Với sự phát triển của internet, các khóa học MBA online mở ra ngày càng nhiều với các ưu điểm tuyệt vời. Tuy vậy, học MBA trực tiếp vẫn là lựa chọn tối ưu.

1. Phương pháp học

“Học bạn” luôn là một trong những phương pháp học hiệu quả nhất. Bản thân mỗi học viên sẽ hiểu những kiến thức sâu hơn khi giải thích quan điểm của mình cho người khác hay tham gia các hoạt động học tập mà họ có thể quan sát, học hỏi từ người khác cách hành động.

Tại những khóa học trực tiếp uy tín như MBA Andrews, thay vì ngồi học sau màn hình máy tính, chương trình học được xây dựng theo phương pháp ” case study”. Các học viên sẽ cùng học tập và thảo luận với nhau từ những tình huống thực tiễn. Việc học sẽ không quá đặt nặng vào lý thuyết mà chú trọng nhiều hơn vào thực tế để học viên có thể đưa ra những phương pháp xử lý khác nhau từ kinh nghiệm của riêng mình.

Đây là phương pháp học MBA được khởi xướng bởi ĐH.Harvard và được áp dụng hiệu quả bởi các chương trình MBA trực tiếp khác. Qua phương pháp này, người học được chủ động trong việc học tập mà không phải “học thuộc lòng” hay “học vẹt”. Tất nhiên, vẫn có đan xen dạy lý thuyết nhưng lý thuyết chỉ góp phần bổ trợ, buộc học viên tự nghiên cứu ngoài giờ.

Anh Nguyễn Văn Ngà – Phó Tổng giám đốc Mebi Farm – Cựu học viên MBA Andrews khóa 03 chia sẻ : “Tại Chương trình MBA của Đại học Andrews, tôi được tiếp cận với phương thức học tập chủ động. Việc tự tra cứu tài liệu, nghiên cứu và thảo luận các tình huống đời thật được đưa vào bài giảng dưới sự hướng dẫn của các bậc thầy nổi tiếng giúp học viên thấu hiểu các khía cạnh của xu hướng quản trị hiện đại mang tầm toàn cầu. Nhờ vậy, ngay từ lúc đang theo học, tôi đã có thể ứng dụng ngay các kiến thức vừa học trên lớp vào công việc hàng ngày, cải thiện hiệu quả quản trị rõ rệt.”

2. Mạng lưới quan hệ

Ngoài các kiến thức kinh doanh bám sát thực tế, những mạng lưới quan hệ trong cộng đồng khóa học MBA là lợi ích quan trọng khi tham gia học MBA trực tiếp.

Đa số các học viên quay lại giảng đường MBA khi đang đảm nhiệm các vị trị quản lý , giám đốc từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau cùng những kinh nghiệm và chuyên môn riêng. Những buổi hội thảo, workshop lớn nhỏ, bài tập tình huống, chuyến đi thực tế, study tour… trong khuôn khổ chương trình không chỉ làm giàu kiến thức, kĩ năng cho các học viên mà còn giúp họ thể hiện bản thân và kết nối với những mối quan hệ giá trị này. Đây là cơ sở để tìm ra cho mình những người bạn chung chí hướng và những đối tác chiến lược cho công việc sau này.

Đặc biệt hơn, các mối quan hệ này sẽ không phai nhạt sau khi học tập xong và sẽ càng gắn kết hơn với cộng đồng cựu học viên – nơi tụ họp của những doanh nhân thành đạt cùng chung chí hướng.

3. Những kỹ năng mềm

Nội dung chương trình MBA trực tiếp cũng cũng mang nhiều giá trị hơn bởi việc đào tạo các kỹ năng mềm. Điều này được phản ảnh rõ ràng ở các chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh như MBA Andrews. Đầu tiên, chương trình học rất linh hoạt với nhiều môn học đi sâu vào khả năng lãnh đạo, chiến lược, đàm phán. Thứ hai, họ quan tâm đến yếu tố trải nghiệm và thái độ con người ngang với những kiến thức chuyên môn.

Theo chia sẻ của nhiều người từng đi học tại MBA Andrews thì họ đánh giá rất cao và thấy mình học được rất nhiều kỹ năng mềm giá trị từ khóa học. Bộ kỹ năng này bao gồm: Khả năng lãnh đạo, Đàm phán, Thuyết trình. Qua những buổi thảo luận case study cùng các tiến sĩ , giáo sư và những bài tập thuyết trình nhóm… kiến thức thực tế và kỹ năng mềm của học viên phát triển nhanh chóng theo từng buổi học.

 Chia sẻ của anh Trần Đình Vũ – Cựu học viên MBA Andrews 03 – CEO BVT CAPITAL

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.