Ngày 14/11, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 5 năm các chương trình của Đại học Andrews – Hoa Kỳ triển khai tại Việt Nam.

Về phía Andrews University, Buổi lễ kỷ niệm đặc biệt này có sự tham gia của PGS. TS. Ralph Trecatin – Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa QTKD, TS. Alayne Thorpe – Trưởng khoa Giáo dục và Quan hệ đối tác quốc tế; GS.TS. Anthony Robert Sanichara – Giảng viên cao cấp của chương trình MBA Andrews; TS. Nguyễn Việt Anh – Giám đốc các chương trình Đào tạo của Đại học Andrews tại Việt Nam.

Về phía Viện Đào tạo quốc tế IEI Đại học Quốc gia TP.HCM và các giảng viên tại Việt Nam là sự tham dự của TS. Bùi Thị Hồng Hạnh, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế IEI; TS. Lưu Quốc Cường – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế IEI; TS. Trương Quang Được – Nguyên Viện trưởng viện Đào tạo Quốc tế IEI; TS. Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư; TS. Lê Văn Chơn; TS. Nguyễn Tấn Bình; TS. Nguyễn Hoàng Lê; Giảng viên Đinh Thu Quỳnh.

Cùng với sự có mặt của toàn thể các anh chị em cựu học viên/học viên của Andrews University tại Việt Nam.

TS. Nguyễn Việt Anh, TS. Bùi Thị Hồng Hạnh, TS. Trương Quang Được cùng ông Nguyễn Văn Ngà – Cựu học viên MBA Andrews nâng ly chúc mừng lễ kỷ niệm

Sau lời giới thiệu của MC Quang Bảo, bà Nguyễn Thị Kim Anh – Chủ tịch HĐQT Việt Anh School – Cựu học viên MBA Andrews, đại diện cho ban tổ chức cùng các cựu học viên đã lên bục chia sẻ:

“Hôm nay chúng ta vui mừng tụ họp nơi đây để kỷ niệm 5 năm ngày đại học Andrews có mặt tại Việt Nam. Trong suốt quá trình 5 năm đào tạo và phát triển, Andrews University đã đem đến những tư tưởng, kiến thức mới giúp mỗi cá nhân chúng ta có thể phát triển mình; và từ đó góp phân cho sự phát triển của doanh nghiệp cùng quê hương đất nước Việt Nam.

Cái điều mà tôi cùng các anh chị em cựu học viên/học viên cảm thấy rất biết ơn chính là những tư tưởng nhân văn, sự nhiệt thành và sự tâm huyết mà các thầy cô đã gửi gắm trong suốt những quá trình giảng dạy. Riêng bản thân tôi cũng là một người làm trong ngành giáo dục, tôi đã thấm nhuần tư tưởng này trong quá trình làm việc của mình và đạt được rất nhiều thành công.

Thay mặt các anh chị cựu học viên, tôi xin cảm ơn chương trình đã cho chúng tôi một cơ hội để tụ họp hôm nay, nơi đây. Cảm ơn tất cả các thầy cô đã giảng dạy và tổ chức một chương trình MBA thành công.

Và đặc biệt xin cảm ơn thầy Việt Anh, linh hồn của chương trình. Người đã cùng đồng hành bất kể khi nào chúng tôi cần. Thầy đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong hoạt động công việc của mình để có được thành công như ngày hôm nay.”

Bà Nguyễn Thị Kim Anh  đại diện cho ban tổ chức và các cựu học viên phát biểu mở màn

TS. Bùi Thị Hồng Hạnh – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế IEI, đại diện cho Đại học Quốc gia TP.HCM chia sẻ:

Tôi rất vinh hạnh được tham dự buổi lễ long trọng và xúc động này. Đại diện cho Đại học Quốc gia TP.HCM tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các quý thầy cô, các anh chị đã cùng đồng hành với Andrews University và Đại học Quốc gia TP.HCM trong suốt 5 năm qua.

Là chương trình liên kết giữa Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Andrews – Hoa Kỳ, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews (MBA Andrews) được xây dựng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở bậc quản lý cao cấp và trung cấp cho các doanh nghiệp, tập đoàn và tổ chức lớn ở trong và ngoài nước.

Từ khi bắt đầu vận hành vào năm 2015 đến nay, chương trình đã đào tạo được 11 khóa tại TP.HCM, 6 khóa tại HN với gần 300 học viên. Tiếp nối sự thành công của MBA Andrews, Đại học Andrews và Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục hợp tác và phát triển chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh vào năm 2018. Đến nay chúng tôi tuyển sinh được 3 khóa với số lượng sinh viên là 100 em. Như vậy ngoài thế hệ của các học viên MBA đàn em, các anh chị cựu học viên của chúng ta còn có những đàn em rất là nhỏ của các khóa BBA.

