Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tới thăm, làm việc và tham dự Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Andrews, Hoa Kỳ.

Tiếp đón Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Andrews có TS Andrea Luxton – Chủ tịch trường, TS Christon Arthur – Hiệu trưởng Nhà trường, TS Ralph Trecartin – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh đồng thời là Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Mattingly – Hiệu trưởng Trường Khoa học và Nghệ thuật, TS Alayne Thorpe – Hiệu trưởng Trường Đào tạo sau đại học, đồng thời là Giám đốc Khoa đào tạo từ xa và Hợp tác quốc tế, TS Christian Stuart – Giám đốc Trung tâm Tiếng Anh.

Buổi trao đổi và làm việc giữa hai Nhà trường đề cập tới việc triển khai thực hiện liên kết trong đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai Nhà trường nói chung và Viện Quản trị kinh doanh (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) nói riêng, với các trường, khoa của Trường Đại học Andrews. Bên cạnh chương trình đào tạo Thạc sỹ sẽ được triển khai, các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, trao đổi giáo viên, chương trình hè dành cho sinh viên và các hoạt động hợp tác khác cũng đã được thảo luận.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trao đổi và làm việc với TS. Andrea Luxton – Chủ tịch trường cùng Ban lãnh đạo của Trường Đại học Andrews

Tại buổi Lễ ký kết, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến sự tiến triển trong quá trình hợp tác giáo dục – đào tạo giữa hai Nhà trường. Biên bản ghi nhớ là một minh chứng về sự cam kết hợp tác giữa hai Nhà trường. Giáo sư Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với Ban lãnh đạo Trường Đại học Andrews. Giáo sư Hiệu trưởng tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai trường sẽ đạt được hiệu quả trong thời gian tới.

TS Luxton, thay mặt cho Trường Đại học Andrews cảm ơn GS.TS Trần Thọ Đạt nói riêng và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung đã thiện chí, nhiệt tình trong phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường. TS Luxton hy vọng rằng hợp tác trong đào tạo MBA là bước mở đầu đặt nền móng cho các hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai bên trong tương lai.

Trường Đại học Andrews được thành lập năm 1874 tại Michigan. Đây là một trong những Đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Hoa Kỳ, được kiểm định bởi tổ chức kiểm định cấp vùng North Central Association of Colleges and Schools (NCACS) trực thuộc Hội đồng kiểm định đào tạo bậc cao (CHEA) – Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Không chỉ nằm trong danh sách những đại học tốt nhất Hoa Kỳ, Đại học Andrews còn được nhiều tổ chức xếp hạng danh tiếng như US News&World Report, tạp chí Forbes, Newsweek công nhận về chất lượng. Trường Đại học Andrews được đánh giá cao về tính quốc tế và đa dạng văn hóa, được US News&World Report xếp hạng trường đứng thứ 5 về đa dạng văn hóa và thứ 6 về tỷ lệ sinh viên quốc tế trong hệ thống đại học Mỹ, đứng thứ hai về số lượng Quốc tịch đa dạng theo học.

Trong quá trình phát triển hơn 140 năm, Đại học Andrews đã xây dựng một hệ thống giáo dục toàn cầu với 130 chương trình đào tạo bậc Đại học và 70 chương trình sau Đại học. Trường nổi tiếng với các ngành như Kinh doanh, Công Nghệ, Khoa học, Nghệ thuật, Y Khoa, Kiến trúc, Sư phạm… Đại học Andrews cũng sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại ở quy mô lớn với 26 tòa nhà, hội trường triển lãm và biểu diễn nghệ thuật, một sân bay, sân vận động, ký túc xá, nhà ở phức hợp, cùng nhiều khu nhà dịch vụ và tương hỗ khác.

Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng thăm và làm việc với Trường Kinh doanh, Trường Đại học Andrews để thảo luận về việc triển khai thực hiện chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Kinh doanh thuộc Đại học Andrews và về việc cùng hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển năng lực của giảng viên.

GS.TS Trần Thọ Đạt và TS Andrea Luxton  cùng ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường