Sáng ngày 18/06/2019 đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa ĐH Andrews Hoa Kỳ và Công ty CP đào tạo MIS về cung cấp chương trình học tập chuẩn Mỹ tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Andrews có Giáo sư Andrea Luxton – Hiệu trưởng trường Đại học Andrews; Tiến sĩ Alayne Thorpe – Trưởng khoa Giáo dục & Đào tạo quốc tế Đại học Andrews; Tiến sĩ Ralph Trecartin – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Đại học Andrews.

Về phía MIS có Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh – Giám đốc MIS, cùng đội ngũ nhân sự và các học viên MIS.

  Đoàn đại biểu vui mừng trước sự đón tiếp nhiệt tình của đội ngũ nhân sự và các học viên MIS

Mở đầu buổi lễ ký kết, đại diện cho Đại học Andrews – Hoa Kỳ, Hiệu trưởng Andrea Luxton bày tỏ cảm ơn sâu sắc với sự tiếp đón nồng hậu từ các học viên và đội ngũ nhân sự MIS. Bà mong rằng hoạt động hợp tác này sẽ đem đến cho học sinh Việt Nam một chương trình học tập chuẩn Mỹ; đào tạo các em năng lực thích ứng với sự đổi thay liên tục của thế giới; biết tự học, tự xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng cho bản thân và có ý thức học tập suốt đời.

    Đoàn đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

Đại diện cho MIS, Giám đốc Nguyễn Việt Anh cũng gửi lời cảm ơn chuyến thăm và làm việc trực tiếp của Hiệu trưởng Andrea Luxton cùng đoàn đại biểu Đại học Andrews – Hoa Kỳ. Ông mong rằng lễ ký kết sẽ mở ra cơ hội ươm mầm và phát triển các em học sinh Việt Nam theo định hướng quốc tế. Ngoài ra, giám đốc Nguyễn Việt Anh cũng chia sẻ thêm về những chương trình hành động thiết thực sẽ được triển khai ngay sau buổi lễ.

    Giám đốc Nguyễn Việt Anh và Tiến sĩ Alayne Thorpe đại diện cho hai bên cùng ký kết hợp tác

 

MIS STEAM+ là hệ thống giáo dục quốc tế với chương trình giảng dạy tích hợp giữa các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học theo chuẩn Mỹ tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi. Tận dụng tối ưu lợi thế của STEM cùng với thành phần nghệ thuật (Art), MIS STEAM+ đã đưa STEM lên một tầm cao mới: phát huy tối ưu khả năng tư duy, kích thích trí tưởng tượng của não bộ, năng lực đánh giá thẩm mỹ trong nghệ thuật.

Với phương châm “Learning by doing” (Học thông qua hành), phương pháp học của MIS giúp học sinh trau dồi kiến thức thông qua thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Bằng cách xây dựng các bài giảng theo chủ đề và dựa trên thực hành, học sinh sẽ được hiểu sâu về lý thuyết, nguyên lý thông qua các hoạt động thực tế. Chính các hoạt động thực tế này sẽ giúp học sinh nhớ kiến thức lâu hơn, sâu hơn. Học sinh sẽ được làm việc theo nhóm, tự thảo luận tìm tòi kiến thức, tự vận dụng kiến thức vào các hoạt động thực hành rồi sau đó có thể truyền đạt lại kiến thức cho người khác.

Sự hợp tác của Đại học Andrews cùng MIS đánh dấu một bước đi mới trong quá trình mở rộng phát triển và khẳng định vị thế của Đại học Andrews tại lĩnh vực giáo dục quốc tế ở Việt Nam.

Góp phần tăng thêm không khí vui tươi của buổi lễ ký kết là những tiết mục văn nghệ đặc biệt do chính các em học viên MIS biểu diễn:

              Bài nhảy sôi động của các học viên MIS “nhí”

                   

Sự hào hứng của khán giả

Bức ảnh lưu niệm kết thúc buổi lễ ký kết