Hành trình nhận được bằng MBA là một thách thức. Và tin tốt là bạn không đơn độc khi đối mặt với những thách thức này.

Tuy nhiên, không có lý do gì mà bạn không thể hoàn thành chương trình của mình một cách thành công, đặc biệt với những sự hỗ trợ từ xung quanh cùng những sự chuẩn bị và nhận thức thực tế về những gì mình cần làm khi tham gia MBA.

Quản lý thời gian

Trên lý thuyết, việc cân bằng giữa học tập với sự nghiệp và các trách nhiệm khác của bạn nghe có vẻ đơn giản. Bạn làm việc vào giờ hành chính, tham gia học tập sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần, dành thời gian cho gia đình và cuộc sống cá nhân vào khoảng thời gian còn lại.

Bạn nghĩ rằng bạn cân bằng tốt cuộc sống của mình với một lịch trình như vậy. Nhưng sau đó, một trường hợp khẩn cấp của khách hàng khiến bạn phải ở văn phòng đến khuya, và con gái bạn có buổi biểu diễn dương cầm vào chiều thứ Bảy. Đột nhiên, bạn cảm thấy bị thiếu thời gian – và bên cạnh đó, các bài tập ở lớp học MBA vẫn liên tục nhảy vào danh sách việc cần làm.

Cân bằng giữa việc học MBA với công việc và các trách nhiệm khác là một trong những thách thức phổ biến nhất mà các học viên thường phải đối mặt. Vì lý do này, việc tinh chỉnh các kỹ năng quản lý thời gian của bạn là chìa khóa để thành công. Với việc lên kế hoạch cẩn thận và cam kết sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan, bạn vẫn có thể hoàn thành mọi việc, và vẫn có thể đảm bảo cuộc sống bên ngoài trường học và công việc. Tuy nhiên, nó có thể đòi hỏi ở bạn một số hy sinh — ví dụ, sử dụng giờ ăn trưa của bạn để làm bài tập hơn là trò chuyện với đồng nghiệp — nhưng cuối cùng thì mọi thứ cũng sẽ đều được đền đáp một cách xứng đáng.

Kết nối với những người khác

Một trong những giá trị tốt nhất của chương trình MBA là cơ hội được gặp gỡ và làm việc với các cá nhân đến từ nhiều nền tảng và khu vực khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, điều này có thể là một con dao hai lưỡi: Khi các bạn học cấp 2 của bạn sống rải rác trên toàn cầu, việc thu hẹp khoảng cách văn hóa và địa lý giữa bạn và họ sẽ khó hơn.1

Tuy nhiên, bạn có thể xây dựng các kết nối thực sự với nhóm thuần tập của mình nếu khóa học trực tuyến của bạn được thiết kế chiến lược để thúc đẩy sự dễ dàng kết nối tối đa và nếu bạn cam kết giao tiếp tích cực trong các lớp học của mình. William & Mary’s Online MBA cũng giúp nuôi dưỡng một cộng đồng gắn kết thông qua tình trạng cư trú bắt buộc cho phép sinh viên củng cố các kết nối mà họ đã thực hiện trực tuyến và phát triển mối quan hệ lâu dài với nhóm thuần tập của họ.

Nắm bắt kiến thức

Chương trình đào tạo MBA được thiết kế để giới thiệu cho bạn những ý tưởng, khái niệm và chủ đề mới — và ngay cả khi bạn đã từng là một sinh viên xuất sắc trong quá khứ, bạn có thể gặp khó khăn với một số tài liệu mới trong các khóa học của mình. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng về kinh doanh hoặc định lượng và các khái niệm đang được trình bày là hoàn toàn mới đối với bạn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể lấy được bằng MBA thành công. Trên thực tế, những sinh viên không có kiến ​​thức nền tảng về kinh doanh thường học rất tốt trong chương trình MBA, bởi vì họ mang trong mình bộ kỹ năng độc đáo cho phép họ tiếp cận vấn đề một cách sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn, điều cần thiết là phải chủ động và liên hệ để được giúp đỡ và hỗ trợ.

Đừng ngại tận dụng các tài nguyên do trường đại học của bạn và những người hướng dẫn của bạn cung cấp. Nếu bạn đã phát triển một mối quan hệ tích cực với các bạn cùng lớp của mình (xem ở trên), thì họ cũng nên sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ, giống như bạn làm cho họ. Cuối cùng, tại William & Mary, bạn sẽ có một Điều phối viên Thành công của Học sinh, người luôn tận tâm giúp đỡ bạn trên từng bước đường.

Phát triển cách tư duy mới

Một chương trình MBA trực tuyến thực sự nổi bật sẽ được thiết kế để đưa sinh viên thoát khỏi vùng an toàn của họ và phát triển những cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề mới. Việc phát triển tư duy mới này liên quan đến việc chấp nhận rủi ro, một điều mà nhiều học sinh không thoải mái. Tuy nhiên, trường kinh doanh là lúc để chấp nhận rủi ro và thử những cách tiếp cận mới; tại đây, bạn sẽ nhận được phản hồi và hỗ trợ từ những người khác trong cùng một quy trình. Điều này không phải lúc nào cũng đúng trong thế giới kinh doanh sau khi bạn tốt nghiệp.

Chương trình giảng dạy độc đáo của William & Mary được thiết kế xoay quanh khái niệm “vấn đề xấu”, mà bạn sẽ phân tích và phát triển các giải pháp trong suốt chương trình. Bằng cách tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ, học sinh phát triển các kỹ năng và quan điểm mới mà có thể các em chưa từng xem xét.

Vậy, chương trình MBA khó như thế nào? Kiếm được bằng MBA chắc chắn không phải là không có thách thức, nhưng chính những thách thức đó mới khiến trải nghiệm trở nên bổ ích. Với tư duy đúng đắn và sẵn sàng vươn mình, chấp nhận rủi ro và yêu cầu sự giúp đỡ, bạn hoàn toàn có thể vượt qua và thành công.

HỌC MBA ANDREWS DANH GIÁ – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Nhận ngay HỌC BỔNG 100% khóa học “Global Leadership” tại khuôn viên Đại học Andrews, Hoa Kỳ khi đăng ký tuyển sinh và nhập học từ 08/11/22 đến 31/12/2022.

*Đăng ký nhận tư vấnTẠI ĐÂY.