Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực luôn được quan tâm hàng đầu và không ngừng nâng cao để đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Nguồn nhân lực là yếu tố cấu thành quan trọng nhất của lực lượng sản xuất xã hội, quyết định sức mạnh của mỗi quốc gia. Trong các nguồn lực, nguồn nhân lực được coi là nguồn lực “nội sinh” chi phối quá trình phát triển kinh tế – xã hội với ưu thế nổi bật là không có “giới hạn” hay “vô tận” nếu biết bồi dưỡng, khai thác, sử dụng hợp lý. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và bối cảnh thế giới có nhiều biến động thì phần thắng sẽ thuộc về những quốc gia, những doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam cần lực lượng đông đảo nhân lực có trình độ cao, có khả năng làm việc trong môi trường công nghệ phát triển và cạnh tranh. Do vậy, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, có trình độ chuyên môn cao, nhất là có khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi nhanh chóng của khoa học, công nghệ là yếu tố then chốt bảo đảm cho nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững. Trên phạm vi phát triển của doanh nghiệp, doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân lực tốt, có trình độ chuyên môn cao sẽ có khả năng phát triển bền vững các mối quan hệ với tư duy nhạy bén, sắc sảo. Đồng thời, nguồn nhân lực này cũng rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí đầu tư thời điểm ban đầu. Theo Giáo sư tiến sĩ Letter C.Thurow – nhà kinh tế và nhà quản trị học thuộc viện công nghệ kỹ thuật Matsachuset (MIT) thì một doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại và phát triển nếu doanh nghiệp đó sở hữu nguồn nhân sự có học vấn cao, được đào tạo tốt, có đạo đức, có văn hóa và được trang bị kỹ năng làm việc hiệu quả. Hơn thế nữa, với việc chú trọng phát triển vào công tác nhân sự và đào tạo, các nhà quản trị doanh nghiệp có thể dự báo và ứng phó kịp thời trước những sự thay đổi ngày càng nhanh chóng từ thế giới bên ngoài, từ đó tạo nên những “chiến lược đại dương xanh” cho chính doanh nghiệp mình.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học: hướng đi hiệu quả của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex

Sáng ngày 23/11/2020 đã diễn ra Lễ khai giảng khóa đào tạo Quản trị kinh doanh quốc tế – Mini MBA hợp tác giữa Đại học Andrews và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Tham gia buổi khai giảng có ông Bùi Quang Ngọc – Trưởng phòng tổ chức lao động Tổng công ty cổ phần bảo hiểm petrolimex (Pjico); TS. Nguyễn Việt Anh – Giám đốc chương trình MBA Andrews tại Việt Nam; Giảng viên Nguyễn Hữu Thái Hòa – chuyên gia cấp cao – Nguyên giám đốc chiến lược VNPT.

Đây là một minh chứng rõ nét cho việc gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa và nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao ngày càng gia tăng. Hơn ai hết, Tập đoàn Xăng dầu Việt nam (Petrolimex) hiểu rằng để giữ vững vị thế của một doanh nghiệp dẫn đầu thì ngoài việc đầu tư vào các dự án kinh doanh quan trọng, chiến lược thì đầu tư về con người chính là một giải pháp then chốt. Đại học Andrews đã vinh dự trở thành nơi “gửi gắm” mục tiêu này thông qua việc gửi những nhân sự cấp cao, nhân lực chủ chốt tham gia khóa đào tạo MBA trình độ quốc tế được thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp nhưng vẫn bảo đảm được những tiêu chuẩn khắt khe của cơ sở đào tạo tại Hoa Kỳ.

Điều thú vị mà hầu hết học viên của khóa học đặc biệt này đang trông chờ chính là mỗi buổi học, mỗi môn học lẫn khóa luận, đề tài nghiên cứu đều xoay quanh những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp, giải quyết những bài toán đang đặt ra của chính Tập đoàn cũng như thị trường kinh doanh xăng dầu, bảo hiểm, ngân hàng… những lĩnh vực hoạt động đa dạng của Tập đoàn. Học trong môi trường với kiến thức áp dụng ngay vào công việc và sau khi hoàn tất khóa học kéo dài khoảng 18-20 tháng, học viên được nhận bằng của ĐH Andrews, một trong những đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Hoa Kỳ.

ĐH Andrews cũng đạt kiểm định của International Accreditation Council for Business Education – IACBE và Higher Learning Commission.; Đạt công nhận của các tổ chức xếp hạng danh tiếng như US News & World Report, tạp chí Forbes, tạp chí Newsweek,… và có bề dày 144 năm hình thành và phát triển, đào tạo hơn 130 chương trình bậc đại học và 10 chương trình sau đại học.Việc liên kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp mang ý nghĩa chiến lược, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hội nhập trên trường quốc tế.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.