MBA Hoa Kỳ là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được nhiều người tìm kiếm bởi những giá trị to lớn mà tấm bằng này đem lại. Người sở hữu bằng MBA giống như việc cầm trong tay tấm vé thông hành dẫn đến sự thịnh vượng trong tương lai. Học viên tốt nghiệp MBA có khả năng khái quát vấn đề kinh doanh và có cái nhìn chuyên sâu về kinh tế. Vậy MBA dành cho ai? Hãy cùng MBA Andrews đi tìm câu trả lời.

MBA dành cho ai?

Thế giới trải qua một năm với nhiều biến động của nền kinh tế. Bước sang năm 2022, các chuyên gia đánh giá đây là năm phục hồi của nền kinh tế toàn cầu khi đại dịch dần dần được khống chế. Trước bối cảnh đó, đa số tìm đến các khóa học MBA để trau dồi kiến thức cho bản thân và có được sự nhạy bén trong kinh doanh. Vậy chương trình MBA dành cho:

Những người trẻ tuổi và có ít kinh nghiệm làm việc

Điều quan trọng với một bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc khi lựa chọn chương trình MBA là xác định rõ mục đích học tập và mục tiêu kế hoạch tương lai. Việc xác định rõ các vấn đề này tạo ra quyết tâm học tập và giúp họ tạo được ấn tượng tốt tại vòng phỏng vấn.

Những người lớn tuổi và đã dày dặn kinh nghiệm làm việc

Khi hỏi về việc học tập MBA của người lớn tuổi thì câu trả lời nhận được đều liên quan đến lợi tức đầu tư (ROI). ROI (Return On Investment) hay lợi tức đầu tư là một khái niệm thể hiện tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí đã bỏ ra của bạn, là tỷ lệ hoàn vốn khi bạn đầu tư vào bất kỳ dự án nào.

Áp dụng vào vấn đề này, trước khi quyết định tham gia một khóa học MBA, bạn cần trả lời hai câu hỏi:

– Nếu bạn đã gần 50 tuổi và bạn vẫn chưa thành công, tại sao bạn lại nghĩ MBA sẽ giúp bạn chinh phục thành công?

– Nếu bạn đã thành công trong quản lý và kinh doanh, tại sao bạn lại đầu tư vào MBA?

Đây là những câu hỏi quan trọng mà người học phải trả lời trung thực trước khi quyết định học MBA. Nếu thấy các lợi ích thu lại xứng đáng với chi phí và thời gian mình bỏ ra, đừng do dự khi đầu tư vào MBA. Dù đã gần 40 tuổi, bạn vẫn sẽ còn ít nhất 20 năm hoạt động phía trước. Và sau khi đến tuổi nghỉ hưu, bạn vẫn có thể phát triển lên các vị trí lãnh đạo hàng đầu hay những nhà tư vấn cấp cao. MBA là một tấm bằng mang lại giá trị lâu dài.

Xét trên góc độ tập trung cho việc học, một khi đã có kinh nghiệm thương trường, người lớn tuổi sẽ đi học với một tâm thế thực tế hơn, ít bị chi phối bởi những ký thuyết sách vở. Và đặc biệt, với những kinh nghiệm tích lũy được trên thương trường việc so sánh thực tế với lý thuyết giúp họ chọn lọc phần kiến thức nào có ích và đâu là những lý thuyết minh họa của một chương trình MBA.

Và thêm một lợi thế không thể không kể đến nữa là những người đi làm sẽ có sự tự tin và khả năng ngoại ngữ nhất định (đặc biệt là những ai đã đi làm ở công ty nước ngoài), và hai điều này là vô cùng hữu ích cho khả năng tự học, lối tư duy phản biện hay kỹ năng diễn đạt, đồng thời giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo dựng mạng lưới quan hệ trong môi trường quốc tế. Hơn nữa, ở tuổi này, bạn sẽ có tính tự chủ cao hơn, chú tâm hơn vào việc học và ít bị xao nhãng bởi những cuộc vui để toàn tâm toàn ý cho chuyện học.

Làm cách nào để lựa chọn một chương trình MBA phù hợp?

Khi đã xác định rõ mục tiêu học tập, việc lựa chọn một chương trình MBA phù hợp với bản thân là điều mà nhiều ứng viên băn khoăn. Hãy chia vấn đề thành nhiều mục nhỏ và gạch ra những đầu dòng. Một lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn chương trình MBA dựa trên các yếu tố: mục đích, công việc, học phí, uy tín của chương trình,…

Chương trình MBA Andrews là chương trình đào tạo uy tín không chỉ được chọn lọc và kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan kiểm định có thẩm quyền tại Mỹ mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đại học Andrews và các đối tác là 2 trường Đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chính thức triển khai từ năm 2015, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) liên kết giữa Đại học Andrews và Viện Đào tạo quốc tế (IEI) – Đại học quốc gia TP HCM được xem là một trong những hoạt động liên kết quốc tế trọng tâm của Andrews nhằm phổ biến và triển khai công nghệ đào tạo hiện đại của Mỹ tại Việt Nam. Năm 2018, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) liên kết giữa Đại học Andrews với Đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội bắt đầu được triển khai nhằm đào tạo những thế hệ doanh nhân Việt mang tầm vóc quốc tế.

Chương trình học xây dựng theo chuẩn đào tạo MBA của Hoa Kỳ, học hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng sự hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị của các CEO thành công trong nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh hiện nay nên việc lĩnh hội giá trị kiến thức, kinh nghiệm thực tế sẽ giúp học viên hoàn thiện khả năng phát triển công việc, quản trị tổ chức, doanh nghiệp.

Apply ngay chương trình học bổng Andrews 2022 bao gồm 04 suất học bổng 50% học phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Khai giảng tháng 7.2022