Chính nhờ sự nỗ lực của cả hai đơn vị mà chúng ta có được một hệ thống cựu học viên thành đạt, gắn bó với chương trình. Và sự thành công của mỗi anh chị cựu học viên chính là niềm tự hào lớn của chúng tôi, những người làm chương trình.

Chúng tôi mong rằng các anh chị cựu học viên sẽ luôn quan tâm, đồng hành và tiếp tục xây dựng mạng lưới cựu học viên của chúng ta ngày càng phát triển; đồng thời dìu dắt những học viên trẻ của khóa BBA bằng các hoạt động như: kiến tập & tham quan tại doanh nghiệp, làm talk show chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, tổ chức hội thảo chuyên đề… Đây là những đóng góp vô cùng quý báu cho sự nghiệp thế hệ đàn em phía sau.

Chúc mừng chúng ta đã trải qua 5 năm thành công. Và chúng ta sẽ hướng đến 5-10 hay nhiều năm nữa thành công hơn như vậy.

TS. Bùi Thị Hồng Hạnh – Viện trưởng viện Đào tạo Quốc IEI, Đại học Quốc gia TP.HCM tin vào con đường dài của Andrews University tại Việt Nam

Đại diện cho Andrews University, PGS.TS. Ralph Trecatin – Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa QTKD Đại học Andrews. Ông bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả mà chương trình và các cựu học viên đã đạt được. PGS.TS. Ralph Trecatin gửi lời cảm ơn tới các đối tác, các cựu học viên/học viên đã cùng phát triển với Andrews University trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Ông cũng chía sẻ:

“Chúng tôi tin rằng những giá trị quan trọng nhất mà học viên nhận được từ chương trình đó là kiến thức quản lý, kỹ năng lãnh đạo và sự tự tin để có thể vượt qua những khó khăn, vươn tới thành công trong mọi tình huống. Từ những giá trị học được tại Andrews University, mong rằng các bạn có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, góp phần cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.

TS. Ralph Trecatin bày tỏ sự tiếc nuối khi không được trực tiếp tham dự buổi lễ kỷ niệm bởi tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang căng thẳng

Là một trong những người đã cùng TS. Nguyễn Việt Anh xây dựng MBA Andrews University Việt Nam từ những ngày đầu, TS. Alayne Thorpe – Trưởng khoa Giáo dục và Quan hệ đối tác quốc tế Đại học Andrews bày tỏ niềm hạnh phúc khi chứng kiến Andrews University tại Việt Nam đã đi được một chặng đường dài.

“Tôi rất hạnh phúc khi được có mặt trong buổi lễ kỷ niệm này và được thấy những gương mặt thân quen. 5 năm đã trôi qua với nhiều trải nghiệm và cảm xúc. Hôm nay, Tôi đứng ở đây và cảm thấy tự hào khi có thể nói rằng MBA Andrews đang là một trong những chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuẩn Mỹ hàng đầu tại Việt Nam.”

Nhắn gửi tới các học viên/cựu viên tại Việt Nam, bà cũng nhấn mạnh “Hãy nhớ rằng, dù ở bất cứ đâu trên thế giới, bạn sẽ luôn luôn là một thành viên của mái nhà Đại học Andrews và sẽ luôn luôn được chào đón tại Andrews University  Hoa Kỳ. ”

TS. Alayne Thorpe nói rằng các cựu học viên/học viên tại Việt Nam có thể tới Andrews University tại Mỹ bất cứ lúc nào và sẽ luôn luôn được chào đón 

Đại diện toàn thể các cựu học viên/học viên của Andrews tại Việt Nam, ông Nguyễn Văn Ngà – cựu học viên MBA Andrews Khóa 2 chia sẻ:

“Thật là một vinh dự lớn lao dành cho tôi, khi hôm nay được thay mặt cho các anh chị em cựu học viên/học viên của Andrews University tại Việt Nam phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm này. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt các cựu học viên của MBA Andrews tại Việt Nam gửi lời chào và lời cảm ơn tới toàn thể thầy cô và những người làm chương trình.

Thưa các bạn cựu học viên/học viên, nhân cơ duyên cùng học tại Andrews University mà chúng ta kết nối thành một cộng đồng. Và nhân sự kiện 5 năm Andrews University hoạt động tại Việt Nam, tôi đại diện cho anh chị em cựu học viên công bố thành lập câu lạc bộ “Cựu học viên Andrews University tại Việt Nam”. Mục tiêu của câu lạc bộ này là tạo nên một cộng đồng, kết nối các thành viên với nhau thành một mạng lưới và chia sẻ những cơ hội, hợp tác cùng nhau. Với hơn 130 người là quản lý cấp cao của các doanh nghiệp đang ngồi đây thì không có lý do gì chúng ta không thể kết nối và làm nên một điều gì đó to lớn.

Cảm ơn Andrews University Việt Nam một lần nữa vì đã tạo cho chúng ta một cơ hội, một dịp để gặp nhau và trở thành một mái nhà. Xin cảm ơn!”

Anh Nguyễn Văn Ngà cùng các thành viên đại diện cho câu lạc bộ “Cựu học viên Andrews University tại Việt Nam”

Kế đến, để cảm ơn những thầy cô đã tạo nên các chương trình đào tạo của Andrews University tại Việt Nam, đại diện của cựu học/học viên các khóa MBA, đại diện của sinh viên các khóa BBA Andrews đã lên bục tặng hoa và trao quà cho các thầy cô. Lần lượt từng học viên đại diện trao tặng cho những người “chở đò” những bó hoa tươi thắm với tình cảm tri ân sâu sắc .

Chúc các thầy cô luôn nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để truyền lửa cho các thế hệ học viên của Andrews University tại Việt Nam

Xúc động tại buổi lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Việt Anh – Giám đốc các chương trình đào tạo của Đại học Andrews tại Việt Nam chia sẻ:

“Thực lòng chúng tôi rất cảm ơn các anh chị học viên/ cựu học viên, các cán bộ nhân viên của chương trình, các đối tác liên kết đã đồng hành cùng Andrews University Việt Nam trong suốt quãng thời gian vừa qua. 5 năm trôi qua đánh dấu những bước đi đầu tiên, không phải là quãng thời gian quá dài nhưng lại là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Andrews University tại Việt Nam.

Tôi và TS. Alayne Thorpe đã từng được đón tiếp rất nhiều đoàn học viên sang dự lễ tốt nghiệp tại Andrews University ở Michigan, chúng tôi đã từng xúc động đi qua quảng trường lá cờ, bước vào sảnh Church Hall nhận bằng tốt nghiệp.

Các học viên VN đã dựng nên Góc Việt nam tại Đại học Andrews. Và đã 5 năm trôi qua, góc VN vẫn còn đó.Trong 5 năm đó, không ít anh chị đã gửi con sang học tại trường và các cháu đã tốt nghiệp.Các cựu học viên/học viên của Đại học Andrews tại Việt Nam vẫn đang cùng chuyển mình và tiến bước cùng Andrews University – Nơi hàng trăm ngàn cựu học viên đang hoạt động tích cực và luôn chào đón và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nâng bước sự nghiệp.

Tôi mong rằng các anh chị học viên/cựu học viên, các đối tác liên kết, các thầy cô giảng viên và các cán bộ nhân viên hãy cùng cố gắng để mái nhà này trở thành một điểm gắn kết sức mạnh tập thể. Và cộng đồng Andrews University tại Việt Nam sẽ trở nên, tôi không nghĩ ra một từ nào khác phù hợp hơn từ”hùng vĩ”. Hòn tuyết lăn đầu tiên bắt đầu từ buổi lễ kỷ niệm này và mong mọi người hãy cùng lan tỏa tinh thần. Xin cảm ơn tất cả mọi người!”.

TS. Nguyễn Việt Anh là người được MC Quang Bảo xướng tên “Người đàn ông được cảm ơn nhiều nhất trong buổi lể kỷ niệm ngày hôm nay”

Sau gần hai giờ đồng hồ, buổi kỷ niệm đã thành công tốt đẹp. Trong tương lai sắp tới đây, Andrews University sẽ còn tổ chức thêm nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa hơn nữa để có thể giữ vững vai trò là cầu nối giao lưu giữa các học viên/cựu học viên và xây dựng cộng đồng Andrews University Việt Nam ngày càng thành công, vững mạnh.

 Gặp nhau tay bắt mặt mừng

We are Family

Cựu học viên khóa 2 MBA Andrews

Thầy và trò

Anh chàng MC Quang Bảo điển trai

Vì cộng đồng Andrews University tại Việt Nam vững mạnh

Những hình ảnh và video còn lại sẽ được cập nhật trên trang Facebook của MBA Andrews

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.