần học tiếng Anh trước khi bắt đầu học GMAT.

# 10 – Có những quy định cần tuân thủ trong ngày thi

Vào ngày thi, bạn sẽ không được phép mang điện thoại di động, ghi chú, giấy nháp, bút, từ điển, đồng hồ và các thiết bị khác. Tất cả đều gửi lại ở tủ đồ và bạn chỉ được mang vào phòng thi 01 tập nháp do trung tâm phát (loại bằng nhựa có thể xóa được), 2 bút dạ và 1 cái nút tai bằng bông để tránh tiếng ồn.

Kỳ thi sẽ kéo dài trong ba giờ ba mươi phút và bạn có thể nghỉ hai lần tùy chọn, mỗi lần 8 phút. Ngoài ra, còn có các quy định của trung tâm kiểm tra theo từng quốc gia cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét các quy định áp dụng cho trung tâm kiểm tra mà bạn đăng ký.

ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO KỲ TUYỂN SINH KHÓA XUÂN 2022

Apply ngay chương trình học bổng Andrews 2022 bao gồm 04 suất học bổng 50% học phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Khai giảng tháng 7.2022

*Đăng ký ngay TẠI ĐÂY.