Ngày 19/6/2019, Hiệu trưởng Andrea Luxton cùng đoàn đại biểu Đại học Andrews; Đại diện Viện đào tạo Quốc tế IEI thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, và Công ty Xăng dầu Khu vực II – Petrolimex Saigon đã có cuộc gặp gỡ và giao lưu về tầm quan trọng của việc đào tạo nhân sự theo chuẩn quốc tế trong thời kỳ hội nhập cùng với những cơ hội và thách thức.

Đầu buổi gặp mặt, ông Đào Văn Hùng – Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn đại diện cho đoàn tiếp đón chia sẻ sự vui mừng khi được gặp gỡ hiệu trưởng Andrea Luxton cùng đoàn biểu trường Đại học Andrews, Hoa Kỳ và đại diện Viện đào tạo Quốc tế IEI. Ông chia sẻ:”Tốc độ hội nhập quốc tế của Việt Nam rất nhanh. Đó là lý do chúng tôi đặt nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực lên hàng đầu vì sự phát triển của công ty nói riêng và tập đoàn nói chung. Chương trình Thạc sĩ Cấp cao ngành Quản trị Kinh doanh do Đại học Andrews (Hoa Kỳ) trực tiếp giảng dạy chính là chìa khóa để chúng tôi chinh phục thời đại mới”, ông Đào Văn Hùng, Phó Giám đốc Petrolimex khẳng định.”

Ông Đào Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc cùng các đại diện của Petrolimex Sài Gòn

Trao đổi tại cuộc gặp, bà Andrea Luxton, Hiệu trưởng trường Đại học Andrews bày tỏ niềm cảm ơn tới sự tiếp đón của đoàn Petrolimex Sài Gòn. Bà cũng cho biết: “Đại học Andrews rất hãnh diện khi là một thành viên tham gia vào lộ trình đào tạo nhân sự và định hướng phát triển của Petrolimex Saigon. Với nguồn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế được tích lũy của Đại học Andrews và Đại học Quốc gia TP.HCM, chúng tôi mong muốn hỗ trợ Petrolimex Saigon nâng cao năng lực quản trị của đội ngũ nhân sự. Từ đó, các bạn có thể tự tin làm việc và hội nhập quốc tế một cách tự tin nhất”.

Hiệu trưởng Andrea Luxton cùng đoàn đại biểu Andrews và Viện IEI

Công ty Xăng dầu Khu vực II – TNHH Một thành viên (Petrolimex Sài Gòn) được thành lập ngày 17.9.1975, là công ty đầu nguồn – đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) – Bộ Công Thương. Trải qua hơn 42 năm xây dựng và trưởng thành, Petrolimex Sài Gòn không ngừng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, tiên phong áp dụng các chuẩn quản lý tiên tiến, liên tục đổi mới và không ngừng cải tiến với triết lý – chính sách chất lượng “An toàn để tồn tại – Chất lượng để cạnh tranh – Hiệu quả để phát triển bền vững”

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu, không chỉ tập trung vào các dự án kinh doanh, Petrolimex Sài Gòn đặc biệt chú trọng phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao như một giải pháp chiến lược. Hiện tại, Petrolimex Saigon có 31 cán bộ cấp cao đang theo học chương trình EMBA do Đại học Andrews giảng dạy. Họ là những nhân tố được chọn lọc và tiềm năng với kỳ vọng sẽ đồng hành và giúp công ty phát triển cùng với sự tiến bộ chung của thế giới. Các học viên được chia làm 2 lớp và đang trong giai đoạn củng cố nền tảng tiếng Anh để phục vụ cho việc học tập các môn chuyên ngành với những giảng viên quốc tế.

Lớp củng cố kiến thức Tiếng Anh của các học viên Petrolimex Sài Gòn

Đoàn đại biểu Đại học Andrews, Viện IEI và Petrolimex Sài Gòn chụp hình lưu niệm cùng lớp tiếng Anh

Ông Đào Văn Hùng nhấn mạnh: “Tập thể Petrolimex Saigon rất phấn khởi khi được tham gia vào môi trường đào tạo mới, chuyên nghiệp và hiện đại. Tôi phải khẳng định, đây là một chương trình không hề dễ và là thử thách với anh em cán bộ. Tuy nhiên, Petrolimex Saigon luôn hiểu rằng, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là vấn đề quyết định tương lai của mỗi doanh nghiệp. Vì thế, thử thách này buộc chúng tôi phải học tập với tinh thần trách nhiệm và ý thức cao nhất”.

Tại Việt Nam, ban lãnh đạo Petrolimex Saigon và đội ngũ vận hành MBA Andrews đã phối hợp với nhau để mang đến những điều kiện học tập tốt nhất cho đối tượng học viên là người vừa làm vừa học. Thời gian và chi phí được tiết kiệm tối ưu mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước hỗ trợ tối đa về giáo trình và các khóa học tiếng Anh nhằm giúp học viên có được bước đệm cơ bản vững chắc, trước khi chính thức bắt đầu chương trình học.

Sau các trao đổi và tham quan, Đại học Andrews, Viện Đào tạo Quốc tế IEI cùng Petrolimex Sài Gòn đã đưa ra những quyết định quan trọng về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ cho khóa học sắp tới mà còn cho nhiều khóa học trong tương lai.

Hiệu trưởng Andrea Luxton nhận quà kỷ niệm từ Phó Tổng giám đốc Đào Văn Hùng và cùng chụp ảnh lưu niệm